FaceBook

Hotstar

(08-08-2015 )

Today’s Voice – Năng lực người Việt trẻ thành công tốt đẹp

(hotstar.vn) – Tọa đàm Today’s Voice – Năng lực người Việt trẻ diễn ra ngày 08/08/2015 lúc 7:30- 11:30 tại Grand Hotel, số 08, Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Vu Minh Tri- CEO của 4 công ty lớn Yahoo!, Qualcomm, Sony Ericsson và hiện tại là MicrosoftÔng Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, Nguyên Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam

Phần lớn người Việt trẻ hiện nay chưa có định hướng phát triển bản thân. Rất nhiều người trẻ mơ hồ trong việc định hướng nghề nghiệp, xác định mục đích sống, giá trị sống. Bên cạnh đó, sự nối kết giữa các thế hệ dần mất đi dẫn đến quốc gia mất đi nền tảng phát triển bền vững.

Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này, Tọa đàm Today’s Voice – Năng lực người Việt trẻ ra đời mang sứ mệnh nối kết các thế hệ, kiến tạo tầm nhìn chung cùng hướng đến xây dựng một thế hệ có tinh thần khai phóng để phát triển tối đa bản thân.

TS Tran Vinh Du phat bieu mo man

Tọa đàm có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: Tiến sĩ Trần Vinh Dự, Chuyên gia tư vấn kinh tế tập đoàn ERS Group Inc., Đồng sáng lập và cố vấn cho Quỹ nghiên cứu Biển Đông; Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, Nguyên Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam; Bà Đường Thu Hương, Giám đốc Đối ngoại IDG Ventures, Thành viên Hội đồng quản trị Forbes Việt Nam; Ông Robert Trần CEO Tập đoàn Robenny khu vực Hoa Kỳ và Châu Á Thái Bình Dương; Bà Trần Thị Hương Thư, Nguyên trưởng bộ phận Tuyển dụng và Đào tạo P&G Việt Nam, Trưởng phòng nhân sự Tập đoàn Home Credit; Bà Nguyễn Ngọc Vân Khanh, Trưởng phòng quản lý cộng đồng Uber Việt Nam; Ông Phạm Đình Nguyên, Thị trưởng thị trấn Phindeli Buford, Hoa kỳ, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần PhinDeli.

Ông Phạm Đình Nguyên, Thị trưởng thị trấn Phindeli Buford, Hoa kỳ, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần PhinDeli

Ông Phạm Đình Nguyên, Thị trưởng thị trấn Phindeli Buford, Hoa Kỳ, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần PhinDeli

Chương trình còn có sự góp mặt của 15 CEO của các thương hiệu nổi tiếng và 300 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Thao luan voi CEO

Với nội dung chính xoay quanh “Tư duy làm chủ bản thân của thế hệ trẻ”, khách mời và người tham dự cùng thảo luận về hai vấn đề: thách thức của giới trẻ hiện nay và giải pháp cho người Việt trẻ. Chương trình xây dựng với cấu trúc mới nhằm tối đa hóa sự tương tác giúp người tham gia thể hiện tiếng nói của mình và đặt câu hỏi cho các chuyên gia. Người tham dự sẽ chia thành nhóm nhỏ thảo luận dưới sự hướng dẫn của các CEO. Qua đó, người tham gia, đặc biệt là sinh viên được giải đáp thắc mắc và tư vấn cụ thể. Đây cũng là cơ hội để những người đứng đầu doanh nghiệp đến gần hơn với giới trẻ, nối kết doanh nghiệp với thế hệ trẻ, giúp doanh nghiệp tham gia đào tạo thế hệ tri thức trẻ của đất nước.

Sinh vien dat cau hoi cho khach moi

Hình ảnh chủ đạo là con bướm đập cánh bay lên để lại cái bóng lớn bao phủ cả một vùng trời, Tọa đàm Today’s Voice – Năng lực người Việt trẻ thôi thúc giới trẻ Việt hãy thoát khỏi vỏ bọc của bản thân, làm chủ tương lai và chinh phục thế giới.

Tọa đàm Today’s Voice – Năng lực người Việt trẻ là sản phẩm của dự án Today’s Voice, thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo. Sứ mệnh của Today’s Voice là xây dựng một thế hệ có tinh thần khai phóng để phát triển tối đa bản thân dựa trên nền tảng tâm lực và trí lực. Để thực hiện sứ mệnh này, Today’s Voice tạo ra các chương trình, hoạt động để cải thiện, phát triển trí lực và tâm lực mà Tọa đàm Today’s Voice là một trong số đó.

Tọa đàm có sự tài trợ bởi Công ty Cổ phần NAHI, Công ty CP TM DV Cổng Vàng, Công ty CP thời trang Sơn Kim, Công ty TNHH GrabTaxi cùng với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, tổ chức truyền thông.

Đường Thu Hương, Giám đốc Đối ngoại IDG Ventures, Thành viên Hội đồng quản trị Forbes Việt Nam

Bà Đường Thu Hương, Giám đốc Đối ngoại IDG Ventures, Thành viên Hội đồng quản trị Forbes Việt Nam

Khach moi phien thao luan 1

Phien 2- Robert Tran, Vu Minh Tri, Duong Thu Huong, host Quoc Khanh

Quang cảnh buổi tọa đàm

Phien thao luan 1

Thông tin thú vị dành cho bạn do UNESCO-CEP cung cấp:

Theo khảo sát công bố tại hội thảo khoa học Giải pháp gắn kết giữa đào tạo với thị trường lao động ở Việt Nam do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội tổ chức vào năm 2011, hầu hết sinh viên thất nghiệp do thiếu định hướng nghề. Trong số gần 3.000 sinh viên đã tốt nghiệp được hỏi có:

 • 73% sinh viên tìm được việc sau khi tốt nghiệp.
 • 58,2% sinh viên tốt nghiệp không biết xin việc ở đâu.
 • 42% không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.
 • 27% không xin được việc vì lý do ngành học không phù hợp với thị trường.
 • 18% sinh viên không tìm được việc vì nhà tuyển dụng không biết đến ngành đào tạo.

TS.Trịnh Văn Tùng, giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội, cho biết đa số sinh viên đều chưa có một định hướng cụ thể nào cho nghề nghiệp của họ sau khi tốt nghiệp. 70% trả lời “đã nghĩ tới công việc rồi nhưng chưa chắc chắn và không có nhiều thông tin về hệ thống nghề gắn với định hướng”. Một bộ phận lớn sinh viên sau khi đã đi gần hết quá trình đào tạo trong trường đại học, chuẩn bị bước vào môi trường lao động nghề nghiệp thì họ còn thiếu một định hướng đầy đủ và cụ thể cho nghề nghiệp của mình.

Theo khảo sát của ngành Sử học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia TP.HCM, 10% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành đã học. Các ngành học khác tỷ lệ tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng chuyên ngành cũng dao động ở mức 30%-50%. Tại TP.HCM có khoảng 80% sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm, 20% tìm việc rất khó khăn hoặc không tìm được việc. Trong tổng số tìm được việc làm chỉ có  50% là có việc làm phù hợp với năng lực và phát triển. Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn cho biết: “Thực tế có hơn 15%-20% sinh viên ra trường mới nhận biết mình chọn sai nghề. Khi bản thân còn mơ hồ giữa chuyên ngành học và công việc thực tế sau này, họ sẽ phải trả cái giá đắt”.

>>> 7 chuyên gia và 15 CEO hàng đầu chia sẻ công thức phát triển tối đa bản thân cho thế hệ trẻ

Dự án TODAY’S VOICE thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo ra đời nhằm xây dựng một cộng đồng người Việt trẻ có đầy đủ tâm lực và trí lực trong bối cảnh toàn cầu hóa. Để thực hiện sứ mệnh này, TODAY’S VOICE xây dựng các chương trình, hoạt động để cải thiện, phát triển trí lực và tâm lực người Việt trẻ.

 • Unitour : Chuỗi hội thảo tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM nhằm chuyển tải thông điệp “ Tầm quan trọng của Thái độ tích cực” trong thực hiện ước mơ.
 • Glory: Khóa huấn luyện gia tăng năng lực cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa nhằm giúp các bạn trẻ biết Mình là ai, Mình đang ở đâu Định hướng tương lai.
 • Today’s Voice Contest: Cuộc thi hằng năm dành cho giới trẻ, với mục đích đưa ra các giải pháp để nâng cao Năng lực cạnh tranh của giới trẻ, giải pháp phát triển nguồn nhân lực, giải pháp phát triển thương hiệu quốc gia.
 • GEMstone: Chương trình cộng đồng đưa sinh viên vào làm việc tại các doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có môi trường phát triển năng lực bản thân.
 • Commit Vietnam: Hoạt động nhằm phát triển tâm lực của con người thông qua các hoạt động hướng đến các giá trị tốt đẹp của cuộc sống và văn hóa ứng xử của con người. Nổi bật là hoạt động âm nhạc đường phố “Sound the life”.

Tọa đàm Today’s Voice: Chuỗi tọa đàm kết nối các thế hệ người Việt để xây dựng một thế hệ mới có tinh thần khai phóng để phát triển tối đa bản thân.

PV/hotstar.vn

Các bài viết khác