FaceBook

Hotstar

(18-10-2016 )

Tăng Thanh Hà cùng nghệ sĩ Việt đội mưa ủng hộ phim ngắn ‘Đường về 2’

(Hotstar.vn)- Tối ngày 17.10, đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thành Lộc, Tăng Thanh Hà, ca sĩ Trà My, Hồng Ánh, NSƯT Mỹ Uyên, Á khôi Băng Châu, Xuân Hương, diễn viên Ngọc Thảo…đã cùng đến ủng hộ phim ngắn truyền thông về HIV mang tên “Đường Về 2: Lối Nào Cho Yêu Thương” tại buổi chiếu ra mắt ở Tp.HCM.

Trà My - Quang Tuyến - Tăng Thanh Hà

Phim ngắn “Đường Về 2: Lối Nào Cho Yêu Thương” nằm trong chuỗi các hoạt động của giải thưởng Dải Băng Đỏ 2016 do Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức với sự bảo trợ của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam (VAAC) – Bộ Y Tế, Trung Tâm Phòng Chống HIV/AIDS Thành phố Hồ Chí Minh và Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS của Tổng Thống Hoa Kỳ (PEPFAR). Bộ phim nhằm kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV và các nhóm nguy cơ cao, trong đó có cộng đồng người đồng tính (LGBT).

Trà My - Quang Tuyến - Tăng Thanh Hà (2)

Phim do Ngọc Tưởng và Lương Duyên đồng đạo diễn với kịch bản được chắp bút bởi nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, Lương Duyên và anh Nguyễn Anh Phong (VNP+). Đây là dự án phim ngắn truyền thông hướng tới cộng đồng, mang nhiều ý nghĩa thiết thực nên đã quy tụ được nhiều nghệ sĩ cùng ủng hộ và chung tay thực hiện mà không nhận bất kỳ đồng thù lao nào. Phim có sự tham gia của NSƯT Kim Xuân, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Lương Duyên, Hoàng Vân Anh, Thanh Duy, Đỗ Sơn Tùng, Ngô Kinh Lâm, Nguyễn Anh Phong, bé Như Quỳnh,…

Hồng Ánh - Ngọc Thảo - Lương Duyên

Nội dung của phim “Đường Về 2: Lối Nào Cho Yêu Thương” dựa trên một câu chuyện có thật,  xoay quanh cuộc sống của bác sĩ Khang (do nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam đảm nhận), ông có một gia đình hạnh phúc với vợ và các con. Nhưng một bước ngoặt lớn đã xảy ra khi bí mật về những mối tình đồng tính của ông, thông tin ông đang mang trong mình virut HIV bất ngờ được công khai với gia đình và mọi người xung quanh đã tạo ra nhiều tình huống đầy kịch tính, đẫm nước mắt. Liệu một vị bác sĩ mang trong mình căn bệnh HIV sẽ phải làm gì để đối mặt với cuộc sống, với gia đình và ánh mắt của mọi người xung quanh? Và ai sẽ là người giúp bác sĩ Khang có thể thoát ra khỏi những đau khổ về cả thể xác lẫn tinh thần để tìm kiếm đường về cho chính mình? Lối nào cho yêu thương?

Thành Lộc

Đạo diễn Ngọc Tưởng chia sẻ trong buổi ra mắt rằng chính bản thân cũng đã phải dành nhiều thời gian tìm hiểu, trao dồi kiến thức về HIV/AIDS khi nhận lời làm đạo diễn cho phim. Đây là một đề tài khá nhạy cảm và ít được khai thác một cách khách quan nên sẽ rất khó để thực hiện trọn vẹn nhất. Thay mặt đoàn làm phim, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, NTK Sĩ Hoàng, anh Nguyễn Anh Phong đã cùng gửi gắm những mong muốn khi khán giả được thưởng thức “Đường Về 2: Lối Nào Cho Yêu Thương”. Tất cả đều hy vọng, thông qua bộ phim này, tất cả mọi người sẽ hiểu rõ, hiểu đúng về HIV/AIDS và có thái độ ứng xử, cách nhìn nhận đúng đắn với những con người đang từng ngày mạnh mẽ đối diện với căn bệnh này.

Đạo diễn Ngọc Tưởng

Mỹ Uyên - Lương Duyên - Băng Châu

Đến tham dự buổi công chiếu “Đường Về 2: Lối Nào Cho Yêu Thương”, đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Thành Lộc, “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà, ca sĩ Trà My, Hồng Ánh, NSƯT Mỹ Uyên, Xuân Hương, Á khôi Băng Châu, diễn viên Ngọc Thảo, Tuyết Mai, stylist Quang Tuyến…đã gửi lời chúc mừng các thành viên của đoàn phim và dành nhiều sự chia sẻ, đồng cảm với thông điệp ý nghĩa mà bộ phim đem lại.

Ca sĩ Nhật Hạ

Sau buổi công chiếu ra mắt, phim “Đường Về 2: Lối Nào Cho Yêu Thương” sẽ sớm được phát hành online trên Youtube để tất cả mọi người đều có thể thưởng thức. Đặc biệt, phim cũng sẽ được trình chiếu tại những sự kiện liên quan về HIV/AIDS ở nước ngoài trong thời gian tới.

Xuân Hương FormatFactoryIMG_0776 Phương Anh Idol DV Lương Duyên - Tuyết Mai DV Ngô Kinh Lâm - Thanh Duy - Liếng Kiếng Quang

Photo: Nguyễn Nhân

PHẠM MINH

Hotstar.vn

Các bài viết khác