FaceBook

Hotstar

(02-06-2015 )

Ra mắt album Ngược Dòng

Sáng 3/6, Album Ngược dòng  với sự thể hiện của các ca sĩ Quang Linh, Ngọc Mai, Thụy Vân, Ngọc Tuyền, Tấn Đạo, Uyên Nguyên… và chính tác giả – Ngọc Phước đã được chính thức ra mắt.

tap sach 12 trang + bia

Mặc dù sáng tác khá nhiều nhưng Ngọc Phước chỉ dám nhận là một người yêu nhạc và viết ca khúc để giải tỏa chính mình bằng vốn kiến thức âm nhạc tự học, chứ không qua bất kỳ trường lớp đào tạo bài bản nào. Ngọc Phước hiện sống tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, dạy tiếng Anh tại nhà.

Ngoc Phuoc - photo Bui Dzu (7)

Bài hát đầu tiên được anh viết là sau khi tốt nghiệp phổ thông một năm với tựa đề Dáng xưa. Ca khúc có “tuổi đời” lớn nhất trong album là Ngược dòng, và trẻ nhất là Không dấu bến bờ. Anh kể có lần rỗi quá chẳng biết làm chi bèn đem các bài hát của mình sáng tác ra đếm, cả ký âm bằng bút trên giấy lẫn trên máy, đã hơn 100 bài.

Ngoc Phuoc - photo Bui Dzu (5)

Ngọc Phước và một nhóm bạn yêu nhạc đã từng lọ mọ đi “săn” đĩa các ca sĩ hải ngoại, và rất an tâm khi thấy trên bìa ghi: “Hòa âm phối khí: Duy Cường”. Anh mê mẫn những bản phối của người nhạc sĩ tài hoa này, và có lúc đã ước rằng giá giá như gặp được Duy Cường. Sau khi nghe  Ngọc Phước hát xong ba bài, Duy Cường gật đầu đồng ý thực hiện album Ngược dòng .

Bình Blue/hotstar.vn

 

Các bài viết khác