FaceBook

Hotstar

(17-01-2015 )

Sơn Lâm: ‘Hãy gọi tôi là Bim, đừng gọi tôi là hotboy!’

(hotstar.vn) – “Em là dancer hiphop và muốn được gọi tên bình thường hoặc nickname Bim của em thôi, cảm giác gần gũi và thoải mái hơn” – Sơn Lâm, quán quân So you think you can dance chia sẻ.

Sơn Lâm (1)

PV: Em có thể nói rõ hơn về phong cách nhảy của em ? Em đang tập trung cho thể loại nào, ưu và khuyết điểm của nó là gì?

Thể loại nhảy của em gọi là popping, thuộc mảng hiphop nên vẫn có cái chất tự do và có thể sáng tạo tuỳ cá tính cách cảm nhận âm nhạc của mỗi người. Ưu điểm là popping là thể loại phải biết kiểm soát cơ bắp rất nhiều, vì kĩ thuật cơ bản đầu tiên là hitting, dùng cơ bắp co và nhả thật nhanh để tạo nên những cú giật. Vì vậy người nhảy popping hiểu cách sử dụng các cơ trên cơ thể, có thể kiểm soát được tốc độ và động tác tốt. Nhưng kĩ thuật của popping dễ tạo ra sự chú ý cho người xem vì nó gây ảo giác cao, như waving là tạo ra song bằng cơ thể hay roboting là những cứ động của con robot.

PV: Em có vận đụng triệt để phong cách đó vào cuộc thi vừa rồi không ?

Dĩ nhiên là có và bên cạnh đó, nó có thể hiện sự sáng tạo và đa dạng của mình trong hiphop. Ví dụ như em có một bài solo trong top 12 là Locking chứ không phải Popping. Nhưng thể loại của em là Streetdance, thiên về freestyle tức là nhảy theo cảm hứng mà không biên đạo sẵn, nhưng trong solo 30 giây thì e phải biên đạo để đảm báo được chất lượng bài solo chỉ trong 30 giây.

 PV: Có những phong cách khác không thuộc sở trưởng , lúc biểu diễn và thi , em có thấy rõ mình … thất bại ?

Em không bao giờ thấy mình thất bại và ngược lại cũng chưa bao giờ nhận là mình thành công. Em luôn nhìn nhận rằng mình đã cố gắng hết mình nhưng đã thật sự hết khả năng và tốt nhất của mình chưa thì em luôn nghĩ là chưa và phải tốt hơn.

PV: Nhiều ý kiến bênh vực Phạm Lịch , nói Lịch xứng đáng làm quán quân hơn em , em chỉ nhờ vẻ điển trai của mình để thu  hút fan , điều đó làm em buồn không ?

Dạ không, vì em đã cố gắng rất nhiều và em tin nhiều khán giả nhìn thấy được điều đó. Với em nếu chị Lịch làm quán quân hay chị Thảo hoặc Tiến thì em đều vui vẻ thôi. Ai trong top 4 đều có lí do để chiến thắng. Vì cuộc thi nào cũng có tiêu chí của nó và mình phải chấp nhận với kết quả thôi.

Sơn Lâm (11)

PV: Hiện giờ , nhắc đến Sơn Lâm, người ta nói đến nhiều danh xưng hot boy. Hình như em không thích, vì sao vậy?

Không thích vì từ ấy nghe rất thị trường và tạo cảm giác như một người chỉ có ngoại hình. Còn em là dancer Hiphop và muốn được gọi tên bình thường hoặc nickname Bim của em thôi, cảm giác gần gũi thoải mái hơn.

 PV: Sau khi đăng quang, cuộc sống của em thế nào ?

Nhiều công việc hơn một chút, được quan tâm ở giới truyền thông hơn, nhưng  em vẫn sống tự do, vẫn nhảy và tập luyện nâng cao trình độ mỗi ngày. Em thấy thoải mái với cuộc sống hiện giờ.

PV: Em sẽ làm gì để khác với những đàn anh đi trước như Lâm Vinh Hải , Quang Đăng ?

Em không xác định cho mình là phải làm khác với các anh mà em sẽ học hỏi những cái hay từ các anh và có sự lựa chọn trong sự nghiệp nhảy múa của riêng mình. Hiện giờ em vẫn chú trong nâng cao trình độ lên hàng đầu.

PV: Lịch luyện tập bây giờ và dự tính của em thế nào?

Sáng em vẫn tập bên nhóm UDG. Nơi mà em tiếp xúc được rất nhiều thể loại nhảy khác nhau, có  thể bổ trợ cho bản thân em, và có thêm nhiều nguồn cảm hứng để sáng tạo. Tối nếu rảnh rỗi thì em sẽ lên tập cùng nhóm Hiphop của em tên X Clown để vẫn giữ được chất và nâng cao thể loại chuyên môn là Popping. Dư tính sắp tới của em là sẽ ra nước ngoài thi đấu và học hỏi, sau chương trình khả năng thi đấu của em có thể bị xuống phong độ và em phải tham gia lại để lấy lại được cảm giác.

Mời bạn cùng hotstar.vn ngắm bộ ảnh mới nhất của Sơn Lâm:

Sơn Lâm (2) Sơn Lâm (3) Sơn Lâm (4) Sơn Lâm (5) Sơn Lâm (6) Sơn Lâm (7) Sơn Lâm (8) Sơn Lâm (9) Sơn Lâm (10) Sơn Lâm (12) Sơn Lâm (13)

Stylist : Nguyễn Thiện Khiêm

Photo : Quang Duy

Costume : B21

Mode : Sơn Lâm

THIỆN NGUYỄN/hotstar.vn

Các bài viết khác