FaceBook

Hotstar

(07-09-2015 )

Phim về đề tài đồng tính Việt Nam được giới phê bình phim quốc tế hết lời khen ngợi

Tham dự Liên hoan phim Quốc tế Montreal tại Canada, phim về đề tài đồng tính của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đã được chủ tịch hết lời khen ngợi.

Cuối tháng qua, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và nam diễn viên Thanh Tú đã có mặt tại thành phố Montreal, Canada để tham gia khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Montreal lần thứ 39. Sau “Chuyện của Pao” vào năm 2006, đây là lần thứ 2 Việt Nam có phim được lựa chọn tham gia tranh giải trong hạng mục World First Movie. Năm nay, ban tổ chức đã nhận được gần 3500 phim từ 86 quốc gia và đã lựa chọn 24 phim từ Việt Nam, Nhật bản, Trung Quốc, Iran, Úc, Thuỵ Sỹ, Mỹ, Đức…. để trình chiếu tranh giải Golden Zenith.

 

 

 

 

Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và nam diễn viên Thanh Tú tại địa điểm diễn ra Liên hoan phim Quốc tế Montreal

“Câu chuyện về tình yêu mù quáng của bà mẹ dẫn đến kết cục bi thảm cho chính những đứa con thân yêu của mình trong “Cầu vồng không sắc” đã làm thổn thức trái tim của ban tổ chức. Sự nhận thức và những phản ứng trái chiều của người thân khi phát hiện ra con mình có khuynh hướng đồng tính là vấn đề không bao giờ cũ và luôn mang tính toàn cầu. Cầu vồng không sắc đã khiến chúng tôi quặn đau, thương cảm cho bà mẹ nhiều hơn là căm ghét bà ấy” – Đó là nhận xét từ chủ tịch Liên hoan phim Quốc tế Montreal, ông Serge Losique dành cho bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến. Ban tổ chức cũng khá ngạc nhiên khi gặp diễn viênThanh Tú ở ngoài đời, vì anh chững chạc và điềm đạm hơn hình tượng nhân vật Hoàng trong phim rất nhiều.

 

Thanh Tú bên cạnh poster phim được đặt trang trọng trong hội trường

Phát biểu về cảm giác khi vinh hạnh là một trong số 24 đạo diễn góp tên trong danh sách tranh giải thưởng cao quý nhất trong Liên hoan phim Quốc tế Montreal đình đám, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến bày tỏ: “Bản thân tôi cũng không biết vì sao mình có cơ hội được đặt chân đến chốn này. Tôi chỉ làm phim theo cảm xúc, sự đồng cảm sâu sắc và mong muốn lên tiếng thay cho cộng đồng LGBT Việt Nam, những cảnh đời bất hạnh mà tôi chứng kiến hằng ngày trong cuộc sống và tư liệu phim ảnh. Đó là một niềm hãnh diện lớn với tôi khi các đạo diễn và nhà sản xuất lừng danh trên thế giới cảm thụ được ý nghĩa thông điệp bộ phim mang lại. Ngày hôm nay, tham gia vào liên hoan phim danh giá này, tôi càng có thêm động lực để tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những kịch bản, những bộ phim có chiều sâu và khắc họa được nhiều mảnh đời bi kịch trong cuộc sống hơn nữa.”

Phim “Cầu vồng không sắc” sau khi trình chiếu cho ban giám khảo liên hoan phim sẽ được công chiếu rộng rãi cho khán giả tại Montreal thưởng thức vào khung giờ vàng của liên hoan phim. Bên cạnh đó, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến Thanh Túcũng tham gia vào hàng loạt các hoạt động ngoài lề do ban tổ chức liên hoan phim tổ chức như các cuộc giao lưu, trả lời phỏng vấn truyền thông, cũng như các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các đoàn làm phim khác.

 

Phim “Cầu vồng không sắc” trên báo ngoại

 

Lịch chiếu phim trên website chính thức của Liên hoan phim Quốc tế Montreal

 

 

Thanh Tú tranh thủ thăm thú Canada nhân dịp phim về đề tài đồng tính mà anh tham gia diễn xuất vai chính được khen ngợi

 

Phát Trần/ Theo Baotinnhanh.vn

Các bài viết khác