FaceBook

Hotstar

(15-10-2016 )

Simon Tứ: Từ chàng trai nghèo trở thành người thiết kế yến tiệc

(Hotstar.vn) – Khởi nghiệp với đôi bàn tay trắng cùng sự tận tâm và cố gắng, chưa đầy 5 năm, Simon Tứ đã trở thành người thiết kế yến tiệc nổi tiếng của Việt Nam.

91

Gặp Simon Tứ giữa đời thường ít ai nghĩ đây là người đứng sau hàng loạt đám cưới, sự kiện hay yến tiệc đình đám của các ngôi sao tại Việt Nam. Bởi anh rất trẻ, thân thiện và gần gũi với hình ảnh lúc nào cũng tươi cười, dạn dĩ như một nghệ sĩ.  Và có lẽ, anh cũng là một nghệ sĩ thật khi những gì anh đã và đang làm đều gắn với nhiều sáng tạo, đòi hỏi năng khiếu và sự tư duy, dấu ấn khác biệt. Đó là người chuyên thiết kế yến tiệc cho hàng loạt ngôi sao, doanh nhân và những cặp đôi đang tìm đến với nhau.

Simon Tứ từng nói rằng, công việc đối với anh như một niềm vui và cũng là nơi anh san sẻ, thể hiện sự yêu thương. Đó là sự tận tâm dành cho những sáng tạo và thiết kế yến tiệc mang ý nghĩa trang trọng đồng thời cũng thể hiện được mong muốn, thông điệp và sự gửi gắm mà những người mời anh, tìm đến anh đặt thiết kế đợi trông.

Điều ít ai biết là để có được như ngày hôm nay, Simon Tứ từng phải trải qua những quãng đời cơ cực mà khi nhìn lại, lắm khi anh rớt nước mắt. Vào TPHCM lập nghiệp với đôi bàn tay trắng, anh từng đói và khát khi những đồng tiền tích luỹ cuối cùng trong người hết sạch khi đứng giữa lựa chọn và lối đi, từng tìm đến niềm tin và cầu xin các bậc bề trên xót thương giúp anh xoá bỏ những vô minh nhằm định hướng một tương lai, nghề nghiệp ổn định. Và nghề trang trí, thiết kế yến tiệc đến với anh như một duyên nợ đặc biệt, đủ duyên đến mức anh không cần phải suy nghĩ về điều gì khác ngoài những sáng tạo sao cho độc đáo nhất, dấu ấn nhất để giúp nhiều cặp đôi và gia chủ thêm phần hạnh phúc, hãnh diện trong những ngày vui đặc biệt.

Simon Tứ khởi nghiệp từ công việc của một người học cắm hoa và giao hoa cho một shop hoa tại TPHCM. Đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo của bản thân đã nhanh chóng giúp anh nhận được nhiều sự ưu ái của chủ shop và sự yêu thích của khách hàng, dần dà, anh trở thành người cắm hoa chuyên nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn.

Simon-Tu-3

Cách đây 4 năm, Simon Tứ quyết định thành lập công ty Gbrown Flower với đội ngũ là những người trẻ yêu nghề và năng động. Từ một công ty với quy mô nhỏ chỉ vài nhân viên và ít đơn hàng, đến nay, GBrown Flower đã lớn mạnh và trở thành thương hiệu nổi tiếng chuyên lên ý tưởng và thiết kế nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, đáp ứng yêu cầu và mong mỏi của nhiều khách hàng lớn. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Nguyên Vũ, Lương Thế Thành – Thuý Diễm, Ninh Hoàng Ngân, Nhật Kim Anh… hay các doanh nghiệp lớn như Angel Beauty của nữ doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích cũng tìm đến anh trao gửi niềm tin, nhờ anh lên ý tưởng và thiết kế yến tiệc.

Điều ấn tượng và thú vị ở Simon Tứ là mặc dù rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh, nổi danh với biệt danh “ông hoàng tiệc cưới” hay “người chuyên thiết kế yến tiệc” nhưng anh chưa bao giờ dám tự nhận mình là doanh nhân hoặc để người khác đề cao. Bản thân anh ngoài trang trí tiệc cưới, thiết kế yến tiệc cho sao còn làm rất nhiều việc liên quan đến sáng tạo và nghệ thuật nhưng hầu như Simon Tứ rất ngại nói hay kể thêm để người khác biết. Chỉ khi nào có ai đó nhìn thấy và hỏi, có phải Simon Tứ là người hay hướng dẫn nấu ăn và cắm hoa trên đài truyền hình, có nhận lời xuất hiện trong chương trình này, sự kiện kia thì anh mới miễn cưỡng gật đầu xác nhận. Là người chuyên thiết kế ấn tượng cho sao nhưng tìm đỏ mắt mới thấy một vài hình ảnh anh chụp chung với ngôi sao vì bản thân Simon Tứ không thuộc tuýp người chủ động hay vin vào nghệ sĩ để được có thêm sự nổi tiếng. Anh cho biết bản thân mình không thích sự ồn ào và ăn theo ai đó, chỉ thích làm những gì liên quan đến sự tư duy, sáng tạo, đi lên bằng chính sự cố gắng, nỗ lực của bản thân.

Simon-T----2

Hiện tại, Simon Tứ dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho lĩnh vực thiết kế yến tiệc, trang trí tiệc cưới cho các cặp đôi trước ngưỡng cửa hôn nhân, làm những điều ý nghĩa và thiết thực mà anh cảm nhận thấy. Anh còn là người trẻ ăn chay và luôn có những hoạt động từ thiện, xã hội âm thầm mà bản thân anh không muốn chia sẻ hay kể cho người khác biết vì bản thân anh nhận thấy: Sống và làm việc bằng cái tâm trong sáng cùng sự thanh khiết thì thành công, may mắn sẽ tự tìm đến.

TIÊU PHONG/Hotstar.vn

Các bài viết khác