FaceBook

Hotstar

(15-09-2016 )

‘Phù thủy rừng Blair’ một ẩn số đầy thú vị

(Hotstar.vn)- Bộ phim ‘Phù thủy rừng Blair’ phiên bản năm 2016 được xem là phần 2 của bộ phim The Blair Witch Project từng gây tiếng vang vào năm 1999 với kinh phí sản xuất chỉ 60.000 đô la nhưng đã thu về trên 140 triệu đô la trên toàn cầu. Giúp bộ phim này trở thành một trong những phim kinh dị có doanh thu phòng vé và tiền lời lớn nhất trong lịch sử của Hollywood.

Poster_69x102cm

Phù Thuỷ Blair – Di sản của nỗi sợ hãi

Phù thủy rừng Blair ra mắt năm 1999 đã trở thành sự kiện toàn cầu lúc bấy giờ, trở thành tiền đề cho những nỗi sợ vô hình cho bất kỳ ai ở trong rừng một mình kể từ đó cho đến nay.

Cùng với biên kịch Simon Barrett, Adam Wingard tạo nên một kịch bản phim được hãng Lionsgate đánh giá là “độc đáo, ấn tượng và ngoạn mục cho năm 2016”. Hãng phim cũng thừa nhận không dễ gì để tạo nên phần tiếp theo có thể vượt qua cái bóng quá thành công của phần một, nhưng với sự hợp tác của Barrett và Wingard, đạo diễn Sanchez thừa nhận “…để họ tiến hành làm phần hai không khác gì việc bạn gả cô con gái yêu của mình cho một chàng trai lạ, nhưng tôi tin mình đã tìm được những chàng rể ưng ý. Bộ phim là chuỗi những sự kiện kinh hoàng mà một khi bị liên đới, bạn sẽ không thể thoát ra được”.

Screen Shot 2016-09-15 at 4.58.48 PM

Với quá nhiều phiên bản ăn theo của bộ phim trong suốt 17 năm qua, Blair Witch 2016 dự kiến vẫn tạo nên sự khác biệt bằng cách bám chặt nguyên tác và đẩy câu chuyện đi xa hơn trên mọi phương diện. Nếu ai đã từng xem phần đầu của bộ phim, họ sẽ thấy phần này có nhiều lớp lang ẩn dụ và câu chuyện có chiều sâu nhiều hơn, với ai chưa từng xem bản gốc đầu, bộ phim sẽ thực sự khiến bạn sởn gai ốc và kinh hãi đến dựng tóc gáy.

Lạc trong rừng sâu: một câu chuyện kinh dị mới

Bộ phim được quay trong vòng 32 ngày tại Vancouver và British Columbia và sử dụng lại rất nhiều địa điểm của bộ phim gốc. Đoàn làm phim muốn tái hiện một cách chân thực nhất cho bối cảnh của phim. Điều thách thức với họ là làm sao để vẫn khiến khán giả thót tim với một chủ đề đã được biết đến cách đây 17 năm, một bộ phim vượt qua những bộ phim kinh dị đương đại vốn đã rất thành công như The Conjuring, InsidiousSaw, nhưng vẫn gần nhất với bản phim gốc năm 1999.Screen Shot 2016-09-15 at 4.58.37 PM

Để tạo nên nhịp phim gấp gáp hơn, các nhà làm phim sử dụng phim 16mm cùng máy quay đặt chế độ đen trắng và một chiếc fly-cam trợ giúp. Tiếp tục sử dụng hiệu ứng rung lắc chân thực khi quay bằng máy quay tay, bộ phim đẩy người xem đến ranh giới giữa phim và thật, giữa rạp chiếu và khu rừng đen tối đầy chết chóc kia. Cả ê-kíp trung thành với cách làm phim giả tài liệu sử dụng máy quay tại gia với những cảnh rung lắc vốn bị đánh giá là “mệt mỏi” cho người xem. Đạo diễn của phim cho biết, chính yếu tố đó mới khiến cho từng thước phim trở nên chân thực và kéo người xem vào gần hơn cuộc phiêu lưu của những diễn viên chính.

trong-doi-gi-o-phan-2-bo-phim-kinh-di-co-doanh-thu-loi-nhat-lich-su-hollywood-13-155340 copy

Điểm khác biệt lớn nhất về mặt kỹ thuật dựng phim so với bản gốc, là ê kíp đã sử dụng đèn flash để khiến cho khung cảnh khu rừng trở nên sáng rõ hơn. Cùng với việc sử dụng fly-cam, bộ phim đưa người xem đến một giới hạn mới của cảm xúc khi phải chứng kiến những cảnh tượng kinh hoàng từ trên cao, bất lực nhìn mà không thể giải thoát những thành viên trong đoàn làm phim dần dần bị thế lực đen tối kia ám hại. Đây được coi là yếu tố chưa từng có trong những bộ phim kinh dị giả tài liệu.

Một điều cấm kỵ trong quá trình làm hậu kỳ, là họ hoàn toàn không sử dụng công nghệ vi tính để can thiệp chỉnh sửa các cảnh phim. Mọi thứ phải thật nhất có thể, đó là tiêu chí của họ.

Phù thuỷ Blair – Tấm màn bí mật

Gây bất ngờ luôn là yếu tố thành công tiên quyết của dự án phim này. Trong thời đại bùng nổ công nghệ số và mạng xã hội, ê-kíp làm phim đã phải rất nỗ lực để nhất cử nhất động không lọt đến giới truyền thông cho đến khi bộ phim hoàn thiện xong.

Screen Shot 2016-09-15 at 4.58.24 PM

Để đảm bảo được điều đó, biên kịch của phim Simon Barrett đã tạo ra một kịch bản giả tưởng không có thật và khiến cho dàn diễn viên tưởng họ đang tham gia vào một câu chuyện khác. Mọi việc chỉ được hé lộ khi họ hoàn thiện xong 32 ngày quay tại Canada và vùng Nam Mỹ.

Tất cả vẫn còn là ẩn số, hãy cùng chờ đón phần 2 của một trong những bộ phim kinh dị gây tiếng vang nhất của thế kỷ trước!

Bộ phim Phù thủy rừng Blair phiên bản năm 2016 được xem là phần 2 của bộ phim The Blair Witch Project từng gây tiếng vang vào năm 1999 với kinh phí sản xuất chỉ 60.000 đô la nhưng đã thu về trên 140 triệu đô la trên toàn cầu. Giúp bộ phim này trở thành một trong những phim kinh dị có doanh thu phòng vé và tiền lời lớn nhất trong lịch sử của Hollywood.

Phù thủy rừng Blair phiên bản năm 2016 sẽ khởi chiếu chính thức từ ngày 23.9.2016 tại Việt Nam.

ANNA PHẠM

Hotstar.vn

Các bài viết khác