FaceBook

Hotstar

(08-12-2014 )

Những bài tập giúp mũi thon gọn và cao hơn

Không phải ai sinh ra cũng có một chiếc mũi đẹp, để cải thiện được hình dáng của chiếc mũi, giúp mũi cao và  thon gọn hơn bạn có thể tham khảo những bài tập sau:

Massage cho mũi

Bạn dùng hai ngón tay cái của mình vuốt dọc thân mũi từ điểm giao giữa của hai lông mày đến giữa sống mũi, rồi trượt hai tay xuống hai bên cánh mũi, vuốt xuống, cuối cùng kéo dài đầu mũi về phía trước. Thực hiện lại động tác trên nhiều lần trong ngày.

Di chuyển khí trong khoang miệng

Thực hiện động tác này như sau, bạn hít một hơi thật sâu, phùng má ra, điều tiết lượng khí trong miệng di chuyển tròn lượng khí trong khoang miệng theo hai hướng trái và phải, mỗi hướng giữ trong 5 giây rồi di chuyển sang hướng khác. Động tác này này sẽ giúp bạn tác động đến cơ mũi, làm cho chiếc mũi của bạn thon gọn và xinh xắn hơn.

Khum miệng

Đầu tiên bạn khum miệng lại theo hình chữ O. Cố gắng kéo cằm và môi trên xuống dưới với mức độ thấp nhất. Giữ nguyên tư thế này từ 5-10 giây. Động tác này không chỉ giúp mũi thôn hơn mà còn tác động đến toàn bộ cơ mặt.

Thở

Với động tác này bạn sử dụng tác động của hơi thở để làm thay đổi hình dáng chiếc mũi của mình. Dùng ngón tay cái của bàn tay phải ấn nhẹ vào lỗ mũi bên phải. Thở nhẹ nhàng bằng lỗ mũi bên trái, đếm từ 1 đến 10 rồi đổi bên. Dùng ngón tay cái của bàn tay trái ấn nhẹ vào lỗ mũi bên trái. Thở nhẹ nhàng bằng lỗ mũi bên phải, đếm từ 1 đến 10 rồi đổi bên.

Đẩy chóp mũi

Bạn dùng ngón tay trỏ đặt lên đầu chóp mũi, rồi dùng lực của ngón tay đẩy nâng đầu mũi lên, sau đó từ từ hạ xuống nhẹ nhàng.

Cười nhăn mũi

Nụ cười không chỉ giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn, mà còn giúp bạn có chiếc mũi đẹp hơn. Đặc biệt,  kiểu cười nhăn mũi có xu hướng kéo mũi lên cao tạo sự có thắt cơ sống mũi thực hiện 20 – 30 lần mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy kết quả.

TRẦN NGA

Theo tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác