FaceBook

Hotstar

(27-10-2016 )

Nguyễn Thành Phương – Phong thuỷ rất cần trong đời sống

Cúng tân gia, cần chọn ngày tốt. Nhà có ma chay, phải xem kỷ giờ hạ huyệt. Nam nữ lập gia đình cũng cần phải xem tuổi, bổn mạng… Điều này cho thấy: Phong thuỷ đã có mặt từ xưa, rất cần cho người dân thường và càng quan trọng hơn đối với những làm ăn lớn. Để hiểu rõ hớn, chúng tôi đã gặp thầy Nguyễn Thành Phương một trong những đại sư được kết nạp Hội phong thuỷ quốc tế, đã bật mí nhiều điều khá thú vị.

LDL_1304_resize

Gặp thầy Phương

Hẹn gặp thầy Nguyễn Thành Phương ngay tại Công ty Phong Thuỷ Tường Minh nằm trên đường Đinh Công Tráng Quận 1, nhanh chóng làm quen và câu chuyện trở nên thân mật hơn khi biết chúng tôi đang muốn hiểu biết thêm về phong thuỷ.

Theo thầy Phương: “ Người hiểuvề phong thủy sẽ có giúp mình nhiều lợi ích thiết thực hơn trong cuộc sống. Biết đúng, sẽ mang lại nhiều thuận lợi và tránh được những nguy hại tiềm ẩn, đồng thời phát huy hết tiềm năng của mình. Phong thuỷ không phải là sự mê tín dị đoan, mà nó là một môn khoa học, cần có sự tập trunghọc tập và nghiên cứu cao độ. Người giỏi về phong thuỷ sẽ dựa vào năng lực của mình để đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả, thích hợp cho từng trường hợp cụ thể. Nhiều người biết phong thủy, nhưng không phải ai cũng cảm nhận sự uyên thâm, huyền diệu của nó…”.

LDL_1357_resize

Đam mê từ thuở nhỏ, Thầy Phương từng học rất nhiều thầy nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng những khúc mắc về việc đúng hay sai vẫn không được giải toả chính đáng, thế là tự học thêm tiếng Hoa, để tìm đường về vùng đất tổ phong thuỷ ở tận: Trung Quốc, Maliasia, Singapore, Đài Loan… nhằm học cho bằng được những kiến thức chính quy về phong thuỷ.

LDL_1342_resize

Đây là một hành trình dài cần phải có tài lực, sự kiên nhẫn và tầm quan sát chính sát mới mong tìm cho mình được các trường lớp, các danh sư tên tuổi nhằm vun đắp kiến thức chuẩn nhất cho bản thân mình.

Đến nay đã qua gần 5 năm trên đất người,Thành Phương đã tạo riêng cho mình một phong cách hiện đại, gần gủi và phổ biến rộng cho gần 500 học viên trên khắp ba miền Nam Trung Bắc. Hiện văn phòng công ty Phong Thuỷ Tường Minh của anh nằm trên đường Đinh Công Tráng Quận 1 vẫn thường xuyên mở lớp đạo tạo nhằm phổ biến hơn về những kiến thức phong thuỷ từ cơ bản đến nâng cao cho những ai đam mê và tìm hiểu.

Mong phong thuỷ đến với nhiều người

Đi nhiều, học nhiều, biết nhiều và nhận thấy phong thuỷ rất cần thiết trong đời sống hằng ngày. Nó có tầm quan trọng đến vận mạng của từng người, từng gia đình, từng công ty… nên Nguyễn Thành Phương luôn mong ước được truyền bá những kiến thức của mình học từ những danh sư trên đất tổ, để nhiều người hiểu biết hơn về cái gọi là phong thuỷ chính quy.

Đến nay sau gần 5 năm mở các lớp học từ Nam đến Bắc, học trò của thầy Phương đã có gần 500 học viên. Không phân biệt tuổi tác, ngành nghề, chức vụ.Từ anh công nhân, các chị em ở văn phòng, bà nội trợ hoặc các sư thầy ở các chùa trong và ngoài nước, nghe danh thầy Phương đều ghi danh học. Từ lớp căn bản đến chuyên sâu, ai cũng có thể tham gia, chỉ cần có lòng đam mê, chịu khó học hỏi là những điều cần thiết.

Không như ngày xưa, ai muốn tìm hiểu về phong thuỷ, chỉ dựa vào những trang sách tử vi, nhưng không phải sách nào cũng đúng, dễ dẫn người nghiên cứu đi đến chuyện hiểu lệch lạc và sai lầm về phong thuỷ.

LDL_1413_resize

Săn cơ hội để nâng cao cho mình

Từng là phó giám đốc nhân sự của một công ty thuộc tập đoàn lớn như P&G. Ngoại việc xử lý các công việc chuyên môn một cách ổn thoả…chàng trai Phương rất thích nêu lên chính kiến của mình bằng những bài viết về phong thuỷ có tích chuyên sâu, tạo được nhiều uy tín cho người thân và các anh em đồng nghiệp.

Tha__y Nguye__n Tha_nh Phu_o_ng trong la__n ho__i ngo__ cu_ng Phu_o__c Sang

Sau hàng loạt sự kiện giúp được nhiều người, nhận thấy nếu muốn tiến xa, cần phải dành chuyên tâm nhiều hơn để nghiên cứu và học phong thuỷ một cách chuyên nghiệp. Anh chấp nhận nghĩ việc, tìm cách lên đường sang tận Malaisia, Đài Loan, Trùng Quốc, Singapore… tìm danh sư chính tông để học. Tại những nơi này, phong thuỷ được nhà nước công nhận, xem nó như là một nghề nên nhà nhà đều phát triển. Nhưng cũng chính điều tràn lan như thế, rất dễ sai lầm nếu chọn không đúng nơi để học. Mất khá nhiều thời gian và tiền bạc, với phương châm của Nguyễn Thành Phương: Học để có những kiến thức chính tông, không sợ tốn kém chỉ sợ… học sai lầm từ những ông hầy… dỏm!

Tha__y Phu_o_ng _ang xem phong thuy_ ta_i nha_ Phu_o__c Sang

Trong nghề phong thuỷ, rất khó để nói đúng hay sai, vì ai cũng cho mình là số một. Phong thuỷ vốn bao la, chỉ có mình tự đúc kết và đưa ra thực hànhrộng rãi, nhằm kiểm chứng với nhiều người, mới mong đạt được điều tốt nhất.

Thầy Phương tâm sự: “Ở Phương Tây, ai khám phá ra được điều gì mới nhất,  họ chia sẻ hết cho cộng đồng, nhằm cùng với họ đóng góp chung để phát triển.Còn phong thuỷ ở Châu Á, trước giờ giấu nghề nhiều quá, nên những người mới nhập cuộc rất dễ mất phương hướng. Điều này giống như trường hợp của Lý Tiểu Long, mang trong mình môn võ Vịnh xuân quyền đi thi đấu với nhiều môn phái từ: Karate, Judo, Taekwondo, Muay Thái, Quyền anh tự do…  Chính nhờ vào những kinh nghiệm thi đấu của các trận đấunày, anh đã cho ra đời môn võ: Triệt quyền đạo, để ngày nay thế giới mới có được hai chữ Kungfu…”.

Với quan niệm, học không phải để làm thầy, mà học để giúp mình, giúp người thân và nếu tốt sẽ nhân rộng để nhiều người tốt hơn. Cứ thế chàng trai trẻ Nguyễn Thành Phương đã không tính toán, chỉ biết phải cố gắng và cố gắng học.

Qua sự truyền dạy của các bậc chân sư, anh lọc tinh, bỏ thô, vận dụng kiến thức các trường phái khác nhau để cho ra đời một trường phái phong thủy mới để luận giải mọi vấn đề, trong đó sử dụng rất nhiều đến nhiều yếu tố như: Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa.

Trong một hội thảo tại Thượng Hải, đề tài này được cử tọa là các đại sư phong thủy các nước hoan nghênh nhiệt liệt, sau đó thầy Phương được vinh danh kết nạp vào hội IFSA, một hội viên cao cấp với danh xưng là Đại sư.

Tha__y Phu_o_ng vo__i ca_c ba__ng ca__p tu__ ca_c khoa_ ho_c ta_i xu__ ngu_o__i

Những… ước mơ

Thầy Phương cho biết: “ Phong thuỷ ở Việt Nam mang tính cá nhânvà nhiều người thích ở ẩn không thích phô trương.Vì thế chuyện tập hợp thành một Hiệp hội chuyên nghiệp rất khó.

Hiện Nguyễn Thành Phương đang ấp ủ mở một học viện để truyền dạy một cách chuyên nghiệp như nước ngoài và việc quy tụ các học viên từ trước đến nay để thành lập một hiệp hội Phong Thuỷ Việt Nam, trong đó ước mơ lớn nhất là dạy miễn phí để nâng cao sự hiểu biết của nhiều người về phong thuỷ.

THẢO THỊNH

Các bài viết khác