FaceBook

Hotstar

(27-09-2016 )

Quang Trần: Doanh nhân mê ăn chay giỏi kiến trúc

(Hotstar.vn) – Để có một cuộc sống cân bằng, yếu tố nào cũng vẹn toàn như bây giờ, doanh nhân Quang Trần đã phải lên kế hoạch cuộc đời từ rất lâu. Tuy nhiên, điều đáng trân quý nhất ở anh khi là một tín đồ Phật giáo và thường xuyên ăn chay.

doanh nhan (3)

Đồ chay dinh dưỡng cho tất cả mọi người

Bén duyên với đạo Phật từ nhiều năm về trước, doanh nhân Quang Trần đã có thời gian dài tu ở Ấn Độ và ăn chay trường. Về Việt Nam, không chỉ duy trì thói quen ăn chay mà anh còn khuyến khích cả nhà khi mời đầu bếp về nấu đồ chay cho gia đình. Lúc đó, rất ít quán chay phục vụ cho khách hàng trung bình khá nên anh đã nảy ra ý tưởng mở nhà hàng chay dành cho tất cả mọi người. Ở nhà nấu ăn như thế nào, anh phục vụ cho khách y như vậy: sạch sẽ, dinh dưỡng và đặc biệt thực đơn vô cùng phong phú, hơn 300 món cho mọi người có thể ăn mỗi ngày mà không ngán. Quang Trần tâm niệm rằng, ăn chay đơn giản là khẩu phần ăn thanh đạm, tự nhiên, không giả đồ mặn, chỉ cần thực phẩm sạch, chế biến đơn giản nhưng phải đủ mùi vị. Ấn tượng nhất là món ăn của RÔU luôn đủ ngũ sắc, đúng chuẩn sức khoẻ theo thuyết Trung Hoa cổ.

14483388_10153962014678404_1004000839_n

Hiện RÔU đã có hai quán, quán đầu tiên ở Cô Bắc, Q. 1, hai là ở Huỳnh Mẫn Đạt, Q. 5 và trong suốt 4 năm kinh doanh, Quang Trần đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Có người còn nói: Món chay ở RÔU có thể không ngon nhất nhưng cà ri chay của RÔU là ngon nhất Sài Gòn. Điều này có được cũng nhờ thời gian tu tập của anh tại Ấn Độ. Tại đó, anh đã nghiên cứu ra món cà ri vừa giữ được hương vị gốc mà lại phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Sở thích ngao du, làm rể xứ người

Quản lý hai tiệm chay, nhưng Quang Trần vẫn dành nhiều thời gian đi du lịch, khám phá những chân trời mới, những nơi hoang vu đầy thú vị. Anh cho biết: “tài sản lớn nhất của tôi không phải tiền bạc mà chính là những trải nghiệm ở những nơi tôi đi qua”. Cho đến nay, Quang Trần đã đi hết các nước châu Á và chuẩn bị Mỹ, Canada. Còn ở Việt Nam, anh cũng đi hết mọi nơi, từ Bắc, Trung, Nam, từ đồng bằng đến miền núi. Sở thích ngao du của Quang Trần là đến 1 nơi nào đó, ăn món của họ, mặc đồ của họ, nếu được thì ở nhà của họ. Như vậy, anh có cảm giác như là mình về một ngôi nhà mới, đi làm rể một nhà nào đó.

Thú vui du lịch của Quang Trần còn là chụp ảnh, ghi lại tất cả cảnh đẹp ở những nơi mình đến. Tất nhiên, trước cảnh đẹp ai cũng rung động nhưng đối với Quang Trần, chụp hình còn là nghệ thuật bởi anh xuất phát từ dân kiến trúc.

doanh nhan (1)

Thiết kế nội thất ăn sâu vào tiềm thức

Trước khi kinh doanh nhà hàng chay, Quang Trần đã có thời gian dài thành công trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên khi giác ngộ Phật giáo, anh đã chuyển hẳn sang việc phục vụ đồ chay cho mọi người. Tuy nhiên, khả năng thiết kế và trang trí nội thất đã ăn sâu vào tiềm thức, anh ví giống như một người biết bơi dù 5 năm, 10 năm không bơi nhưng khi quăng xuống nước thì vẫn bơi như thường. Điều này cũng lý giải vì sao, dù đã bỏ nghề khá lâu nhưng Quang Trần vẫn giành nhiều thành tích khi tham dự cuộc thi “Căn hộ trong mơ”.

14463779_10153962010993404_1896083655_n

Đến với cuộc thi khá bất ngờ, cũng tự nhận mình là người già, đã lạc hậu nhưng với khả năng thích nghi nhanh và luôn học hỏi cái mới thì anh nhanh chóng bắt nhịp được với các bạn sinh viên trẻ đầy năng nổ khác. Không những thế, tôn chỉ của anh là luôn tìm tòi cái mới, thực hiện những thứ chưa từng làm. Ví dụ như tập 2 cuộc thi “Căn hộ trong mơ”, Quang Trần và đội đã chọn tông màu đỏ để trang trí phòng ngủ. Trước giờ ít ai làm phòng ngủ màu đỏ vì cảm thấy màu ấy quá nóng và quá mạnh nhưng đề tài là cặp đôi mới cưới nên đội Quang Trần đã quyết định mang tới chút gì nồng nàn, mãnh liệt.

14509369_10153962004673404_1055688750_n doanh nhan (2)

Bên cạnh nhiều bất ngờ thú vị như tham dự “Căn hộ trong mơ” hay những chuyến đi bất chợt thì cuộc sống của Quang Trần khá ổn định và cân bằng. Công việc, sức khoẻ, tình yêu, gia đình, đam mê đối với anh lúc này đều rất hài lòng và mãn nguyện. Anh cũng đã có nhiều dự tính cho tương lai sắp tới nhưng gần nhất, đáng khoe nhất là anh sẽ tham gia diễn xuất trong bộ phim kinh dị chiếu tết 2017. Đây cũng là trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống thú vị mà Quang Trần đang trân trọng từng phút.

 TIÊU PHONG/Hotstar.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài viết khác