FaceBook

Hotstar

(04-12-2014 )

Những bộ phim TVB đáng xem nhất trong năm 2015

Lữ hậu

Lữ hậu là một bộ phim truyền hình dã sử cổ trang do Hong Kong sản xuất, với sự tham gia diễn xuất của nữ diễn viên Xa Thi Mạn, trong phim cô sẽ vào vai hoàng hậu đầu tiên của Trung Quốc. Được biết đây là một vị hoàng hậu với tính cách ôn hòa nhã nhặn trái ngược hoàn toàn với những gì mà sử sách ghi về những vị hoàng hậu khác của Trung Quốc, vô cùng tàn độc và nghiệt ngã. Đây có thể nói là bước đột phá của TVB muốn mang đến cho khán giả về  một hình tượng khác, mẫu mực và nhân văn hơn. Ngoài ra vị hoàng hậu này còn vướng mắc với tình yêu của 2 người đàn ông cùng 1 lúc. Và khi mọi chuyện vỡ lỡ thì ai sẽ là người đàn ông may mắn khi chiếm được trái tim sắc đá kia.

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Xa Thi Mạn, Quan Lễ Kiệt, Huỳnh Hạo Nhiên, Phó Gia Lệ, Châu Chí Văn, Khang Hoa, Trương Trí Hằng,..

Đao hạ lưu tình

Đao hạ lưu tình là bộ phim truyền hình dài 30 tập do TVB phối hợp với đạo diễn và các diễn viên để hoàn thành. Bộ phim là một trong những tâm điểm nổi bật nhất nhì trong năm 2015 này của nền điện ảnh Hồng Kông với thể lọai kiếm hiệp cổ trang sẽ mang đến cho khán giả những cảm nhận hoàn toàn mới mẻ và thích thú bởi dàn diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng hào hoa của Hồng Kong như Thiệu Mỹ Kỳ, Huỳnh Đức Bân, Dương Minh, Trần Sơn Thông, Cung Gia Hân, Trương Cảnh Thuần.

 

Bộ phim Đao hạ lưu tình là một kịch bản khá quen thuộc và đây cũng là một đề tài đã từ rất lâu được đông đảo các đạo diễn sử dụng để hoàn thành những bộ phim gây cấn và hấp dẫn. Bộ phim là một câu chuyện đầy diễn cảm khó bởi đây là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa sự sống và cái chết thông qua những vụ án ly kỳ này, có thể nói bộ phim rất hấp dẫn và không kém những bộ phim đình đám nổi tiếng khác mà nên Trung Hoa đã sản xuất như Địch Nhân Kiệt, một vị quan thanh liêm chính trực tài giỏi ông còn có biệt hiệu ở quê nhà là Hoài Anh và rất được hoàng đế Võ Tắc Thiên yêu mến bởi tài phá án đầy ly kỳ và hấp dẫn làm cho những kẻ xấu không thể không nhận tội đặc biệt hơn đó là những vụ án lỳ kỳ xâu xa đến đâu ông đều có thể phá giải coa thể nói là “án lòng trong án”.

Sư nãi Madam

Sư nãi Madam là bộ phim tâm lý tình cảm do Hồng Kông sản xuất. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Tiêu Chính Nam, Huỳnh Thúy Như, Huỳnh Trí Văn, Tô Vĩnh Khang, Dương Minh với độ dài 24 tập phim sẽ mang lại cho khán giả những nụ cười sảng khoái, những phút giây thư giản

 

Dĩ hòa vi quý

Trong bộ phim Dĩ hoà vi quý thì Mã Đức Chung và Lý Tư Tiệp được coi là “xã hội đen”, xuất thân từ một quán mạt chược nhưng thì ra vốn dĩ  là một nhân viên giải hoà, bản thân có những cách giải hoà của mình để giúp đỡ người khác giải hoà. Trong một lần do gặp được Từ Tử San và họ đã bị ảnh hưởng tới những cách giải hoà của nhau. Ngoài ra, một luật sư tài giỏi nhuộm tóc vàng Lý Tư Tiệp vốn tính hiếu thắng, anh và người anh em tốt Mã Đức Chung luôn có những quan điểm trái ngược và bất đồng với nhau.

 

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên như Mã Đức Chung, Từ Tử San, Lý Tư Tiệp, Giang Mỹ Nghi, Chu Thiên Tuyết,…

Công công xuất cung

Công ông xuất cung một bộ phim truyền hình thể loại dã sử do Hồng Kông sản xuất. Nội dung phim xoay quanh về cuộc đời của những vị thái giám sau khi triều đại phong kiến sụp đổ hoàn toàn, những vị công công này cam chịu kiếp sống nô tài chỉ để được yên bình, 5 vị thái giám từng là bạn thân của nhau đã cùng nhau tề tựu và thành lập một quán rượu và trở nên nổi tiếng khắp vùng, chính vì sự nổi tiếng ấy đã kéo theo muôn vàn rắc rối và những kẻ thù trước kia lần lượt kéo về tìm cách phá hoại và trả thù ho.

 

Bộ phim nhằm muốn nói lên tinh thần không chịu khuất phục trước số phận của con người ở thời sau phong kiến. Bộ phim được xem là phần tiếp theo của series Đại Thái Giám và sự trở lại của dàn diễn viên nổi tiếng như Thái Thiếu Phân, Hồ Định Hân, Đường Thi Vịnh, Khương Đại Vệ, Lê Diệu Tường, Tào Vĩnh Khang, Tiêu Chánh Nam, Trần Quốc Bang,..hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều điều thú vị cho người xem.

Cương thi

Cương thi là một bộ phim truyền hình tâm lý tình cảm do nền điện ảnh Hồng Kông sản xuất được, TVB tài trợ, để hoàn thành được bộ phim này đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ của đạo diễn Lý Nhã Đình cùng với các diễn viên năng động trẻ tuổi đã đóng nhiều phim khác như Trịnh Gia Dĩnh, Tạ An Kỳ, Huỳnh Trí Hiền, Hoa hậu Trần Khải Lâm, Trần Gia Bảo, Huỳnh Hựu Nam. Bộ phim dự kiến sẽ được phát sóng vào năm 2015 , đang được đông đảo khán giải chờ mong với độ dài 30 tập phim sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc đầy mới lạ.

 

Bộ phim Cương thi là một đề tài những thây ma biết đi sẽ được TVB tái hiện trong bộ phim có bối cảnh hiện đại này, đây là bộ phim với nội dung xoay quanh cuộc chiến quyết liệt giữa cương thi và những con người bất tử. Nhưng họ không phải là người trái đất, họ sống ở hai hành tinh khác nhau, nhưng đặc biệt hơn họ lại yêu nhau tha thiết. Bộ phim hồi hộp hấp dẫn bởi mang màu sắc giả tưởng kinh dị cộng thêm với chuyện tình đầy lãng mạn giữa hai con người này, đây là một tác phẩm đầy ăn ý mà do TVB sản xuất, bởi họ kết hợp rất thành công cả cổ điển và hiện đại trong bộ phim này.

Hoa lệ chuyển thân 

Hoa lệ chuyển thân là bộ phim truyền hình ngắn tập với thể loại hành động tươi vui đầy màu sắc. Bộ phim chỉ với 20 tập sẽ mang đến cho khán giả những cảm nhận vô cùng mới mẻ và đầy tính thuyết phục bởi kịch bản đặt trên tiêu chí viết cho ai.? viết như thế nào.? Viết để làm gì.? Cùng với đó là sự giúp sức của 2 nghệ sĩ gạo cội đó là Lưu Tùng Nhân và Uông Minh Thuyên ngoài ra cùng với sự góp sức của các diễn viên trẻ tuổi sôi động khác như Chung Gia Hân, Sầm Lệ Hương, Phương Lực Khôn.

 

Hoa lệ chuyển thân với tên tiếng anh là Limelight Years dự kiến sẽ được phát sóng vào tháng 6 năm 2015 này với một thông điệp đầy ý nghĩa “nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội thì cuộc sống vẫn sẽ mở ra nhiều cánh cửa hạnh phúc”. Bộ phim là một câu chuyện xe dắt lòng người với cô nàng xinh đẹp trẻ tuổi tài hoa do diễn viên Chung Gia Hân thủ vai, một cô nàng ngổ ngáo đầy cá tính bất chợt phải lòng một anh chàng lịc lảm, tài hoa giàu có nhưng là một tên sở khanh do diễn viên Lưu Tùng Nhân thủ vai. Cô yêu say đắm anh, nhưng anh chỉ xem cô như mọt trò chơi, và đặc biệt hơn chỉ là cưởi ngựa xem hoa mà thôi, cuối cùng anh chàng đã lừa được tấm thân trong trắng của nàng. khi biết được sự thật ấy cô vô cùng tức giận, đau khổ cô hầu như không còn đủ lý trí để bước tiếp những bước tiếp theo như thế nào, thật may mắn lúc đó xuất hiện một ông già do Uông Minh Thuyên thủ vai đến khuyên bảo và nói cho cô nghe nhiều về sự đời. Cô quyết tâm vượt qua mọi khó khăn và quyết tâm để trở thành những con người có tên tuổi, và cũng để trả thù kẻ sở khanh Lưu Tùng Nhân.

Thiên nhãn

Thiên nhãn là một bộ phim truyền hình hành động hình sự do TVB Hồng Kông sản xuất hợp tác cùng các diễn viên nổi bật như là Dương Di, Trần Triển Bằng, Huỳnh Đức Bân….

 

 

Nội dung bộ phim xoay quanh về cuộc chiến của tội phạm công nghệ cao và vũ khí hiện đại đang đe dọa hàng triệu tính mạng tại một thành phố. Các tập tiếp theo của bộ phim sẽ cho chúng ta thấy Dương Di một nữ sát thủ chuyên nghiệp được các tổ chức xã hội đen thuê để ám sát kẻ địch. Theo sau Dương Di là Huỳnh Đức Bân và Trần Triển Bằng, hai cảnh sát viên đã theo dấu cô nàng sát thủ nóng bỏng này nhiều năm qua, mọi nổ lực của họ đều thất bại và là bàn đạp cho tình cảm của Đức Bân và Dương Di sau này. Sử dụng công nghệ hiện đại các nhân vật trong phim sẽ khẳng định được tính chuyên nghiệp đẳng cấp của nhân vật trong phim Thiên nhãn.

Kiêu hùng

Bộ phim Kiêu hùng dài 30 tập do Hồng Kông sản xuất với kinh phí khổng lồ, cùng việc quy tụ hàng loạt ngôi sao nổi tiếng của Hồng Kông như Hồ Hạnh Nhi, Huỳnh Thu sinh, Lê Diệu Tường, Mã Quốc Minh, Ngô Trác Hy, Thang Trấn Nghiệp, Quan Lễ Kiệt, Ngao Gia Niên hứa hẹn sẽ đem lại một thành công rực rỡ cho bộ phim. Bộ phim Kiêu Hùng lấy bối cảnh Thượng Hải thời Dân Quốc với cuộc chiến tranh giành quyền lực của giới thượng lưu lúc bấy giờ.

 

THÚY MINH (Tổng hợp)

 Theo Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác