FaceBook

Hotstar

(19-01-2015 )

Trương Ngọc Ánh, Kim Lý bị “bao vây” tại đảo Síp

(hotstar.vn) – Sau chuỗi ngày tham dự “Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Italy”, Trương Ngọc Ánh, Kim Lý cùng đoàn phim “Hương Ga” đã đến đảo Síp để tiếp tục có những hoạt động tại đây.

Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(1)

Sáng ngày 18/1, hai diễn viên của “Hương Ga” đã tham gia lễ khai mạc “Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Síp” (diễn ra từ 18-30/1, khai mạc ở thành phố biển Limassol và song song với đó là triển lãm ảnh tại thủ đô Nicosia) nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng Hoà Síp.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long chia sẻ về mục đích của hoạt động đầy ý nghĩa này: “Mặc dù dân số Cyprus chỉ có hơn 1 triệu người, nhưng cộng đồng người Việt ở đây khá đông đảo với hơn 12.000 người và họ chính là những cầu nối vững chắc cho hai đất nước cùng phát triển.

Chính vì thế, những hoạt động văn hoá này được rổ chức để phục vụ đời sống tinh thần cho bà con ở xa quê. Nhân dịp xuân Ất Mùi, việc trình chiếu “bom tấn điện ảnh Việt 2014″ – “Hương Ga” cùng triển lãm ảnh với chủ đề “Biển đảo Việt Nam” sẽ là món quà mừng xuân cho đồng bào ta tại đây”.

Cặp đôi của Hương Ga đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu của Thị trưởng thành phố Limassol – ông Andreas Christou, Đại sứ Bộ Ngoại giao CH Síp – ông Demetrios Theophylactou và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại CH Síp – ông George On Christophides cũng như hàng trăm kiều bào đang sinh sống và làm việc tại đây.

Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(23)

Bà con Việt kiều rất háo hức đến hưởng ứng sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc này cũng như để giao lưu với đoàn làm phim “Hương Ga”. Nhiều người tỏ ra vô cùng xúc động bởi lẽ đã rất lâu rồi họ mới có dịp được tiếp xúc với văn hoá, nghệ thuật Việt Nam ở hòn đảo cách quê hương hàng ngàn ki-lô-mét.

Nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Ngọc Ánh rất xúc động khi nhận được những tình cảm của kiều bào ta tại đây. Dù bận rộn với công việc và gia đình nhưng bà con đã rất nhiệt tình đến dự. Rất nhiều người đã định cư ở đây hàng chục năm và ít có dịp tiếp xúc với những tác phẩm điện ảnh nói riêng và nghệ thuật ở quê hương nói chung. Chính vì thế, việc gửi tặng bà con một bộ phim Việt Nam tại đây có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, nhất là với bản thân Ngọc Ánh.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, những hoạt động có ý nghĩa ngày càng được tổ chức nhiều hơn tại đây sẽ giúp đồng bào ta nguôi bớt nỗi nhớ nhà. Tình cảm của bà con dành cho Ngọc Ánh, Kim Lý cũng như bộ phim “Hương Ga” cũng là một động lực rất lớn để cả hai tiếp tục làm việc, có thêm những sản phẩm tốt hơn để mang ra nước ngoài phục vụ kiều bào ta”.

Các gia đình người Việt ở đảo Síp rất cảm động trước sự quan tâm đến đời sống tinh thần của bà con của Đại sứ Việt Nam tại Italy và sự nhiệt tình của đoàn phim “Hương Ga”. Họ đã cùng nhiều cư dân đảo Síp nán lại xem phim. Sau khi thưởng thức xong bộ phim, hai gia đình VIệt Nam định cư tại đây đã mời cả đoàn đi ăn trưa muộn tại một nhà hàng sang trọng, như một cách thể hiện tình cảm của mình. Đặc biệt, vị đại gia bất động sản người đảo Síp có vợ là người Việt nói tiếng Việt rất sõi. Sự vui tính của ông giúp cho cả đoàn vô cùng thư giãn sau một ngày dài với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sáng nay (19/1), Trương Ngọc Ánh, Kim Lý và đoàn phim “Hương Ga” sẽ cùng ông Nguyễn Hoàng Long, đại sứ Việt Nam tại Italy đến thủ đô Nicosia để tiếp tục có những hoạt động giao lưu văn hoá – nghệ thuật – du lịch trong khuôn khổ “Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Síp”.

Mời bạn cùng hotstar.vn ngắm một số hình ảnh:

Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(2) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(3) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(4) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(6) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(7) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(10) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(11) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(12) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(13) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(14) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(15) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(16) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(17) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(18) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(20) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(21) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(22)  Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(24) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(25) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(26) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(27) Trương-Ngọc-Ánh-và-Kim-Lý-(28)

SƠN HÀ – QUỐC PHONG/hotstar.vn

Các bài viết khác