FaceBook

Hotstar

(18-02-2021 )

Trịnh Kim Chi tiết lộ kế hoạch làm phim trong năm mới

NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết cô đang tìm kịch bản hay và chuẩn bị một ê kíp để làm phim trong năm mới. Lần này, cô sẽ ghi danh tên mình với vai trò của đạo diễn.

3 (2)

NSƯT Trịnh Kim Chi là một trong những sinh viên khóa K1 – lứa đầu tiên hệ Đại học chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Năm 2020, cùng với nghệ sĩ Hoàng Mập và nhiều đồng nghiệp, cô đã nhận được tấm bằng đạo diễn danh giá. Thế nhưng, kể từ sau khi tốt nghiệp, có lẽ do bận bịu nhiều kế hoạch cá nhân và tâm huyết dành cho sân khấu nên Trịnh Kim Chi đã chưa chạm đến nghệ thuật thứ 7 với vai trò mới.

1

Trò chuyện đầu năm Tân Sửu 2021, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết cô rất muốn có một bộ phim để cống hiến cho khán giả nhưng công tác thực hiện và đi tìm kịch bản ưng ý rất vất vả. Cô nói: “Tôi nghĩ, một tác phẩm đầu tay phải để lại dấu ấn cho khán giả nên tôi rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn một kịch bản vừa xứng tầm với mình vừa phải làm sao thuyết phục được người xem. Hi vọng trong năm nay khi công việc tốt đẹp, mọi sự hanh thông, tôi sẽ có một bộ phim ghi tên mình ở vai trò đạo diễn”.

Trong năm vừa qua, NSƯT Trịnh Kim Chi lăn xả trong rất nhiều lĩnh vực. Không chỉ làm công tác quản lý và điều hành sân khấu mang tên mình, cô còn nhận lời làm giảng viên ngành diễn xuất tại một trường Đại học và dành nhiều thời gian cho các hoạt động mang tính thiện nguyện. Chuyến xe nghĩa tình “Về quê ăn tết” của NSƯT Trịnh Kim Chi và các Mạnh Thường Quân đã giúp cho gần 1000 sinh viên và công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt có được cái tết ấm êm, đoàn tụ bên người thân. Cô chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên tôi cùng các Mạnh Thường Quân chung tay đứng ra tổ chức chuyến xe nghĩa tình “Về quê ăn tết”. Chúng tôi dự kiến sẽ làm hằng năm, có thể năm nay là miền Tây, năm sau là miền Đông, năm sau nữa là miền Trung và miền Bắc”.

5-re

Trịnh Kim Chi trao quà cho sinh viên và công nhân nghèo “Về quê ăn tết” nhân dịp xuân Tân Sửu.

Để làm được chuyến xe “Về quê ăn tết”, NSƯT Trịnh Kim Chi đã mất hơn 1 năm kêu gọi quyên góp từ các Mạnh Thường Quân và tổ chức một đêm diễn gây quỹ. Công việc dù bận rộn và vất vả nhưng cô cảm thấy rất vui vì “Sau khi đi từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung  bị lũ lụt về tôi nhận thấy người miền Tây mình cũng gặp nhiều khó khăn, cũng hạn mặn đời sống có nhiều vất vả. Mùa tết này tôi nhận thấy đối tượng mà mình cần giúp đỡ là những người công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, họ xa quê, xa gia đình đến thành phố để lao động và học tập. Tôi nghĩ đó là một trong những cái để giúp họ có thể tự tin hơn trong cuộc sống, giúp họ có được niềm tin để thực hiện ước mơ, học tập của mình”.

Chia sẻ về hoạt động tết, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết trong tình hình chung dịch bệnh hoành hành, sân khấu TKC tạm thời ngưng hoạt động, cô dành phần lớn thời gian cho gia đình và người thân. Năm nay, cô đón giao thừa hạnh phúc bên chồng con trong không khí đoàn viên với sắc mai đào rực rỡ và đi thăm, chúc tết mẹ trong ngày mùng 1. Vì hạn chế tụ tập nên cô và chồng cũng âm thầm lên chùa với khẩu trang lúc nào cũng che chắn kỹ.

2

Trịnh Kim Chi hạnh phúc trong ngày đầu năm bên gia đình

NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ cô lên chùa cầu xin bình an cho người thân gia đình cũng như tất cả mọi người và mong dịch bệnh sớm qua đi để mọi thứ trở nên tốt đẹp và thuận lợi hơn.

3 (1)

Trịnh Kim Chi khoe vẻ tươi tắn  nhân dịp đầu năm mới.

Trinh Kim Chi va ong xa

Trịnh Kim Chi đi thăm và chồng

TKC

Trịnh Kim Chi và món quà xuân bất ngờ được tặng từ chính “bà trùm” của làng giải trí hải ngoại – Bà Thúy Nga Paris by Night

NSƯT Trịnh Kim Chi chúc tết độc giả

Thực hiện: Hoàng Duy – Quốc Phong

Các bài viết khác