FaceBook

Hotstar

(02-12-2014 )

NTK Li Lam với câu chuyện đầy mạnh mẽ về phụ nữ trong tuần lễ thời trang 2014

Tuần lễ thời trang quốc tế đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam – Vietnam International Fashion Week là sự kiện thời trang mang tính bước ngoặt của lịch sử công nghiệp thời trang Việt Nam, quy tụ tên tuổi của những nhà thiết kế lớn đến từ các kinh đô thời trang của thế giới, cùng với những tài năng thiết kế hàng đầu của Việt Nam.

Là một TK nổi tiếng với tính cách tự do, phóng khoáng, nhưng cũng đầy nữ tính, quyến rũ, bí ẩn, Li Lam luôn muốn mang đến sự bất ngờ mỗi khi xuất hiện và cho trình làng những mẫu thiết kế mới cũng như cách mà cô thể hiện các thiết kế trên các người mẫu.

Li Lam là NTK nữ duy nhất của Việt Nam đến với Vietnam International Fashion Week 2014,khi đến với Tuần lễ thời trang quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, Li Lam sẽ mang đến những thay đổi điểm nhấn trong BST mang tên “Everything Be Alright”

BST  “Everything Be Alright” sẽ là sự bùng nổ của NTK Li Lam khi cô thể hiện niềm đam mê với thiên nhiên, tinh thần tự do, năng lượng độc lập của người phụ nữ thông qua hơn 30 thiết kế mới nhất bằng chất liệu lụa, cotton, nhung.

BST nhấn mạnh tới sự cởi bỏ, cởi trói những ràng buộc, để cơ thể và tinh thần được nhẹ nhàng nhất, bay bổng nhất. Người phụ nữ của Li Lam tự do, tự tại, từ tinh thần tới thái độ, làm chủ cuộc đời mình. Cô dường như muốn nói với họ rằng “hãy đừng dành quá nhiều thời gian để ý người khác nghĩ gì hay quá u sầu, mọi điều rồi sẽ ổn”.

Cô chia sẻ: “Khi thực hiện đồ, Lam luôn tìm về bản ngã của mình trước, cố gắng hiểu bản thân mình thực sự muốn gì, muốn là người phụ nữ như thế nào, muốn mặc đồ, đi đứng, di chuyển, nói năng cư xử ra sao. Trên con đường của mình, Lam muốn khách hàng của Lam không chỉ mặc đồ đẹp mà còn có một phong cách sống thú vị”.

Những ý tưởng mơ hồ đầu tiên của BST được NTK Li Lam lấy cảm hứng từ văn chương của Virgina Woolf, nữ nhà văn nổi tiếng người Anh. Ngoài ra không thể không kể tới nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất đến từ thiên nhiên, những dòng nước, bông hoa vừa hé nở, vòm lá xanh, bóng nắng mà Li Lam nhìn thấy trong cuộc sống và qua những chuyến đi. BST sử dụng chất liệu vải với họa tiết tự in, sử dụng kỹ thuật dập ly và phối hợp ngẫu hứng chất liệu tự nhiên vào các thiết kế, vẽ hoa trực tiếp lên áo. Chất liệu chính là lụa, cotton, nhung.

“Lam bắt đầu kinh doanh thời trang cách đây 5 năm, Lam không ngừng lại và tiếp tục tìm kiếm cơ hội và phát triển thương hiệu LAM theo năm tháng. Thời trang, đối với Lam, chính là mối quan hệ giữa con người với con người thông qua cái Đẹp, những trang phục đẹp, cử chỉ đẹp. Cái Đẹp có thể đến từ những điều ngẫu nhiên nhất trong cuộc sống mà đôi khi ta luôn hờ hững. 
Với các mẫu thiết kế của mình, Lam muốn người xem nhớ về những niềm hạnh phúc, nét đẹp giản dị; và ta có thể yêu nhau hơn vì những điều tốt đẹp đó. Từ thời trang, ta lại nói về văn học, điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật, những người ta yêu thích, những kỷ niệm ta không thể quên. Thời trang vừa phù phiếm xa vời chung chung, lại vừa cụ thể, trực diện, cá nhân như vậy đó”.

NTK Li Lam hứa hẹn đây sẽ là show diễn đậm chất “Li Lam” nhất trong số các show diễn của mình cho tới nay: “sẽ có những phút ngẫu hứng, thể hiện tinh thần, năng lượng mới, không bi quan, buồn bã, mà độc lập, tự do”.

“Chưa khi nào tôi thấy mình nhiều năng lượng và bản năng đến như vậy. Lần này, mặc dù đang làm cùng một êkip gồm những người bạn tôi tin tưởng, nhưng tôi vẫn sẽ có những quyết định phút chót theo những gì trái tim mình mách bảo”, Li Lam cho biết.
THÚY MINH
 Theo Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác