FaceBook

Hotstar

(02-07-2015 )

Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ (4/7-18/7/2015)

(hotstar.vn) – Nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ (Hawaii, Washington DC, và New York) sẽ được tổ chức từ ngày 4/7 đến ngày 18/7/2015.

Cục Điện ảnh đã chọn những bộ phim truyện Việt Nam tiêu biểu, do Nhà nước đặt hàng hoặc các hãng phim tư nhân đầu tư sản xuất gồm những phim từng giành được giải thưởng trong nước và nước ngoài hoặc được khán giả yêu thích. Các tác phẩm này phản ánh lịch sử, văn hoá, đất nước và con người Việt Nam. Mặt khác, nhiều bối cảnh trong các bộ phim chính là các điểm du lịch văn hoá, di sản thiên nhiên nổi tiếng sẽ cho thấy tiềm năng quay phim tại đất nước Việt Nam tươi đẹp và quyến rũ. Từ những bộ phim được giới thiệu, phía Hoa Kỳ chọn 6 bộ phim phù hợp với khán giả sở tại để trình chiếu trong Tuần phim.

nhung-dua-con-cua-lang-mo-man-phim-viet-sau-tet-2015022821243

Ngoài việc quảng bá điện ảnh Việt Nam, Tuần phim Việt Nam tại ba thành phố Honolunu, Washington DC và New York là dịp để giới thiệu về văn hóa, con người và du lịch Việt Nam. Một clip về Du lịch Việt Nam được chiếu tại các địa điểm giới thiệu 6 bộ phim, đó là: Rạp chiếu phim Doris Duke (Hawaii),  Rạp Chiếu phim Freer and Sackler Galleries (Washington DC) và Rạp chiếu phim AMC (New York). Triển lãm “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam” được tổ chức tại rạp chiếu phim Doris Duke, thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Honolunu (Hawaii).

250px-Khát_vọng_Thăng_Long

Bên cạnh việc chiếu phim và gặp gỡ với các nghệ sĩ, nhà làm phim sau mỗi buổi chiếu, Tọa đàm với chủ đề Cơ hội hợp tác làm phim Việt Nam – Hoa Kỳ, trong đó bao gồm phần giới thiệu cơ chế, chính sách hợp tác sản xuất và phát hành phim tại Việt Nam được Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty REDBRIDGE (Công ty Cầu Nối đỏ) – một trong những công ty dịch vụ sản xuất phim có thương hiệu tại Việt Nam cùng các đối tác Hoa Kỳ tổ chức.

2815426_trungso

Trong khuôn khổ Tuần phim, Lễ hội áo dài và tiệc giới thiệu văn hoá, du lịch ẩm thực của Việt Nam sẽ được tổ chức bên bờ biến Hawaii để tôn vinh văn hóa Việt Nam thông qua trình diễn áo dài, biểu diễn ca nhạc, giới thiệu những điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam và đặc biệt là giới thiệu Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) – sự kiện điện ảnh quốc tế lớn nhất được Cục Điện ảnh tổ chức định kỳ 2 năm/lần tại Hà Nội.

OfficialScandal(Online)-e7dc7

Với 6 bộ phim, khán giả Mỹ được trải nghiệm nhiều thể loại và đề tài đa dạng như: phim hài “Trúng số”, phim sử thi huyền thoại “Khát vọng Thăng Long”, phim đề tài chiến tranh và hóa giải hận thù “Những đứa con của làng”, các phim tâm lý hành động “Hiệp sĩ mù”, “Bí mật thảm đỏ” và “Hào quang trở lại”.

Bình Blue/hotstar.vn

 

Các bài viết khác