FaceBook

Hotstar

(21-11-2016 )

Từ tình bạn đến trở mặt của bộ 3 Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Kim Tử Long trên ghế nóng

(Hotstar.vn)- Tập đầu tiên của chương trình ‘Đường đến danh ca vọng cổ’ đã tạo được cú hít lớn khi nhận được sự yêu thích của khán giả dành cho chương trình ngay từ ngày đầu tiên.

Mở màn chương trình, bộ ba HLV khiến khán giả vô cùng thích thú với phần giao lưu thân thiết khi ôn lại kỷ niệm xưa. HLV Kim Tử Long chia sẻ: “Ba Huấn luyện viên ngày xưa cùng học khóa 2 tại trường Đào tạo diễn viên nhà hát Trần Hữu Trang. Những ngày đó là những ngày còn non nớt khi vào nghề, 3 anh em học với nhau và được các thầy cô dạy rất là tỉ mỉ. Trong trường lúc đó có 40 bạn, nhưng khi ra trường chỉ còn rải rác Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền và Tô Châu là còn theo nghề, còn lại tất cả đã có gia đình và làm công việc khác rồi, vì thế cho nên 3 anh em ngồi đây cũng quyết làm sao giành các thí sinh về cho mình, để chương trình có được những danh ca vọng cổ mới”.

1479

Dù bộ ba này khá thân thiết với nhau, thế nhưng HLV Kim Tử Long vẫn thẳng thừng cho biết: “Anh em là anh em, nhưng đã vô đây rồi thì không còn anh em nữa. Tôi phải giành thí sinh hay nhất về cho tôi. Không có được nhường nhịn” khiến khán giả vô cùng hào hứng. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ thêm về chuyện tình “một kép hai đào” trong rất nhiều vở diễn cùng Thoại Mỹ và Ngọc Huyền.

0199

HLV Ngọc Huyền cũng đã thổ lộ về kỷ niệm trong một vở diễn mà cả ba đã đóng chung với nhau một thời: “Có vở mà chúng tôi song hành với nhau, trong cuộc thi giải Trần Hữu Trang mà hai bạn Kim Tử Long và Thoại Mỹ là người giúp sức cho Ngọc Huyền thi lúc đó”. Không ngần ngại, cả ba đã cũng ôn lại trích đoạn “Nửa đời hương phấn” của cố soạn giả Hà Triều, Hoa Phượng. Đây là vở diễn đã giúp cho Ngọc Huyền đã đoạt được huy chương vàng Trần Hữu Trang năm 1990 – 1991. Cả ba Huấn luyện viên đã nhập tâm và cùng nhau diễn lại một trích đoạn đó khiến khán giả vô cùng cảm động.

1500

Ở vòng Lập Đội, từ hơn 3000 nghìn thí sinh trên toàn quốc nhưng chỉ có 36 thí sinh được chọn lựa tham gia. Mỗi thí sinh sẽ trình diễn một bài ca thể hiện rõ sở trường của mình để thuyết phục các Huấn luyện viên (HLV) chọn mình về đội. Các HLV sẽ chọn thí sinh bằng cách nhấn nút chọn. Mỗi HLV sẽ chọn 12 thí sinh trong vòng thi này để lập thành một đội. Trong trường hợp 1 thí sinh được nhiều HLV bấm nút chọn thì thí sinh đó có quyền chọn về đội HLV mình yêu thích nhất. VAN DUNG (2)

Thí sinh Nguyễn Văn Dững với ngoại hình “điển trai hơn Kim Tử Long lúc nhỏ” đến từ Bạc Liêu với phần biểu diễn tiết mụcĐêm gành hào nghe điệu hoài lang. Không chỉ sở hữu ngoại hình sáng, Văn Dững còn có làn hơi sáng, cao, tuy là nam nhưng có giọng gió. Theo HLV Thoại Mỹ thì anh rất có tố chất và chị đợi đến gần sát mới bấm là để quan sát kỹ hơn giọng hát của anh. HLV Ngọc Huyền ra sức thuyết phục thí sinh nên về với đội của chị vì hát là phải có diễn xuất, mà đó cũng chính là ưu điểm của Ngọc Huyền. Và hơn thế nữa Ngọc Huyền cũng chính là người bấm nút chọn Dững đầu tiên. Với lý lẽ thuyết phục, Văn Dững đã đồng ý chọn lựa về đội của HLV Ngọc Huyền.

THU VAN (6)

Trần Thị Thu Vân – thí sinh đã từng đoạt giải Chuông Vàng Vọng Cổ năm 2009 thể hiện tiết mục Quê em mùa nước lũ đầy cảm xúc. Sau khi kết thúc phần dự thi, cả 3 huấn luận viên đều chon Thu Vân, và bằng những lời lẽ thuyết phục, Thoại Mỹ đã mang được thí sinh tiềm năng này về cho đội của mình.

HUYEN TRAM (17)

Cô nàng Phạm Huyền Trâm với ngoại hình mũm mỉm đã tạo ấn tượng khi rao bán chuối chiên ở phần đầu. Phần biểu diễn của cô còn có sự hỗ trợ của anh chàng bán hột vịt lộn, chính vì vậy, cô đã khiến cả 3 HLV tranh giành quyết liệt để sở hữu cho bằng được về đội. Với những lời thuyết phục ngon ngọt của Kim Tử Long dù đang giảm cân nhưng anh vẫn tình nguyện ăn chuối chiên để thuyết phục Huyền Trâm “đầu quân” về thuyết phục được cô gái đáng yêu này về đội của mình.

THANH TAM (14)

Trong trang phục chiếc áo bà ba, cô bé Thanh Tâm 18 tuổi đến từ thành phố HCM đã khiến người nghe “nổi da gà” bởi giọng ca cao và khỏe qua tiết mục Lá trầu xanh và đã được Ngọc Huyện bấm chọn.

CONG THANH (1)

Thí sinh Tạ Công Thành đến từ quê hương Thái Bình nhưng lại ca mùi mẫn vọng cổ với tiết mục Thiếu phụ Nam Xương. Cả hai HLV Ngọc Huyền và HLV Thoại Mỹ đều bấm nút chọn Công Thành nhưng  cuối cùng, thí sinh này lại chọn về đội của HLV Ngọc Huyền.

SAC THEP (4)

Thí sinh Sắc Thép làm nghề bảo vệ vườn chim ở Bạc Liêu thể hiện tiết mục Trùm Sò say rượu khiến cả ba HLV đều “xỉn” vì có giọng ca quá hay và giống với giọng ca của nghệ sỹ Giang Châu. Tuy vậy, HLV Thoại Mỹ cho biết ở Sắc Thép vẫn có màu sắc riêng của mình. Cả ba Huấn luyện viên đều đưa ra những lời lẽ để thuyết phục Sắc Thép về với đội mình, tuy vậy, cuối cùng anh chàng lựa chọn về với đội của HLV Thoại Mỹ trong sự nuối tiếc của hai HLV còn lại.

MINH CHI (19)

Thí sinh Lâm Minh Chí với tiết mục biểu diễn Tìm em nơi đâu đã khiến cho khán giả và các HLV không kiềm nén được sự xúc động. Thậm chí HLV Thoại Mỹ đã bật khóc trên “ghế nóng” khi nhìn thấy vóc dáng đôi chân tật nguyền của anh. Ngay lập tức, chị còn lên tận sân khấu để ôm chầm lấy thí sinh này.

MINH CHI (5)

Để thuyết phục bằng được giọng ca thiên phú này về đội, nếu như HLV Thoại Mỹ và HLV Ngọc Huyền thể hiện sự chân thành qua lời nói thì HLV Kim Tử Long ngoài lời nói anh còn đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn. Thế nhưng, kết quả cuối cùng thì Minh Chí chọn về với đội HLV Thoại Mỹ.

ANNA PHẠM

Hotstar.vn

Các bài viết khác