FaceBook

Hotstar

(08-12-2014 )

Những mẹo làm đẹp với vỏ chuối

Sau khi ăn chuối xong, bạn đừng vội vứt vỏ chuối đi, mà hãy giữ lại vì đây là “mỹ phẩm” giúp bạn làm đẹp tự nhiên và an toàn.

Vỏ chuối chứa rất nhiều lutein, một chất chống ôxy hóa và rất nhiều kali có thể khắc phục nhiều bệnh tật cho làn da. Khi đắp mặt nạ bằng vỏ chuối, bạn sẽ tạm biệt được mụn trứng cá, bệnh vẩy nến,  làn da sạm đen, và làn da dầu một cách nhanh chóng.

Trị mụn

Để trị mụn với vỏ chuối tốt nhất là bạn nên dùng chuối tiêu loại chín vừa không quá mềm. Bạn cắt vỏ chuối thành những miếng dài khoảng 4 cm, dùng massage nhẹ nhàng lên mặt.  Sau đó, đắp lên những chỗ mụn và để chừng 30 phút rồi đi rửa mặt.

Với biện pháp này mụn không thể hết ngay được, nhưng bạn hãy kiên trì một thời gian những nốt mụn trên làn da của bạn sẽ biến mất, da của bạn sẽ sáng và đẹp hơn lên mỗi ngày.

Trị mụn cóc

Vỏ chuối cũng sẽ giúp bạn loại bỏ mụn cóc mà không gây đau đớn hay để lại sẹo. Cách làm đơn giản như sau: Bạn sử dụng vỏ chuối và lấy phần trong của vỏ chuối chà xát trực tiếp lên mụn cóc, lượng kali cao trong vỏ chuối có thể giúp loại bỏ các vấn đề về da. Để đảm bảo mụn cóc biến mất khỏi da thì điều cần thiết là bạn nên đắp vỏ chuối hai lần một ngày.

Giúp xóa mờ sẹo

Chà xát lớp bên trong của vỏ chuối lên vùng da sẹo 4-5 lần/ngày và thực hiện liên tục trong vài ngày, sẽ giúp bạn xóa mờ đi những vết thâm do sẹo để lại và vùng da của bạn cũng trở nên mịn màng hơn.

Vỏ chuối có thể tẩy nốt ruồi

Trong vỏ chuối tiêu chứa khá nhiều vi chất tự nhiên có tính chất sát khuẩn và tẩy trắng xóa mờ các nốt mụn ruồi hiệu quả.

Cách thực hiện như sau, rửa sạch mặt, dùng vỏ quả chuối tiêu chà xát lên vùng da bị mụn ruồi khoảng 10 phút. Sau đó, tiến hành lấy miếng băng gạc buộc cố định vào phần vỏ chuối vào mụn ruồi và để qua đêm. Sáng ra gỡ bỏ vỏ chuối ra khỏi nốt ruồi và rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Tẩy trắng răng

Nếu bạn muốn hàm răng của mình trắng và sáng hơn thì sau khi đánh răng như bình thường bạn dùng mặt trong của vỏ chuối chín, chà nhẹ nhàng vào răng khoảng hai phút, các khoáng chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng và làm sáng răng, đặc biệt là chất Potassium.

Lưu ý nếu nhiều cao răng thì thời gian chà vỏ chuối vào răng cần lâu hơn, mỗi ngày nên thực hiện hai lần vào sáng và tối.

Ngăn ngừa nếp nhăn

Vỏ chuối cũng có lợi cho da vì có chứa những chất chống oxy hóa có tác dụng chống lão hóa. Nó giữ cho da ngậm nước, làm săn chắc da và cải thiện độ đàn hồi của da.

TRẦN NGA (Tổng hợp)

Theo tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác