FaceBook

Hotstar

(08-09-2015 )

Tàu hủ ky hầm nấm rơm

Nấm rơm là một loại nấm có mùi thơm của ruộng đồng, rơm rạ, thơm ngai ngái, dùng cho món mặn hay món chay đều ngon.

Cách thực hiện món ăn này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo theo các bước dưới đây từ chuyên gia hàng đầu về ẩm thực của Việt Nam :

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tàu hủ ky hầm nấm rơm như sau :

– 1 lá tàu hủ ky tươi;

– 20g nấm tươi;

– 200g cải bẹ trắng;

– 1 nhánh gừng nhỏ;

– Gia vị : nước mắm, nước tương, dầu hào, muối, đường, tiêu.

 

tàu hủ ki hầm nấm rơm

Thực hiện :

 

* Chuẩn bị : 

 

– Cắt tàu hủ ky thành từng miếng hình chữ nhât, dài 5cm, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

 

– Nấm rơm chọn loại búp, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm với một chút nước muối pha loãng, khoảng 10 phút vớt ra, để ráo.

 

– Cải bẹ trắng chọn cây nhỏ, chẻ đôi, rửa sạch.

 

– Gừng cắt sợi nhỏ.

 

* Cách làm :

 

– Xào gừng cho thơm, cho nấm rơm vào xào, nêm gia vị. Cho tàu hủ ky vào và thêm một chút nước (đừng cho nhiều nước vì trong quá trình nấu, nấm cũng sẽ ra nước), nấu khoảng 15 phút cho các thứ thấm gia vị.

 

– Đổi sang lửa lớn cho cạn nước. Xào sơ cải bẹ trắng với một chút dầu ăn và muối. Xếp cải ra đĩa, chính giữa để nấm rơm và tàu hủ ky.

 

– Nếu muốn thêm thịt thì thêm thịt gà hay thịt nạc thăn cắt mỏng. Không dùng thịt bò.

 

Với món tàu hủ ky hầm nấm rơm các bạn có thể ăn kèm cùng với cơm nóng và nước tương ớt. Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công và bỏ túi thêm nhiều món ngon từ nấm rơm nhé.

 

 

Theo Chuyên Gia Nấu Ăn

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Theo baotinnhanh.vn

 

Các bài viết khác