FaceBook

Hotstar

(08-12-2014 )

Những cách trang điểm với chiếc thìa

Một phát hiện khá thú vị, bạn có thể sử dụng chiếc thìa để hỗ trợ cho việc trang điểm của mình khéo léo và tinh tế hơn.

Uốn lông mi

Nếu bạn chưa có điều kiện để sắm cho mình một dụng cụ kẹp mi, thì bạn có thể tận dụng chiếc thìa inox trong nhà bếp của gia đình mình. Cách thực hiện đơn giản như sau: bạn đặt miệng thìa kẹp sát vào chân lông mi, rồi nhẹ nhàng ấn hàng lông mi dọc theo chiếc thìa. Để hiệu quả hơn, hãy hơ nóng chiếc thìa bằng máy sấy nhưng nhớ cẩn thận nếu không bạn sẽ bị bỏng da.

Hỗ trợ chải mascara

Khi chải mascara, chúng ta thường gặp tình trạng màu bị lem bị rớt xuống mặt, khi đó bạn có thể sử dụng chiếc thìa làm vật hỗ trợ cho mình. Trước khi chải bạn dùng tay úp chiếc thìa sát lông mi, khi đó bạn có thể thoải mái chải mascara mà không phải lo lắng gì hết.

Hỗ trợ để đánh má hồng

Trong trang điểm cho đôi má hồng, việc khó nhất là xác định cho được ranh giới của gò má. Bạn có thể úp chiếc thìa lên khu vực gò má là có thể xác định được khu vực xương gò má. Tiếp đó, bạn dùng phấn hồng thoa lên khu vực này.

Hỗ trợ sơn móng tay

Để màu sơn móng không bị lem ra da ở đầu ngón tay và sơn móng gọn gàng hơn, bạn hãy sử dụng một chiếc thìa nhựa có kích thước nhỏ, đặt sát vào lòng móng tay để ngăn chặn những hạt màu không vương vào phần da ở đầu ngón.

 Làm bảng pha màu

Bạn có thể sử dụng một chiếc thìa rộng, đổ các màu khác nhau lên các góc của chiếc thìa và sử dụng như một bảng pha màu bình thường. Sau khi pha màu xong bạn có thể rửa sạch và sử dụng cho lần sau.

Và nhớ trước khi sử dụng chiếc thìa làm vật hỗ trang điểm bạn phải chắc chắn rằng chiếc thìa của mình đã được vệ sinh sạch sẽ.

TRẦN NGA

Theo tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác