FaceBook

Hotstar

(06-06-2021 )

Thanh Nhí: “Mỗi người chỉ sống một lần, sao không chọn việc yêu thích mà làm!”

Vui vẻ, hoạt ngôn và đa năng, Thanh Nhí – chàng trai vùng đất sen hồng Đồng Tháp đang từng ngày ghi được dấu ấn đẹp trong lòng khán giả bằng sự đam mê nghệ thuật và nỗ lực không ngừng nghỉ.

image13

Thanh Nhí được biết đến với vai trò của một MC trong các chương trình đồng thời cũng là diễn viên quen thuộc của các MV triệu view đang “làm mưa, làm gió trên mạng”. Chàng trai đa năng này còn quen mặt với khán giả khi xuất hiện trong các gameshow giải trí gần đây như: Siêu Bất Ngờ, Người Bí Ẩn, Lời Chưa Nói, Ngôi Sao Tình Yêu…

PV: Mọi người thường chọn cho mình nghệ danh thật đẹp.  Em vẫn giữ tên thật Nguyễn Thanh Nhí khi đi làm nghệ thuật, nghe chân chất và.. là lạ.  Vì sao vậy?

Vì em thấy tên gọi đó phù hợp với ngoại hình của em (cười), và phần vì sau một thời gian hoạt động nghệ thuật thì khán giả ít nhiều đã quen với cái tên Thanh Nhí. Bên cạnh đó, tên Thanh Nhí em cảm thấy gần gũi và ấn tượng, khi nghe qua một lần khán giả sẽ dễ đọng lại trong lòng vì nó độc, lạ và không quá hoa mỹ. Em biết tên này không phù hợp và không được “sang chảnh” khi xuất hiện với vai trò MC nhưng em chấp nhận vì nó “ độc”. Em không dám nói là tương lai em có đổi nghệ danh khác hay không nhưng nếu có một người thầy nào có khả năng đặt nghệ danh cho em thì cũng có thể em sẽ đổi nghệ danh, nhưng ở thời điểm hiện tại thì em vẫn rất hài lòng với tên thật của mình là Thanh Nhí. Em cảm thấy tên em vẫn đang phát triển !

PV: Khi chọn theo nghệ thuật em có được gia đình ủng hộ không?

Khi tốt nghiệp cấp 3, em lựa chọn sẽ học sân khấu nhưng gia đình đặc biệt là mẹ không ủng hộ vì nhà không đủ điều kiện để cho em tiếp tục việc học. Sau đó em phải đi làm công nhân ở Long Thành, ròng rã 6 tháng với 1 chàng trai nhỏ bé, phải làm tuần ngày, tuần đêm với công việc rất nhiều bụi bẩn và bị “đì”, bị ức hiếp. Sau đó em cảm thấy đuối sức và suy nghĩ: Mỗi người chỉ sống duy nhất 1 lần trên đời vậy tại sao mình không lựa chọn công việc mình yêu thích mà làm, có như vậy dù có chết mình cũng không hối tiếc. Thế là em bỏ Long Thành để vào Sài Gòn lập nghiệp với trong tay có đúng 1,5 triệu đồng vào năm 2017 và 1 chiếc nhẫn 24k trị giá khoản 1,5 triệu đồng.

Vào Sài Gòn em bị lừa vào đa cấp mất hơn 500 nghìn đồng do khù khờ. Em sống qua ngày bằng cách đăng ký chạy grab buổi tối từ 7 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau, sau giờ làm hành chính ở một công ty tư vấn về tài chính. Hồi mới vào làm telesales em được trả mức lương rất thấp do chưa có kinh nghiệm nhưng chỉ sau hơn 6 tháng, em đã trở thành best sales của team nên thu nhập ổn định, em bắt đầu nghỉ chạy Grab.

image8

Một lần nhìn thấy có lớp dạy MC ở trường Sân khấu nên em quyết định đi học. Em mượn tiền bạn đăng ký để học rồi duyên nghệ thuật đến với em. Em tham gia gameshow Người bí ẩn. Đó là lần đầu tiên em đứng trên sân khấu. Tiết mục của em tuy không hề nổi bật vì em quá run khi ở trên sân khấu nhưng đó là bước đà để em có thêm sự tự tin và mối quan hệ sau này. Sau đó, em được cô Ú Bình Dường mời đóng MV lô tô cô Ú với vai trò nam chính trong MV. MV đạt mấy chục triệu lượt xem nên khán giả biết đến em. Sau vai diễn ấy em được mời đóng các phim Youtube và MV triệu view khác và cũng được mời dẫn chương trình. Em thấy sự khởi đầu nghệ thuật của em khá thuận lợi.

Gia đình sau khi xem những sản phẩm em tham gia đã cảm nhận được niềm đam mê cháy bỏng trong em nên cũng ủng hộ về mặt tinh thần để em tự tin và cố gắng hơn khi theo nghề.

PV: Thực sự em muốn trở thành MC, diễn viên hay ca sĩ?

Em muốn trở thành một diễn viên, MC chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng để có được thu nhập tốt lo cho ông bà nội và mẹ vì gia đình em cũng khó khăn. Sau đó, nếu may mắn và thành công hơn, em sẽ góp phần làm từ thiện để giúp đỡ những người có duyên với em. Là một đứa trẻ mồ côi ba từ năm lên 4 tuổi, em dễ cảm thương những mảnh đời và hoàn cảnh vất vả giống mình. Từ nhỏ, em đã sống với ông bà nội, không ở chung với mẹ.

image4

Thanh Nhí tham gia diễn xuất trong một phim ngắn cùng diễn viên Trần Thị Thanh Hiền

PV: Cùng lúc tham gia và muốn tỏa sáng trên nhiều lĩnh vực, em có nghĩ là mình quá tham lam?

Nói tham lam cũng đúng, nhưng tham lam mà có quyết tâm làm được và làm ra hồn nó khác với tham lam không có mục tiêu, không có sự cố gắng, nỗ lực. Em thừa hiểu giỏi việc nào thì 1 việc nó sẽ dễ hơn nhiều việc 1 lần  nhưng nghệ thuật mà, rất nhiều chiều, đa dạng thể loại và nhiều cảm xúc lắm nên em cứ trau dồi bằng hết sự quyết tâm của mình để học hỏi. Em tin em sẽ làm được và mục tiêu em muốn trở thành một người tài hoa về nhiều mặt. Em có sự đam mê, cố gắng và chân thành. Em nghĩ đam mê thì dù làm gì mình cũng vẫn vui, không biết mỏi mệt và không ngừng học hỏi, Còn chân thành là con người em rồi và chỉ có chân thành mới đến với trái tim nên em nghĩ nó là chìa khoá để em tiến thân.

PV: Em nghĩ gì về nghệ thuật?  Em theo đuổi nó vì hào quang,  sự nổi tiếng hay đơn giản là mức thu nhập khủng?

Em nghĩ nghệ thuật là một phần không thể thiếu của cuộc sống, nó quan trọng như cơm ăn, nước uống. Vì có nghệ thuật con người mới thăng hoa và giả trí cũng như có thể tiếp thu được những điều đúng đắn bởi những tác phẩm nghệ thuật. Em theo đuổi nó không vì hao quang hay giàu có. Nếu không làm nghệ thuật thì em thấy em sống giống như một kẻ vô hồn, không có lẽ  sống. Vì chinh phục và làm nghệ thuật là một trong những lẽ sống của em.

image9

PV: Em thấy để hòa đồng và phát triển sự nghiệp giữa thành phố này mình phải tập thay đổi và thích nghi như thế nào?

Việc mà cá nhân em cần làm và thay đổi đó là trao dồi kiến thức từng ngày, hướng thiện nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn. Chân thành, chân thật và bao dung thì dù có là ai thì mình vẫn đã có cái cốt lõi nhất của một con người.

Tiêu Phong

Các bài viết khác