FaceBook

Hotstar

(26-11-2015 )

Tâm thư từ Lý Nhã Kỳ và BTC Lynk Fashion Show 2015

(Hotstar.vn) – Mới đây, đại diện của Lý Nhã Kỳ và ban tổ chức Lynk fashion show 2015 chính thức xin được gửi tới báo giới những chia sẻ về Lynk fashion show 2015.

Xa-Thi-Mạn-Lý-Nhã-Kỳ-(1)

Như Lý Nhã Kỳ, Chủ tịch công ty Lynk Jewelry & Fashion, nhà sáng lập Lynk show đã chia sẻ trên sân khấu rằng để có thành công và đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, là bởi cô đã nhận được sự chỉ dạy, hỗ trợ, chia sẻ lớn lao của những người đi trước, anh chị, bè bạn, đồng nghiệp, giới truyền thông… đang có mặt phần lớn ở khán phòng Lynk show. Nhưng, Lý Nhã Kỳ cũng tự nhận mình không khéo ăn nói, không biết bày tỏ sự biết ơn sao cho đủ nên cô đã sáng lập Lynk show như lời cảm ơn chân thành nhất đến những người đã hỗ trợ, giúp đỡ và luôn đồng hành cùng cô trong cuộc sống. Chính vì vậy, sự chỉn chu, tỉ mỉ trong từng chi tiết thực hiện Lynk show cũng là một cách thể hiện sự trân trọng của Lý Nhã Kỳ dành đến những người đã yêu thương cô. Lý Nhã Kỳ cùng toàn thể ekip thực hiện Lynk fashion show 2015 xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới quan khách đến từ các nước trên thế giới và ở mọi miền đất nước, báo giới, và đặc biệt các anh chị em nghệ sĩ, những người mẫu, các nhà tài trợ… đã ủng hộ, bỏ thời gian quý báu tới tham dự và đồng hành cùng show diễn.

Đến lúc này, ngồi nhìn lại chặng đường đã qua, chúng tôi tự hào về những gì mình đã không quản ngày đêm làm việc để có thể hoàn thành show diễn trọn vẹn. Và nhân đây, chúng tôi muốn được chia sẻ đôi điều tâm tư sau show diễn.

Xa-Thi-Mạn-Lý-Nhã-Kỳ-(2) Xa-Thi-Mạn-Lý-Nhã-Kỳ-(3)

1.Thực tế, việc đưa một show diễn haute couture của Nhà thiết kế nổi tiếng như Alexis Mabille, thuộc liên đoàn couture của Pháp về Việt Nam không hề đơn giản. Các show haute couture trên thế giới luôn được xem như những di sản về thời trang, luôn được chờ đợi, bởi ở đây mới có thể nhìn thấy sự đột phá, tài năng trong sáng tạo của các Nhà thiết kế một cách rõ ràng nhất cũng như khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường thời trang thế giới. Nên, đối tượng khách mời của show thường rất chọn lọc, phải là những người nổi tiếng và cũng là những người từng sử dụng sản phẩm haute couture của thương hiệu hay những người có tầm ảnh hưởng với giới thời trang hoặc những khách hàng lớn từng sở hữu các thiết kế haute couture của thương hiệu. Ai được chọn làm khách mời của các show haute đều cảm thấy rất vinh dự. Khi mang show haute coture của Alexis Mabille về việt Nam, chúng tôi cũng đã đối diện với rất nhiều lo ngại về việc tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe, trong đó có tiêu chuẩn khách mời.

Xa-Thi-Mạn-Lý-Nhã-Kỳ-(4)

Sau show diễn, khi tiễn đoàn nhà thiết kế ra sân bay về Pháp, Alexis Mabille nói với ekip của chúng tôi, ông rất quý và ấn tượng với Lý Nhã Kỳ, không chỉ vì là đối tác nhiều năm, mà còn bởi cô là nhà bảo trợ trẻ nhất của viện bảo tàng danh tiếng Arts Décoratifs (Pháp). Trong lần gặp gỡ tại Pháp, hai người đã bàn về show diễn thời trang tại Việt Nam, và Alexis Mabille đã rất xúc động khi nghe Lý Nhã Kỳ nói rằng, cô muốn thông qua show diễn để mang Việt Nam đến gần hơn với làng thời trang thế giới nói riêng và hình ảnh đất nước Việt Nam nói chung. Câu nói này của Lý Nhã Kỳ đã trở thành suy nghĩ thường trực trong Alexis Mabille. Và ông quyết định cùng Lý Nhã Kỳ thực hiện giấc mơ của cô ấy mà bỏ đi những điều kiện về khách mời hay quy chuẩn người mẫu.

Thời điểm chuẩn bị show diễn, chúng tôi đã vấp phải một khó khăn lớn khi tuyển chọn các người mẫu đáp ứng các tiêu chuẩn có số đo rất khắt khe của nhà thiết kế. Kết quả chúng tôi đã tuyển 100 người mẫu nhưng chỉ có 3 người đạt chuẩn. Vì thế, Alexis đã từng đưa ra biện pháp thay vì trình diễn, sẽ làm triển lãm ở bảo tàng Việt Nam. Nhưng Lý Nhã Kỳ và ekip Lynk không muốn như vậy. Tuy không xuất thân từ nghề người mẫu, nhưng Lý Nhã Kỳ rất tôn trọng công việc này và rất tâm huyết mong muốn các bạn người mẫu Việt Nam có dịp mặc những bộ đồ haute couture tinh xảo của một nhà thiết kế nổi tiếng thế giới và được bước trên sàn diễn thật dài, thật lộng lẫy. Lý Nhã Kỳ cùng ekip đã thuyết phục Alexis Mabille về những cố gắng, nỗ lực của các người mẫu Việt Nam, cũng như sự mong chờ của họ với show diễn và ông chấp nhận tiếp tục trình diễn show.

Xa-Thi-Mạn-Lý-Nhã-Kỳ-(5)

Tuy nhiên, trước giờ diễn, đã có sự cố đáng buồn xảy ra với một người mẫu có tên tuổi mà chúng tôi xin phép không nêu tên, nhưng chúng tôi nghĩ cần được kể ra như một bài học chung cho tất cả, với hy vọng điều đó không tái diễn khiến chúng ta phải cảm thấy xấu hổ trước các nhà thiết kế nước ngoài, khiến họ có ý nghĩ không tốt về làng người mẫu Việt. Người mẫu nổi tiếng đó đã ký hợp đồng với công ty, đã casting, thử đồ của chương trình khá bài bản, nhưng đến giờ chót, vì bị xếp thứ 10, cô đã đề nghị được đi đầu hoặc đi cuối như Việt Nam quan niệm là vedette. Đề nghị không được chấp thuận, cô đã bỏ diễn. Ekip nhà thiết kế thực sự không hiểu tại sao người mẫu Việt Nam lại có khái niệm “đi đầu” hay “đi cuối” vì với họ, mỗi thiết kế là một câu chuyện, là một tinh hoa, việc sắp xếp các bộ đồ cũng phải theo thứ tự màu sắc, ngôn ngữ riêng của show diễn. Chúng tôi nghĩ, bạn người mẫu đó đã làm một việc không tốt, gây ảnh hưởng chung đến tinh thần và làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người mẫu Việt trong khi các bạn người mẫu khác đang rất nỗ lực, tâm huyết để mang đến một đêm diễn tuyệt vời. Chúng tôi nghĩ, cô ấy nên có một lời xin lỗi đến những người chị, người bạn đồng nghiệp của mình trong show diễn.

Xa-Thi-Mạn-Lý-Nhã-Kỳ-(9)

2. Thường thì đa phần các show thời trang quốc tế không có phần thảm đỏ, các sao và khách mời chỉ chụp hình bên ngoài hoặc bên trong sau khi show diễn xong. Nhưng, khi đưa show thời trang quốc tế về Việt Nam, chúng tôi muốn có dịp được tôn vinh anh chị em nghệ sĩ, các vị khách quý, và mong muốn được nhìn thấy họ tỏa sáng nên đã tổ chức sự kiện thảm đỏ. Thiệp mời của chúng tôi ghi rõ thời gian thảm đỏ từ 19h – 20h, có nhiều nghệ sĩ đã đến sớm và họ có rất nhiều thời gian lưu lại thảm đỏ giao lưu. Chúng tôi cũng rất tiếc vì một vài nghệ sĩ tới trễ, hoặc sát giờ khi chương trình chuẩn bị bắt đầu nên thời gian lưu lại thảm đỏ có sự hạn chế. Chúng tôi luôn mong muốn nghệ sĩ nào cũng được tôn vinh trên thảm đỏ, nên thời điểm sát giờ, MC đã chú ý nhắc nhở về thời gian thảm đỏ sắp kết thúc, show diễn sắp bắt đầu, để các nghệ sĩ có thể chủ động về thời gian lưu lại thảm đỏ. Chúng tôi đã rất cố gắng sắp xếp chu toàn để các sao đều xuất hiện trên thảm đỏ. Nhưng chúng tôi cũng đặt thời gian khai mạc show lên hàng đầu, vì không thể để nhà thiết kế, và gần 800 vị khách quý phải chờ đợi ở bên trong. Chúng tôi đánh giá cao diễn viên khách mời Xa Thi Mạn, khi cô ấy đến sự kiện đúng giờ theo thiệp mời, nhưng Lý Nhã Kỳ đã đề nghị cô ấy ngồi trong xe thêm một chút để các nghệ sĩ chủ nhà đi thảm đỏ trước.

Xa-Thi-Mạn-Lý-Nhã-Kỳ-(8)

Thảm đỏ Lynk show được khách mời, nghệ sĩ đánh giá làm theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng, có một điều hiển nhiên là không thể mang thảm đỏ Cannes ra để áp dụng cho Lynk show hay ngược lại, tuy nhiên chúng tôi cũng muốn soi chiếu một chút từ các sự kiện thảm đỏ của quốc tế. Sự thực ngay cả ở quốc tế, khi sát đến giờ diễn hoặc giờ ra mắt phim, Ban tổ chức luôn phải đẩy nhanh tốc độ đi thảm đỏ của các sao để tránh việc trễ giờ, nếu bạn là người đến sát giờ thì chắc chắn thời gian bạn lưu lại trên thảm đỏ sẽ ngắn hơn. Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô đã đi dự khá nhiều sự kiện quốc tế, và cô thường chỉ thấy trong thiệp mời ghi rõ về thời gian và nội dung chương trình, chứ chưa thấy thiệp nào phải ghi lời nhắc nhở riêng dành cho khách mời thảm đỏ. Tuy nhiên, khi đi thảm đỏ, các nghệ sĩ luôn có sự quan sát xung quanh và phải có cách ứng xử tinh tế để không ảnh hưởng đến những người phía sau. Năm nay, Lý Nhã Kỳ may mắn được xếp đi thảm đỏ 3 đêm liên tiếp ở Cannes 2015, ban tổ chức chưa từng dặn dò Lý Nhã Kỳ hay những người xung quanh cô về việc được đi thảm đỏ bao lâu, nhưng cô cũng như những người bên cạnh luôn hiểu rằng phía sau đang còn nhiều sao khác đứng chờ, nên luôn cố gắng đi nhanh để đảm bảo thời gian. Thường chỉ có những ngôi sao trong những bộ phim được công chiếu ra mắt thì mới mặc định là được đi lâu hơn…

Xa-Thi-Mạn-Lý-Nhã-Kỳ-(6) Xa-Thi-Mạn-Lý-Nhã-Kỳ-(7)

3.Để Lynk fashion show 2015 được thành công và để lại những dư âm tốt đẹp, chúng tôi một lần nữa cảm ơn đặc biệt tới các bạn người mẫu, những người đã vô cùng nhiệt huyết cho Lynk show, dù có bị so sánh thế nào đi chăng nữa, thì các bạn vẫn là những người mẫu đẹp nhất đối với chúng tôi và trong ấn tượng của nhà thiết kế bởi sự tận tụy và cố gắng của các bạn. Chúng tôi cũng cảm ơn ekip đạo diễn Việt Tú đã đồng hành ngày đêm cùng chúng tôi chuẩn bị cho show diễn từ 1 năm trước. Và đặc biệt cảm ơn người mẫu Hà Anh, một người đẹp rất thẳng thắn, chân thực, cá tính đã tạo nên giá trị riêng của con người cô ấy, đã đồng hành cùng Lynk show. Đặc biệt chúng tôi cảm ơn anh chị báo đài truyền thông đã có những lời động viên để cho ekip Lynk show chúng tôi có thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhất show diễn.

Mời bạn cùng Hotstar xem lại những hình ảnh đêm diễn:

Photo: Đại Ngô

Video: Kul

Ban Tổ Chức Lynk fashion show 2015/Hotstar.vn

 

 

 

Các bài viết khác