FaceBook

Hotstar

(23-08-2015 )

Sao Việt làm đại diện cho cuộc thi phim ngắn WildFest

(hotstar.vn & Hotstar.VN) – Cuộc thi phim ngắn về nạn buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã WildFest được khởi động vào cuối tháng 6 và hiện tiến đến gần hạn chót nộp phim – ngày 31/8/2015. WildFest là một phần của chương trình Cùng Hành động tạo sự Thay đổi (Operation Game Change) – một liên minh giữa Mỹ và Việt Nam nhằm thu hút sự chú ý và tạo ảnh hưởng đối với cộng đồng về các vấn đề có liên quan tới nạn buôn bán động vật hoang dã, đặc biệt nhằm chấm dứt việc buôn bán sừng tê giác. Đại sứ thiện chí của OGC là đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Hồng Ánh, MC Anh Tuấn, MC Thuỳ Minh.

Anh Tuan MC 2

Theo đó, đạo diễn Charlie Nguyễn và diễn viên Hồng Ánh sẽ là thành viên ban giám khảo, cùng với ba đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Nguyễn Hoàng Điệp, Bảo Nguyễn và các thành viên khác, họ sẽ chọn ra các tác phẩm đoạt giải. Riêng MC Anh Tuấn, anh là nhà sản xuất của sự kiến gồm chiếu phim và một số hoạt động văn nghệ ngoài trời khác được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long vào ngày 1/11/2015. Còn MC Thuỳ Minh đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình các sự kiện của WildFest.

Thuy Minh MC

Chia sẻ về lý do tham gia chương trình Cùng Hành động tạo sự Thay đổi/ WildFest, đạo diễn Charlie Nguyễn nói: “Niềm tin vào phép màu của những phương thuốc được cho là thần dược với người Việt đã có từ lâu đời nên chẳng dễ để lay chuyển suy nghĩ đó với những người lớn tuổi. Tuy nhiên, tôi tin rằng thế hệ trẻ có cách nghĩ khác và họ chính là những người tạo được sự ảnh hưởng lâu dài. Vì thế, bằng ngôn ngữ điện ảnh – thứ phương tiện giải trí có sức tác động rộng lớn, trực tiếp, tôi tin rằng chúng ta đang hành động tạo sự thay đổi, góp phần bảo vệ động vật hoang dã.”

Charlie Nguyen

Còn diễn viên Hồng Ánh, chị luôn nhiệt tâm với các hoạt động vì thiên nhiên, môi trường và bảo vệ động vật chia sẻ: “Là người được khán giả biết mặt, nhớ tên, tôi nghĩ mình có trách nhiệm lên tiếng trước các vấn đề đang được cả thế giới quan tâm này. Tuy hành động này chưa thể thay đổi suy nghĩ của nhiều người ngay lập tức nhưng tôi tin, với những chương trình như thế này, dần dần mọi người sẽ nghĩ khác đi. Chúng ta chưa thể thay đổi cả một cộng đồng nhưng nếu một người thay đổi thì những người bên cạnh họ cũng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng tích cực, sức lan toả đó sẽ rộng hơn, xa hơn khi mỗi người trong chúng ta đều hành động. WildFest là cuộc thi phim ngắn mà ở đó người dự thi không nhất thiết phải là nhà làm phim chuyên nghiệp, vì vậy hãy mạnh dạn làm phim và gửi cho ban tổ chức. Bạn có thể kể những câu chuyện giản dị bằng những thiết bị ghi hình từ hiện đại cho đến đơn gian mà mình sở hữu. Nhưng thông qua những khung hình đó, bạn chia sẻ với cộng đồng góc nhìn của mình về vấn nạn buôn bán động vật hoang dã, đặc biệt là sừng tê giác.”

DV Hong Anh 1

Là một người dẫn chương trình nổi tiếng, một người bố của hai cậu con trai, đây không phải lần đầu tiên MC Anh Tuấn thể hiện sự quan tâm của mình đến môi trường, thiên nhiên. “Các con tôi từng hỏi lý do vì sao bố lại trở thành đại sứ cho các chương trình vì môi trường, tiết kiệm năng lượng… Tôi đã giải thích cho chúng vì bố muốn truyền cảm hứng cho người khác trong việc chung tay bảo vệ thiên nhiên, động vật hoang dã. Nhưng tôi tham gia vì trên hết, tôi muốn đánh thức tình cảm thật, tình thương yêu của con trẻ dành cho thiên nhiên, động vật… góp phần nuôi dưỡng con tim, khối óc non trẻ của chúng. Thông qua những lần chia sẻ nguyên do chúng ta cần bảo vệ muông thú, thiên nhiên… tôi càng gần gũi hơn với các con.”

Anh Tuan MC

Cũng cùng lý do đó, MC Thuỳ Minh trở thành đại sứ của OGC vì “muốn con trai bé bỏng trong hành trình trưởng thành vẫn được tận mắt nhìn ngắm, vui đùa với nhiều loài động vật quý hiếm.” Là một người mẹ, Thùy Minh nghĩ chị cần chung tay hành động vì một tương lai vẫn giữ được môi trường sinh thái, sự sống hoang dã cho thế hệ mai sau.

Cuộc thi phim ngắn WildFest chấp nhận các tác phẩm được sản xuất gần đây và có độ dài dưới 7 phút. Tiêu chí đánh giá các tác phẩm bao gồm: 1) sức mạnh của ý tưởng và hình thức sáng tạo, 2) phương thức sản xuất, 3) khả năng tích hợp có hiệu quả thông điệp có liên quan tới việc tiêu thụ động vật hoang dã bất hợp pháp, và 4) phù hợp với các nhóm đối tượng hướng tới. Dựa trên các tiêu chí này, các bộ phim xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào nhóm “Lựa chọn Chính thức” công bố vào ngày 01/10/2015. Phim ngắn với thể loại thriller của đạo diễn Bảo Nguyễn sẽ được quay vào cuối tháng 8 này. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin, hình ảnh của dự án này và hai dự án khác của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Nguyễn Hoàng Điệp trong thời gian tới.

Clip MC Thuỳ Minh chia sẻ trăn trở của mình:

Bình Blue/hotstar.vn

Các bài viết khác