FaceBook

Hotstar

(08-09-2016 )

Oanh Kiều – Ngọc nữ thầm lặng giữa showbiz Việt

(Hotstar.vn) – Một nữ diễn viên đã có hành trình thủ vai chính rất nhiều đầu phim, thế nhưng cứ như mới ngày đầu chạm ngõ, thông tin về Oanh Kiều trên các trang mạng và tạp chí mỏng như sợi chỉ mành.

DSCF7692

Đời thường, Oanh Kiều đơn giản mộc mạc đến lạ. Cô là một cô gái đẹp. Cái đẹp nguyên sơ “trời sinh sao để vậy”. Mái tóc dài ít lần tỉa tót, thường trực mặt mộc, không thời trang hàng hiệu, không quen với sự kiện, thảm đỏ, cô nép mình vào để tránh ồn ào, thị phi… đó là cách cô chọn cho mình một để sống và làm nghệ thuật. Lao động hết mình ở phim trường, sống hết mình với gia đình. Đồng lương diễn viên chưa scandal, chưa nổi tiếng chỉ vừa đủ trang cuộc sống cho các chị em giữa lòng Sài Gòn hoa lệ.

DSCF7568

So với những bạn cùng lớp như Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, con đường sự nghiệp của Oanh Kiều có phần chậm, tuy nhiên cô không vì thế mà buồn lòng. Mỗi ngày cô cứ lẳng lặng đến phim trường, hoàn thành vai diễn và tích luỹ cho mình nhiều kinh nghiệm sống. Có lẽ chính vì thế mà mặc dù không xuất hiện trước giới truyền thông nhiều nhưng Oanh Kiều vẫn luôn được các đạo diễn tin tưởng và giao cho những vai diễn nội tâm phức tạp.

Nói về các vai diễn của mình thì vai Mận trong Cù Lao Lúa là để lại cho cô nhiều kỉ niệm cũng như được khán giả biết tới nhiều nhất, cô kể nhiều khi ra đường khán giả cứ quen gọi cô là Mận khiến đôi lúc cô cũng cảm thấy buồn nhưng rồi lại thôi. Cô nghĩ sao cũng được miễn khán giả nhớ đến mình là vui rồi.

DSCF7587

Tính tình hiền lành, đơn giản, và tốt bụng nên Oanh Kiều được bạn bè và anh em trong đoàn rất là quý mến. Những vai diễn gần đây của Oanh Kiều cũng vẫn là những vai nghèo khổ, yếu đuối, bị ăn hiếp, áp bức đến cùng cực như Thu trong Xuân Hạ Thu Đông và gần đây nhất là Linh trong “Chiếc vòng ngọc huyết” – đây là bộ phim mà nhân vật Linh của Oanh Kiều chuyển đổi qua nhiều giai đoạn tính cách, từ hồn nhiên vô tư, sang trầm lắng, trưởng thành, cuối cùng là mạnh mẽ năng động nhưng bên người yêu thì rất nhu mì.

Không sợ đóng khung mình trong một kiểu vai diễn, Oanh Kiều quan niệm người diễn viên nên tập trung rèn luyện tốt sở trường của mình rồi sau đó phát huy thêm những cái khác cũng chưa muộn.

Bộ ảnh mới được thực hiện bởi nhiếp ảnh Khểnh là một trong những bộ ảnh hiếm hoi của cô trong thời gian gần đây. Dù không thường xuyên chụp hình nhưng có lẽ vì đứng trước máy quay nhiều nên Oanh Kiều diễn rất có hồn trong từng shot ảnh, những bức ảnh đều lột tả được vẻ chân chất, hiền lành, nó đúng với tính cách của cô, không nổi loạn, điềm đạm, vui vẻ yêu đời là những gì mà khán giả có thể thấy qua bộ ảnh mới này.

Mời bạn cùng Hotstar.vn ngắm trọn bộ ảnh:

DSCF7602 DSCF7611 DSCF7625 DSCF7635 DSCF7638 DSCF7645 DSCF7650 DSCF7666 DSCF7742 DSCF7751 DSCF7753 DSCF7763 DSCF7764 DSCF7778

Producer: Nguyễn Thiện Khiêm

Photo: Khểnh

Make up: Xuân Cảnh

TIÊU PHONG/Hotstar.vn

Các bài viết khác