FaceBook

Hotstar

(14-04-2016 )

Phạm Quang Thiện: Gym mang lại cho tôi sức khỏe, cũng là cho tất cả!

(Hotstar.vn) – Sinh năm 1979 tại Đồng Tháp, Phạm Quang Thiện là một gymmer nổi tiếng trong cộng đồng mạng và trong giới những người xem gym như một sở thích, thói quen tốt, một người bạn không thể thiếu giúp nâng cao sức khỏe và mang đến sự tự tin, thành công trong cuộc sống.

hotstar (5)

Công việc chính của Phạm Quang Thiện là buôn bán thiết bị Gym impulse  và là một PT chuyên nghiệp, đồng thời cũng là một người mẫu thể hình được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Hiện tạ, Phạm Quang Thiện đang tập luyện thường xuyên tại YoFi center. Anh đã dành cho Hotstar.vn một cuộc trò chuyện thú vị:

HOTSTAR.VN: Được biết bạn là một Fitness Star Model và cũng là một PT chuyên nghiệp. Vì sao bạn đến với công việc này và bạn đến với gym bao lâu rồi?
Tôi đến với gym cũng tình cờ, do bạn bè thời học phổ thông rủ rê nên đi tập. Tôi theo phong trào được vài tháng thì nghỉ tập vì thấy không tiến bộ gì hết. Sau này tôi mới viết là lúc đó do tập theo cảm tính, không có ai chỉ dẫn và cũng không biết gì về thể hình, không biết chế độ tập hay dinh dưỡng ra sao cả. Khi internet phát triển tôi có cơ hội lên mạng đọc và tìm hiểu thông qua những diễn đàn, topic trong và ngoài nước, nhất là những chia sẻ của các ngôi sao đương thời nên dần dần khái kiệm gym đi vào tiềm thức, tôi dần đam mê và chăm chỉ tập luyện, lột xác như ngày hôm nay. Tính đến thời điểm này thì tôi theo gym đã được 7 năm rồi.

HOTSTAR.VN: Để có được như ngày hôm nay bạn đã phải chăm chỉ và vất vả tập luyện như thế nào? Bạn có thể chia sẻ lịch tập hoặc bí quyết tập luyện của bản thân cho mọi người cùng biết?
Để đạt được một hình thể Fitness như ngày này thì tôi đã trải qua ko biết bao khó khăn về kinh tế, thời gian, tinh thần và sức chịu đựng của cơ bắp. Lịch tập hiện giờ của tôi là chế độ tập nâng cao (một buổi tôi chỉ tập 2 nhóm cơ chính (cơ lớn) và 2 nhóm cơ phụ (cơ nhỏ)). Còn về bí quyết thì tôi xin chia sẻ là thành công chỉ mang đến cho những ai siêng năng tập luyện và khi tập thì phải… cháy hết mình!

hotstar (4)

HOTSTAR.VN: Còn về chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn của một gymmer như bạn thì sao?
Nếu là một gymmer thì phải biết cơ thể mình cần dung nạp bao nhiêu protein/ngày (cứ tính 2gpro/1kg cân nặng cơ thể). Theo tôi, tập thì phải có kỹ năng và ăn cũng là một nghệ thuật, vì gymmer ăn thì phải biết nên ăn nhóm thức ăn nào và lúc nào ăn bao nhiêu. Không phải ăn nhiều và no là đủ. Bạn phải biết ăn ráng. Nhiều lúc cách ăn còn khó hơn cách tập.

HOTSTAR.VN: Bạn có lời khuyên nào dành cho những bạn trẻ, nhất là các sinh viên nếu muốn có một hình thể đẹp và hoàn hảo như bạn?
Gym là bộ môn rất khó đeo đuổi, vì nó đòi hỏi rất cao (kinh tế) và rất khó (thời gian) trong các bộ môn thể dục hiện tại. Nếu bạn là sinh viên thì hãy siêng năng tập và ăn theo kinh tế mà bạn lo được và đừng bao giờ chán nản hiện tại. Cứ duy trì niềm đam mê thì tôi dám chắc rằng vào một ngày nào đó không lâu bạn sẽ lột xác.

HOTSTAR.VN: Những khi đi công tác hoặc du lịch xa thì bạn duy trì việc tập luyện như thế nào?
Những khi đó thì hễ đến địa phương nào tôi cũng hỏi dò la xem có câu lạc bộ nào ở gần chỗ công tác hay không. Nếu có thì chắc chắn là chiều hôm đó tôi sẽ có mặt tại club đê rèn luyện cơ thể. Nếu không có club thì tôi tự hít đất, chạy bộ. Tôi có thể sử dụng ban công, ghế hay các nấc thang để làm dụng cụ hỗ trợ tập.

hotstar (1)

HOTSTAR.VN: Gym mang lại giá trị nào cho cuộc sống của bạn?
Gym mang lại cho tôi tất cả. Rèn luyện với gym nó đen đến cho tôi cái cốt lõi của sự sống. Đó là sức khoẻ. Mà có sức khoẻ đối với tôi là có tất cả.

HOTSTAR.VN: Cách chọn trang phục đến phòng tập của bạn ra sao? Bạn có lời khyên nào dành cho những người mới?

Trang phục phòng gym có bán rất nhiều và đủ loại. Với tôi, tôi vẫn thích áo thun 3 lỗ, quần sooc thun… Đối với người mới tập, tôi nghĩ là nên tùy vào sở thích của người đó nhưng áo thun 3 lỗ tôi thấy có vẻ “ok” hơn.

HOTSTAR.VN: Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn cùng Hotstar.vn ngắm những hình ảnh đẹp của Phạm Quang Thiện:

hotstar (1) hotstar (2) hotstar (2) hotstar (3) hotstar (3) hotstar (4) hotstar (5) hotstar (6) hotstar (6) hotstar (7)

TRƯƠNG QUỐC PHONG/Hotstar.vn

 

Các bài viết khác