FaceBook

Hotstar

(02-08-2015 )

NXB Thái Hà phát hành hai cuốn sách tô màu “hot” nhất thế giới hiện nay

(hotstar.vn) – Sách tô màu là một vật dụng quen thuộc với nhiều bạn nhỏ, là hồi ức đẹp của nhiều người . Khi tập trung tô màu sẽ loại bỏ những lo lắng và muộn phiền trong cuộc sống. Chính vì thế, ColoringBook đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của nhiều người, ở mọi lứa tuổi, như một hình thức giải trí mới lành mạnh, tăng cường sự tập trung và khẳng định cá tính.

12815357514_ceb849468e_oHình thức giải trí tô màu được phát triển mạnh mẽ chính nhờ sự đóng góp của Johanna Basford, một họa sĩ vẽ minh họa. Năm 2013, cô gái đến từ đất nước Anh này bắt đầu tìm đến việc vẽ minh họa bằng tay để thư giãn. Cuốn sách tô màu đầu tiên của Johanna mang tên Secret Garden (Khu vườn bí mật) được đông đảo mọi người đón nhận, có sức lan truyền mạnh mẽ và được dịch ra 14 thứ tiếng. Đặc biệt, nó vượt qua những cuốn sách dạy nấu ăn để trở thành tác phẩm bán chạy nhất tại Paris. Trào lưu này được phát triển mạnh mẽ nhờ sự đóng góp của Johanna Basford với hai bộ sách được vẽ bằng tay “Khu vườn bí mật” và “ Khu rừng bị phù phép”. Nếu đến với “Khu vườn bí mật” chúng ta sẽ được trải nghiệm cuộc sống của một người trồng vườn trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, một cuộc sống mộng ảo thần tiên; thì đến với “ Khu rừng bị phù phép” lại là hành trình săn tìm kho báu.

Khu vuon bi mat_2-01 (1)

12815357514_ceb849468e_o

“Khu rừng bị phù phép” gồm 60 bức vẽ với nguồn cảm hứng được hình thành từ chính khu rừng bao quanh nhà ông bà Johanna ở Ayshire hoang dã, đầy bất ngờ và có phần đáng sợ.  Những điều thú vị đang lẩn khuất trong từng bức tranh sẽ lần lượt được tìm kiếm như 20 chú chim họa mi, 116 con bướm, 1 chú cá mập…Ban đầu, chúng chỉ là những nét vẽ đơn thuần trên nền giấy trắng, chỉ với chiếc bút chì màu chúng ta sẽ  “phù phép” cho những bức tranh vô hồn trở nên đẹp và cá tính.

Khu rung bi phu phep_b1-01

 

 

vu1KXIs

Nhưng sự thu hút và ấn tượng nhất của “Khu rừng bị phù phép” chính là những tòa lâu đài ẩn sâu sau vách đá. Đó có thể là nơi ở của những hoàng tử, công chúa với gam màu tươi vui, rực rỡ. Hay cũng có thể là nhà của mụ phù thủy đáng sợ với gam màu trầm tối, âm u… Chỉ với chiếc chì màu, các bạn có thể vẽ nên những câu chuyện cổ tích theo cách riêng của mình. Mỗi bức tranh là một chặng đường lý thú, chất chứa nhiều kho báu và báu vật lớn nhất mà chúng ta có được chính là sự thư giãn và sáng tạo.Bức tranh của khu rừng từ những trang sách đen trắng được tô vẽ tự nhiên, là nơi phản chiếu tâm hồn và cảm xúc của chính chúng ta.

secret-garden-yoon-1

Cuốn sách gần 100 trang vẽ và chỉ có đúng 264 từ nhưng đã thu hút sức mua cực lớn tại Anh, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, thậm chí cả Thái Lan và Đài Loan. Mọi người trên facebook, Instagram, cả youtube cũng đều chia sẻ cuốn sách này – cuốn mà họ vô cùng tâm đắc. Và một bất ngờ đến với bạn đọc Việt Nam đầu tháng 8 này, ThaiHaBooks sẽ chính thức ra mắt Bộ sách của nữ họa sĩ Johanna. Đây cũng là một trong những đơn vị sách đầu tiên tại Việt Nam phát hành dòng sách Coloring Book với mong muốn mang đến sự bình yên, giúp những người trưởng thành cùng tô điểm bức tranh cuộc sống theo cách riêng của họ.

Bình Blue/hotstar.vn

Các bài viết khác