FaceBook

Hotstar

(09-10-2015 )

Phạm Thành Vũ: ‘Tôi không ngồi chờ sung rụng để hứng’

(Hotstar.vn) – “Tôi nghĩ, mọi thứ, nhất là trong nghề này, đều phải chờ duyên và may mắn. Tuy nhiên, tôi sẽ không chỉ ngồi chờ sung rụng mà hứng”, siêu mẫu Phạm Thành Vũ – á quân Viet Fashion Icon 2012 cho biết.

Pham Thanh Vu chan dung (3)

Thoáng xuất hiện rồi lại mất hút, Phạm Thành Vũ hình như đang muốn chơi trò ú tim với showbiz Việt?

(Cười) Thật ra tôi rất đam mê lĩnh vực giải trí nhưng sau hơn 5 năm theo nghề tôi nhận ra mình sẽ không ổn nếu chỉ biết chăm chăm vào showbiz để chờ đợi cơ hội may mắn, thật nổi tiếng để có catse hàng trăm triệu. Điều đó ảo lắm và tôi không muốn biến mình thành những người sống ảo. Tôi cần phải sống và mỗi ngày phải đối diện với hàng trăm thứ để chi tiêu từ tiền nhà, tiền sinh hoạt phí đến mua sắm, ăn mặc. Nếu tôi không vùng vẫy, không làm thêm những ngành nghề hay công việc khác thì showbiz đâu có nuôi đủ tôi. Tôi sẽ bám víu vào đâu đây?

PV: Nhưng anh không phải là một người “no-name” trong showbiz. Anh tham gia nhiều cuộc thi, có danh hiệu và nhiều người cũng công nhận anh đẹp trong làng mẫu. Tất cả những điều đó không đủ để khiến anh tự tin làm nghề sao?

Nếu đặt câu hỏi này cho tôi cách đây 3 năm hay 5 năm có lẽ tôi đã có câu trả lời khác. Tôi sẽ nói showbiz này đẹp lắm. Tôi sẽ nói thu nhập từ showbiz cao lắm và làm người mẫu dễ sống, giàu có lắm. Nhưng đây là năm 2015, bạn đang hỏi tôi câu hỏi vào thời điểm mà nghề người mẫu đang gặp nhiều khó khăn và quan trọng hơn, đã có quá nhiều người tham gia vào lĩnh vực này rồi, tốt xấu hay hào nhoáng như thế nào thì cũng nhiều người biết rồi, tôi không việc gì phải nói khác. Tôi nói thật, làm người mẫu nhất là mẫu nam rất khó sống. Bạn thử nhìn đi, có ai làm nghề này, chỉ riêng nghề này thôi mà có thu nhập cao đủ để mua nhà mua xe không? Catse mỗi đêm diễn chỉ vài triệu đồng, thậm chí chỉ có 500.000 đồng/show diễn thì làm sao đủ để một chàng trai ăn diện tồn tại ở Sài Gòn trong khi nghề người mẫu cần lắm sự hào nhoáng và chăm chút. Đó là chưa kể tình trạng hiện nay có rất nhiều người mẫu. Ai cũng có thể làm người mẫu và cũng có thể bước lên sàn catwalk miễn là bạn đủ cao, đủ tự tin và có mối quan hệ tốt. Tôi không tự tin là mình đẹp nhất trong làng mẫu nhưng ít ra tôi cũng đã có được cả quá trình phấn đấu, cố gắng và khẳng định nhưng tôi vẫn chật vật kiếm show diễn, chật vật vì mẫu nam rất khó có cơ hội lên truyền thông nếu như tôi không tự lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác.

Pham Thanh Vu (1)

PV: Sao anh không thử lấn sân phim hay ca hát như một vài đồng nghiệp?

Có lẽ tôi chưa tự tin lắm khi lấn sân vì quả thật tôi chưa từng được trải qua trường lớp đào tạo diễn viên. Nhưng tôi sẽ quyết định thử trong thời gian tới. Tôi nghĩ, thông thường khi đứng bên ngoài chúng ta thường hay nghĩ làm nghề khác hay lấn sân khác chắc là đơn giản lắm. Thực tế không phải như vậy bởi nếu không mỗi năm hàng trăm sinh viên tốt nghiệp khoa điện ảnh ra nhưng không có nhiều cơ hội đóng phim. Tôi nghĩ, mọi thứ, nhất là trong nghề này, đều phải chờ duyên và may mắn. Tuy nhiên, tôi sẽ không chỉ ngồi chờ sung rụng mà hứng.

PV: Sao anh không tìm một người nào đó đỡ đầu như một số nam nghệ sĩ trong giới vẫn làm?

Tôi cũng muốn lắm chứ nhưng có lẽ là chưa có duyên để gặp người có thể toàn tâm toàn ý giúp mình thôi. Thật ra thời gian qua tôi cũng có vài anh chị trong nghề giúp đỡ, tuy nhiên, vì họ còn có những công việc của họ nữa nên mọi thứ chỉ dừng ở mức những người anh em, chị em trong nghề giúp đỡ và hỗ trợ nhau thôi. Chúng tôi chơi với nhau và làm việc với nhau vì quý cái tình anh – chị em trong giới chứ không hẳn là một người đỡ đầu hay quản lý. Mà tôi cũng không thể nhờ vả người ta hoài được. Tôi cần phải xác định lại là tôi cần một người đầu tư và vạch ra cho tôi những chiến lược, chuyên tâm và dành cho tôi nhiều thời gian hơn nữa.

PV: Thế thì anh nên kiếm một nữ đại gia, nhà đầu tư nào đó và… cưới họ làm vợ. Bởi như thế họ mới có đủ tiềm lực kinh tế tạo bệ phóng cho anh và đủ sự quan tâm, dành hết thời gian cho anh. Anh nghĩ sao?

(Cười) Bạn nói thế cũng có lý. Nhưng tình cảm chứ có phải là cuộc mua bán đâu mà chúng ta cố đi tìm là có được. Cái gì cũng cần có nhân duyên và sự chân thành thì may ra, tình yêu mới tới. Tôi biết mình cần nhiều thứ nhưng nếu chấp nhận đánh đổi thì có lẽ, tôi đã không phải lận đận nhiều cho đến ngày hôm nay rồi. Tôi chỉ hi vọng nhân duyên cho mình gặp được một người phụ nữ biết yêu thương, quan tâm cho mình, dành hết tình cảm cho mình. Tôi không quan trọng người đó nhỏ tuổi, bằng tuổi hay lớn hơn, miễn sao là tình cảm chân thật và chúng tôi có thể bên nhau cả ngày mà không chán.

Pham Thanh Vu chan dung (7)

PV: Ở trong giới này hẳn anh cũng biết, những anh chàng nóng bỏng như anh rất dễ được các đại gia, nhất là những người đồng tính để ý và ngỏ ý. Anh đã từng rơi vào trường hợp đó chưa và anh nghĩ gì về họ?

Với tôi, trong xã hội chỉ có tồn tại 2 loại người: người tốt và người xấu, người đàng hoàng và kẻ khốn nạn. Tôi không quan trọng giới tính người đối diện của mình như thế nào, tôi chỉ quan tâm họ đối đãi và cư xử với mình, với mọi người ra sao mà thôi. Có những đại gia, những người đồng tính, nhưng họ rất đàng hoàng tử tế. Có những đạo diễn, nhà thiết kế, stylist hay quản lý người mẫu rất đàng hoàng, làm việc đâu ra đó và rất uy tín như anh Tạ Nguyên Phúc, anh Quý Khang… tôi rất yêu quý và thích làm việc. Ngược lại, cũng có những người trong nghề không ra gì, họ luôn tìm cách dụ dỗ hoặc chèn ép những người mẫu như chúng tôi nhưng mà thôi, tôi cũng chẳng muốn nói tên ra. Tôi không kỳ thị hay ghét bỏ người đồng tính mà ngược lại, tôi rất hiểu và thông cảm cho họ. Tôi chỉ ghét những người không đàng hoàng, sống toan tính và hay lường gạt người khác thôi.

Còn chuyện được làm quen hay tỏ tình bởi người đồng tính, tôi gặp cũng nhiều nhưng tôi không thích dính vào những khúc mắc nhùng nhằng trong đời sống tình cảm của họ. Tôi cũng có bạn là người đồng tính nhưng tôi tôn trọng họ vì họ đàng hoàng và xem  họ như anh em. Tôi luôn ý thức ở bản thân mình và luôn giữ khoảng cách an toàn với họ vì tôi rất mê gái, đặc biệt là gái đẹp.

Pham Thanh Vu chan dung (8)

PV: Hiện tại, anh có kế hoạch gì mới không?

Hiện tại tôi đang bận rộn chuẩn bị rất nhiều thứ để mở quán cà phê ở quê nhà. Tôi thích mở một quán cà phê có liên quan đến nghệ thuật, chẳng hạn như có sân khấu hát với nhau, có tổ chức các chương trình văn nghệ tạp kỹ phục vụ bà con hằng đêm. Tôi làm kinh doanh là mong muốn có được khoản kinh tế ấm tấm thân để lấy đó mà đầu tư cho đam mê nghệ thuật. Thật sự, dù bận rộn nhiều việc nhưng trong tôi bao giờ cũng rực cháy một ngọn lửa đam mê nghề nghiệp, hễ có lời mời biểu diễn, đóng phim, quay MV hay hát từ thiện là tôi vẫn cố gắng thu xếp để tham gia. Thời gian qua, tôi cũng có những chuyến đồng hành từ thiện cũng như biểu diễn, hát tặng bà con. Tôi cảm thấy mình còn rất vui và hạnh phúc khi được biểu diễn trên sân khấu.

Trương Quốc Phong/Hotstar.vn

Các bài viết khác