FaceBook

Hotstar

(07-12-2014 )

Xuân Lan ‘lên đồng’ trên sàn catwalk

Những cô gái trễ nải, xộc xệch phục trang nhưng đầy quyến rũ, gợi tình và có chút xíu gì đó hoang dại là hình ảnh dễ nhận thấy trong bộ sưu tập “Everything will be alright” của nhà thiết kế Li Lam đã trình diễn trong đêm thứ 4 trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2014.

Là NTK nữ duy nhất của Việt Nam đến với Vietnam International Fashion Week 2014, Li Lam đã khiến toàn bộ khán giả hào hứng với từng bước chân của người mẫu. Không theo một nguyên tắc catwalk nào, không tuân thủ bất cứ một tiêu chuẩn nào về âm nhạc, màn trình diễn bộ sưu tập của Li Lam đã phá vỡ những giới hạn cần phải có của một show diễn thời trang. Những trang phục được vứt vương vãi trên sàn diễn, những bước chân tưởng chừng loạng choạng, những động tác – ngôn ngữ hình thể tự – tất cả chỉ để nhằm miêu tả sự phóng khoáng, tinh thần tự do và có chút gì đó “ngây dại” – như chính Li Lam thừa nhận rằng“Lam mạnh mẽ – Lam điên – Lam monh manh”.

BST “Everything Will Be Alright” là sự bùng nổ rất “Li Lam” khi thể hiện tinh thần tự do, đam mê với thiên nhiên và đặc biệt là năng lượng độc lập của người phụ nữ khi làm chủ cuộc sống của mình. Nhấn mạnh tới sự cởi bỏ, cởi trói những ràng buộc, để cơ thể và tinh thần được nhẹ nhàng nhất, bay bổng nhất, BST sử dụng chất liệu vải với họa tiết tự tin, sử dụng kỹ thuật dập ly và phối hợp ngẫu hứng chất liệu tự nhiên vào các thiết kế, vẽ hoa trực tiếp lên áo. Chất liệu chính là lụa, cotton, nhung. Cô dường như muốn nói với họ rằng “hãy đừng dành quá nhiều thời gian để ý người khác nghĩ gì hay quá u sầu, mọi điều rồi sẽ ổn”.

Những ý tưởng mơ hồ đầu tiên của BST được NTK Li Lam lấy cảm hứng từ văn chương của Virgina Woolf, nữ nhà văn nổi tiếng người Anh. Ngoài ra không thể không kể tới nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất đến từ thiên nhiên, những dòng nước, bông hoa vừa hé nở, vòm lá xanh, bóng nắng mà Li Lam nhìn thấy trong cuộc sống và qua những chuyến đi.

Cuối show, sự xuất hiện của veddette một thời – kiêm đạo diễn catwalk của cả tuần lễ thời trang – giám khảo Vietnam Nexttop Model – Xuân Lan đã khiến cả khán phòng phải đứng dậy và vỗ tay tán thưởng. Xuân Lan như “lên đồng” trên sàn diễn với trang phục của Li Lam trong giọng hát xẩm liêu trai của cố nghệ nhân Quách Thị Hồ.

Trong khi sải bước trên sàn catwalk, siêu mẫu Xuân Lan đã từ từ gở bỏ từng lớp trang phục mà cô đang khoác trên người, song song đó cô bắt đầu thể hiện sự lả lơi trên nền nhạc hát xẩm khá ấn tượng.

Xuân Lan chia sẻ: “Show diễn của NTK Li Lam là một show diễn rất khác biệt, những mẫu thiết kế của Li Lam đều mềm mại, thoải mái, đơn giản nhưng có sự phóng khoáng giúp cho người phụ nữ quyến rũ hơn và tự tin hơn.  Những mẫu thiết kế trong BST “Everything Be Alright” của NTK Li Lam là những mẫu thiết kế rất ngẫu hứng, sáng tạo”.

Photo: Phú Trần

THÚY MINH

Hotnow.vn/ Theo Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm

Các bài viết khác