Trang chủ Chuyển động Minh Thư – Khó khăn lắm em mới chinh phục được gia đình

Minh Thư – Khó khăn lắm em mới chinh phục được gia đình

bởi Hoang Duy

17 nối nghiệp nhà để trở thành một thợ tóc giỏi của vùng Hóc Môn, ôm mộng sang Mỹ làm nghề nail với cô của mình. Nhưng cô gái trẻ Minh Thư bổng rẻ ngang xin gia đình tham gia môn thể hình nữ, một bộ môn mà ngay cái nhìn cơ bắp cuồn cuồn khiến cả muốn bật ngữa, thâm chí Mẹ còn phán một câu: Con chơi môn này chắc Mẹ mất luôn đứa con gái rồi…

Và hình ảnh một cô giá đầy tự tin, gương mặt mộc xinh xắn, một cơ thể tràn đầy nội lực qua những tấm hình thi đấu của bộ môn thể hình đã khiến chúng tôi có được một câu chuyện đầy thú vị.

82d83308e5f520ab79e4

 Hành trình để có thánh tích nhiều huy chương với một cô gái trẻ như em, chắc khởi nghiệp và thi đấu không hề đơ giản?

Cô cười bèn lẻn:” Dạ, không dễ đâu anh, việc sắp xếp tập luyện, huấn luyện và đấu tranh tư tưởng nhiều lắm em mới có được chút đỉnh thành tích như thế. Với em mọi việc vẫn còn ở phía trước, phải cố gắng nhiều lắm mới mong không phụ lòng các Huấn luyện viên đã từng giúp em, trong đó phải nói giải toả sự nghi ngờ từ gia đình khi em quyết định đeo đuổi bộ môn em này là cả một hành trình gian nan.

Minh Thư có thể nói về sự nghi ngờ từ gia đình?

Gia đình em nhiều người chọn làm nghề tóc và nail, bản thân em đã là một thợ giỏi và ra đời kiếm tiền từ năm 17 tuổi. Lúc đó em cũng từng làm quen với môm võ, rồi tập gym với mong muốn mình đẹp hơn, khoẻ hơn. Nhưng kể từ khi em xem được nhiều chương trình thi đấu thể hình trên các trang thong tin quốc tế, em ấn tượng ngay từ ban đầu với hình ảnh các vận động viên có cơ bắp sắc nét, vừa lạ vừa đẹp. Khi biết em mê môn… thể hình, cả gia đình phải ngồi họp lại nói chuyện một buổi rất nghiêm túc để em định hình lại con đường phát triển của mình, trong đó em nhớ hoài câu nói của mẹ: ” Con chơi môn lạ này, chắc là Mẹ sẽ mất con….”. Lần đó em cũng bướng và cứng đầu lắm, vì cả nhà ai cũng đợi đợi em giỏi nghề sẽ qua Mỹ làm việc cho người cô ở Mỹ. Vậy là em lại bất ngờ chọn con đường yêu thích với bộ môn “kỳ lạ”. Sau lần nói chuyện đó, có dịp là em vẫn cứ phải nhỏ nhẹ, nũng nịu để Ba Mẹ an lòng.

F125c7847879bd27e468

Thế rối sau đó em như thế nào?

Em phải tự bươn chải mọi thứ, sắp xếp thời gian vừa tập vừa dạy một cách hợp lý nhất. Và căng nhất là thời điểm đó có một anh trong câu lạc bộ lập nhóm rủ em đi thi môn thể hình. Thế là em gặp anh Hoàng Vũ vừa là Huấn luyện viên vừa là chủ phòng tập, (Hoàng Vũ là vận động viện cùng thời trong đội tuyển cùng với Phạm Văn Mách) em chủ động nói lên suy nghĩ và ước muốn được thi đấu bộ môn này, rất cần anh ấy giúp đỡ. Cũng may là anh ấy lúc đầu có hơi ngạc nhiên, nhưng sẵn sàng “chơi hết mình” để em

đạt được ước mơ của mình.

Và để có được những hình ảnh hạnh phúc trên bục lảnh thưởng em đã phải trải qua những buổi tập “cực hình” để có cơ bắp, phải vào chế độ ăn kiêng, ăn đúng dinh dưỡng để có được một thể hình lý tưởng. Phải chuyên sâu các bài tập của các huấn luyện viên như anh Hoàng Vũ, anh Quốc Khang ở phòng tập nhà. Khi lên đội tuyển thì có thêm thầy Phạm Văn Mách trực tiếp chỉ dạy. Chưa hết, ra tới sân thi đấu thì ở hậu trường cũng có rất nhiều anh chị giúp em, từ việc sẵn sàng tâm lý thi đấu, bôi thuốc đen da, trang điểm gương mặt, rồi giày cao gót… rất nhiều việc cho một buổi thi đấu chuyên nghiệp.

Chỉ một thời gian ngắn mà em đã có 7 chiếc huy chương trong bộ sựu tập thành tích của mình, kỷ niệm nào đáng nhớ với em?

Nhiều lắm, nếu lần đầu tiên ở Hải Phòng năn 2021, em như chú chim non đang bay xa, cái gì cũng mới, vậy mà cũng được 4 huy chương, dù chưa có màu vàng nhưng em mừng lắm, bước khởi đầu mà. Lần đó về nhà, ai cũng vui, riêng Mẹ em là thợ nấu, nên Mẹ trổ tài đãi em rất nhiều món ăn ngon trên cả tuyệt vời. Cả nhà em như chính thức nhìn nhận em là niềm tự hào của giả đình

95a208dcf203375d6e12

Thế còn lần thi đấu mới nhất ở Đà Nẵng?

Đây là lần em cả thấy hạnh phúc nất, vì hai lần được bước lên bục cao nhất nhận giải vàng, ánh mắt em cứ mãi tìm các Huấn luyện viên đang ở đâu, như muốn chia sẽ niềm vui nhất của mình. Sau khi vào hậu đài thì cố tìm trong face book, xem thử ở nhà người thân của mình có ai theo dõi buổi thi đấu và lảnh giải hay không, rất nhiều cảm giác lâng lâng khó tả.

Hình ảnh một vận động viên thể hình mặc trang phục rất ít vải để khoe cơ bắp trong thi đấu, có bao giờ người thân bạn bè ngại cho các em không?

Không, vì đặc thù của bộ môn này là thế, mình đã yêu thích và thấy hợp lý. Đó là trang phục mà vận động viên bọn em phải tự làm nên yêu thích nó lắm. Bước đầu, tìm hiểu mẫu mã trên mạng rồi tự thiết kế, phối màu, đính đá… cũng kỳ công lắm mới có được bộ trang phục thi đấu vừa ý và phù hợp với ánh sáng sân khấu thì mới có cảm tình với giám khảo.

Để có lời khuyên với nhiều bạn muốn chơi môn thể hình thì Minh Thư nói gì?

Hãy mạnh dạn thể hiện sự đam mê của mình, lúc đó con đường mới đầy thú vị sẽ đến với bạn.

Là một vận động viên trẻ, Minh Thư còn đảm nhiệm vai trò huấn luyện thể dục, điều gì cần thiết cho công việc này?

Nếu tập luyện có cái khổ thì làm huấn luyện viên cũng có nhiều cái khó lắm. Phải trang bị nhiều nhiều kiến thức cũng như nhiều bài tập đa dạng phù hợp cho từng học viên. Người nặng cân tập khác, người ăn ít, mất ngủ tập khác… Nói chung mình phải liên tục cập nhật thông tin và em vẫn còn có những vị “thần hộ mệnh” là chị Ngân và chị Mi ở đội tuyển Fitness HCM dựng bài liên hợp nhào lộn và rèn mặt kỹ thuật, còn thầy Vũ và thầy Khang thì coach về mặt cơ bắp nên toàn bộ những gì thắc mắc em đều được hỗ trợ hết mình.

Ebbebd24221de743be0c

Điều gì làm em lo nhất trong quá trình huấn luyện?

Đó là việc nhiều học viên vào lớp thấy em “cơ bắp” quá nên sợ, nthế là em phải giải thích hợp lý nhất để họ tin. Bên cạnh đó mình phải biết lắng nghe để đáp ứng đúng yêu cầu để họ yên tâm tập luyện.

Một ngày làm việc của Minh Thư như thế nào?

Sáng 6 giờ mở cửa dạy đến trưa tập cho bản thân mình sau đó nhập vào đội tuyển tập tiếp sau đó về câu lạc bộ dạy học viên đến tối..

Minh Thư còn nhớ ai từ giúp mình có thành tích như hôm nay?

Nhớ chứ, với em Thầy Vũ như người thân, Thầy Nguyễn Quốc Khang huấn luyện em ở giải Vô địch nam nữ cổ điển vào đầu tháng 7 vừa qua đoạt được một huy chương vàng sau đó huấn luyện tiếp ở giải Đà Nẵng tạo cho nên kỳ tích cho bản thân em. Riêng thầy Mách như idol, như tượng đài của môn thể hình khó có người thay thế. Em rất thần tượng nhưng không dễ gặp vì thầy ở nơi khác. Nhưng ngoài đời Thầy Mách dễ gần và dễ thương lắm. Còn trong tập luyện thì Thầy Mách nghiêm túc, kỷ luật và rất khó tính.

Vâng xin cảm ơn Minh Thư.

Phạm Lữ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotstar.vn – Thế giới sao, giải trí và sự kiện dành cho người sành điệu

Hotline: 0984535659
Email: hoangduythantoc@gmail.com.

Thông tin

Website được vận hành và quản lý bởi:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ ĐẦU TƯ THẦN TỐC MEDIA & EVENT

Địa chỉ: 1143 Đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

THẦN TỐC MEDIA & EVENT – All Right Reserved. Developed by Phale Solution

Hotstar.vn  2023 – (Đang tiến hành thủ tục xin cấp phép)