FaceBook

Hotstar

(17-06-2021 )

Nhiếp ảnh gia Khoa Trần: Có một thành phố khác lạ trong bộ ảnh Saigon Strong

Bằng sự kết hợp giữa kỹ thuật chụp đêm với thiết bị “light painting”, nhiếp ảnh gia Khoa Trần đã vẽ nên một thành phố khác lạ trong mùa dịch.

nam-1 2

Được xem là thành phố sôi động và náo nhiệt nhất cả nước, TPHCM là nơi hội đủ nhiều nguồn lực và con người với sự phát triển kinh tế vượt bậc. Nơi đây từng được mệnh danh là thành phố không ngủ với các con phố tấp nập đèn xe về đêm, lung linh ánh đèn màu cùng những tòa cao ốc chọc trời, là niềm tự hào của nhiều người dân thành phố.

Thế nhưng, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố bắt đầu thiếu vắng những đèn xe, số người dân đi ra đường cũng hạn chế. Không có sự tụ tập và nhiều hàng quán thi nhau đóng cửa để chung tay chống dịch, thành phố bỗng trở nên trầm lắng và thiếu sức sống lạ kỳ.

nam-1

Với mong muốn ghi lại những khoảnh khắc thành phố trong thời điểm đặc biệt, toàn thành chung tay giãn cách, nhiếp ảnh gia Khoa Trần đã nhanh chóng thực hiện bộ ảnh Saigon Strong trong tình thế những gì có thể. Anh đến một số địa điểm gần như là biểu tượng của thành phố, từ chợ Bến Thành đến Bưu Điện Thành Phố, Hồ Con Rùa, Bờ sông Sài Gòn – Thủ Thêm để ghi lại các hình ảnh bằng kỹ thuật chụp đêm kết hợp với thiết bị “ light painting “ (dùng đèn hỗ trợ và ánh sáng để “vẽ” thêm những gì mình muốn trong ảnh) để tạo ra những bức ảnh sống động, tươi tắn và màu sắc hơn.

nam-2

Nhiếp ảnh gia Khoa Trần cho biết: “Tôi thực hiện bộ ảnh này nhằm truyền tải thông điệp một Saigon chung tay chống dịch, một Việt Nam luôn vững vàng trước gian khó. Ban đầu tôi chỉ định sử dụng một hình emoji đeo khẩu trang cho toàn bộ các ảnh trong bộ sưu tập, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tôi nhận thấy cần phải thêm một số biểu tượng khác để đa dạng hóa hình ảnh nhằm tri ân những người hùng tuyến đầu, đặc biệt là các y bác sĩ”.

nam-4

Bộ ảnh mang tên “Saigon Strong” của  Khoa Trần – một nhiếp ảnh gia thuộc thế hệ 8X từng đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế đã mang lại sự thích thú cho nhiều người thưởng lãm trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách.

Mời bạn cùng thưởng thức những hình ảnh độc đáo trong bộ ảnh “Saigon Strong” của nhiếp ảnh gia Khoa Trần:

nam-3

nam-5

nam-6

nam-7

nam-8

 Ảnh: KHOA TRẦN

TIÊU PHONG

Các bài viết khác