FaceBook

Hotstar

(12-12-2014 )

Những thực phẩm giúp cơ thể ấm lên

Vào mùa đông lạnh,  bạn nên chuẩn bị cho mình những thực phẩm giúp làm ấm cơ thể dưới đây, để  tăng cường sức đề kháng, phòng tránh các bệnh do thời tiết lạnh gây ra.

Hải sản giàu I Ốt

Các món ăn được chế biến từ hải sản giàu i ốt như rong biển, sứa, cua, sò hến, ..giúp nâng cao khả năng chịu rét, thúc đẩy cơ thể sinh nhiệt, chống giá rét.

Tỏi

Trong những ngày đông giá lạnh bạn nên bổ sung tỏi vào  chế độ ăn uống của mình . Tỏi không chỉ làm cho hương vị của món ăn thêm hấp dẫn  mà còn là thực phẩm giúp cơ thể bạn ấm lên. Tỏi được ví như là loại “kháng sinh tự nhiên” giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nguy cơ mắc các chứng bệnh cho virus và vi khuẩn tấn công.

Gừng

Trong gừng  chứa chất có khả năng sinh nhiệt, làm cơ thể ấm lên là gingerol và chogaol. Bên cạnh đó gừng cũng giúp bạn phòng tránh những bệnh do thời tiết lạnh gây ra như cảm lạnh, viêm họng, …

Mật ong

Khi thời tiết lạnh một ly nước cam pha mật ong sẽ giúp các bạn phòng tránh các chứng ho, đau họng, tăng cường sức đề kháng, giữ ấm cho cơ thể.

Chanh

Trong chanh có làm lượng vitamin C dồi dào, sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch. Bên cạnh đó,  chanh còn kích thích nhiệt năng trong cơ thể tăng cao, phòng ngừa các bệnh như cảm, ho, cúm…

Tiêu

Độ cay của tiêu giúp mang đến hơi nóng cho cơ thể. Chúng còn là thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh hen. Cách sử dụng tiêu vô cùng đơn giản: chỉ cần rắc thêm một ít tiêu vào các món ăn mà bạn dùng hàng ngày trong mùa lạnh.

Dầu dừa

Dầu dừa không chỉ giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, hàn gắn vết thương mà còn có khả năng giúp cơ thể sinh nhiệt. Vì vậy, bạn nên bổ sung dầu dừa vào nguyên liệu chế biến món ăn, chẳng hạn làm nước sốt salad, bạn sẽ giúp bạn cảm giác ấm áp hơn trong mùa đông.

Các loại hạt

Đậu phộng, hạnh nhân và quả óc chó là những loại hạt tuyệt vời cho cơ thể. Nó không chỉ giúp cơ thể bạn ấm lên ngay lập tức mà còn cung cấp cho cơ thể bạn hàm lượng cholesterol tốt, axít béo omega 3, vitamin và chất xơ.

Rau, củ có nguồn gốc từ rễ

Rau, củ có nguồn gốc từ rễ như carrot, củ cải, hành tây, tỏi không chỉ giúp món ăn ngon, giữ ấm cơ thể mà chúng còn giàu isothiocyanates và indole, chất phytochemical giúp ngăn ngừa ung thư.

Theo tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác