FaceBook

Hotstar

(25-07-2016 )

Trần Thị Thu Ngân – nữ đại sứ YWLIN tại Thụy Sĩ nhận bằng khen vinh danh

(Hotstar.vn) – Vừa qua tại Hà Nội, Ông Nguyễn Đức Hạnh – Chủ tịch Hiệp Hội thể thao dưới nước Việt Nam đã gặp mặt thân mật và trao tặng quyết định cũng như bằng khen cho em Trần Thị Thu Ngân – Nữ Đại Sứ YWLIN tại Thụy Sĩ bởi những đóng góp cho Chương trình Chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam.

Tham gia buổi trao tặng quyết định và bằng khen còn có bà Lê Thị Thanh Hòa – GĐ Trung tâm làm đẹp công nghệ cao Thanh Hòa Spa tại Hải Phòng. Mở đầu buổi gặp mặt, tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh – Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam chia sẻ về Hiệp hội cũng như chương trình Chống đuối nước. Ông cho biết, Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam được thành lập từ năm 1963 với chức năng và nhiệm vụ trong lĩnh vực Thể thao là quản lý các môn thể dưới nước trên toàn quốc bao gồm các môn: Bơi, Nhảy cầu, Bóng nước, Bơi nghệ thuật, Lặn. Hiện nay Hiệp hội là thành viên chính thức của các tổ chức thể thao quốc tế: Liên đoàn bơi thế giới (FINA), Liên đoàn lặn thế giới (CMAS), Liên đoàn bơi châu Á (AASF), Liên đoàn Lặn Châu Á (AUF) và Liên đoàn bơi Đông Nam Á (SEASF). Trên toàn quốc có hơn 40 tỉnh, thành và ngành có các hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến hiệp hội.

Thu Ngân WLIN (3) (Copy)

Ông Nguyễn Đức Hạnh – Chủ tịch Hiệp Hội thể thao dưới nước Việt Nam cùng Thu Ngân – Đại sứ Young WLIN tại Thụy Sĩ và doanh nhân Thanh Hòa – GĐ Trung tâm làm đẹp công nghệ cao Thanh Hòa

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh cũng chia sẻ thêm, trước thực trạng trẻ em bị đuối nước có chiều hướng gia tăng nhất là trong những năm gần đây mà với nguyên nhân là bởi các em không được dạy bơi cũng như trang bị kỹ năng xử lý các tình huống dưới nước, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam coi nhiệm vụ phổ cập bơi đến các trường là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của nhiệm kỳ 2013 – 2016.  Từ đó Hội có sáng kiến thành lập Quỹ chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, Hội đã nhận được sự đồng cảm từ Á hậu quý bà thế giới Thu Hương – Chủ tịch sáng lập cũng như các thành viên trong Mạng Lưới nữ lãnh đạo quốc tế.  Và sau hơn một tháng chương trình đã nhận được sự tham gia ủng hộ của 3 doanh nghiệp và 16 cá nhân.

Và một trong những việc làm thiết thực thu hút sự chú ý của cộng đồng trẻ là việc đấu giá bức tranh của du học sinh Trần Thị Thu Ngân – Đại sứ YWLIN tại Thụy Sĩ. Toàn bộ số tiền thu được 100 triệu đã được Thu Ngân chuyển về cho Chương trình phòng chống & Giảm thiểu đuối nước cho trẻ em của Hiệp hội thê thao dưới nước Việt Nam. “Tôi cho rằng đây là một hành động rất thiết thực có ý nghĩa xã hội to lớn. Mặc dù còn trẻ tuổi và lại học tập ở nước ngoài nhưng em đã sớm ý thức được trách nhiệm xã hội của mình đối với đất  nước. Tôi vô cùng cảm kích . Chính vì vậy Hiệp hội thể thao dưới nước đã tổ chức buổi gặp để trao tặng quyết định cũng như bằng khen cho em. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp to lớn của em cho chương trình Chống đuối nước. Và tôi cũng hy vọng sẽ ngày càng có  nhiều doanh nhân, doanh nghiệp và những bạn trẻ quan tâm cũng như đồng hành cùng chương trình” – Ông Nguyễn Đức Hạnh chia sẻ.

Thu Ngân WLIN (2) (Copy)

Thu Ngân – Đại sứ YWLIN tại Thụy Sĩ trao toàn bộ số tiền 100 triệu từ hoạt động đấu giá bức trang cho Chương trình phòng chống & Giảm thiểu đuối nước cho trẻ em của Hiệp hội thê thao dưới nước Việt Nam.

Thu Ngân WLIN (1) (Copy)

Ông Nguyễn Đức Hạnh – Chủ tịch Hiệp Hội thể thao dưới nước Việt Nam trao tặng bằng khen cho Thu Ngân

Cầm trên tay tấm bằng khen, Trần Thị Thu Ngân vô cùng xúc động, em cho biết sẽ tiếp tục học tập thật tốt và làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng. Và em mong muốn sẽ được đồng hành xuyên suốt với chương trình chống đuối nước và xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam.

Chứng kiến lễ trao tặng, bà Lê Thị Thanh Hòa cũng không dấu được niềm hạnh phúc và tự hào. Bà cho biết “Ngay từ khi còn là một  học sinh, Trần  Thị Thu Ngân đã quan tâm đến các hoạt động cộng đồng. Con bé thường trích một phần tiền mẹ cho ăn học để ủng hộ cho các chương trình từ thiện.  Tôi sẽ tiếp tục động viên, khuyến  khích và tạo điều kiện cho cháu tham gia các hoạt động ý nghĩa này”.

Bà Lê Thị Thanh Hòa cũng bật mí, vừa qua, Thu Ngân đã quyết định tham gia cuộc thi Hoa Hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu. Thu Ngân chia sẻ, cô quyết định tham gia Hoa Hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu bởi đây là một cuộc thi có quy mô quốc tế, thu hút nhiều bạn nữ trẻ người Việt Nam trên khắp thế giới. Thu Ngân hi vọng qua cuộc thi này, cô mong muốn được trở thành một đại sứ giúp quảng bá những vẻ đẹp về con người, văn hóa, du lịch Việt Nam mà trước hết là ở Thụy Sĩ, sau đó là các quốc gia khác trên thế giới.

Là một người trẻ Việt Nam, Thu Ngân luôn ý thức mình phải có trách nhiệm của một công dân Việt Nam, dùng sức trẻ và kiến thức đã thu thập được ở nước ngoài để cống hiến, giúp đỡ cộng đồng và những người Việt Nam đang gặp khó khăn. Đặc biệt, cô muốn dùng tiếng nói của một người trẻ để đưa hình ảnh của Việt Nam hội nhập với thế giới bằng văn hóa, truyền thống, con người và vẻ đẹp của du lịch Việt.

Thông minh, bản lĩnh trong học tập và công việc; chọn được cho mình một con đường đi riêng; ý thức trách nhiệm cộng đồng cao và luôn mang tinh thần Việt Nam bước ra quốc tế, Thu Ngân xứng đáng là một người trẻ Việt có lối sống đẹp đáng để chúng ta tự hào và ngưỡng mộ.

Mời bạn cùng Hotstar.vn ngắm nhìn những hình ảnh đẹp của Thu Ngân:

Thu Ngân WLIN (4) (Copy) Thu Ngân WLIN (5) (Copy) Thu Ngân WLIN (6) (Copy) Thu Ngân WLIN (7) (Copy)

HẠNH PHONG/Hotstar.vn

Các bài viết khác