Trang chủ Mỹ nhân Sự kiện “Dạ Yến Nhà Quan” ấn tượng văn hóa Việt

Sự kiện “Dạ Yến Nhà Quan” ấn tượng văn hóa Việt

bởi Hoang Duy

“Dạ Yến Nhà Quan” sự kiện mang đậm văn hóa tín ngưỡng của người Việt sẽ diễn ra vào ngày 7/8 tới đây.  Văn hóa hầu đồng trong văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu – Tứ Phủ của người Việt Nam, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại vào tháng 12/2016.

Hát chầu văn là linh hồn trong tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam thông qua các giá hầu đồng, thì trang phục khăn chầu, áo ngự lại rất quan trọng không thể thiếu trong nghi thức lên đồng. Mỗi bộ trang phục được dùng cho một giá đồng, thể hiện đặc trưng của tưng vị Thánh Mẫu, Quan Hoàng hay Đồng Cô, Giá Cậu.

Nhà thiết kế nổi tiếng Hoài Sang nổi lên với những thiết kế mang đậm nét văn hóa Việt Nam qua những tà áo dài Việt. Với phong cách thiết kế thời trang đa dạng, NTK Hoài Sang đã vận dụng một cách tinh tế, đầy sáng tạo, cùng với sự kết hợp màu sắc và các họa tiết truyền thống để tạo nên những bộ trang phục, những sản phẩm mang nét độc đáo rất riêng của Hoài Sang nhưng vẫn giữ được cái hồn văn hóa Việt trong đó. “Dạ Yến Nhà Quan” một bộ sưu tập thời trang áo dài  ấn tượng của nhà tạo mốt Hoài Sang.

“Dạ Yến Nhà Quan” mong muốn truyền tải được những nét đẹp văn hóa của Việt Nam ta đến nhiều người hơn nữa. Cũng là dịp để chúng ta có thể cùng nhau gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống này không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà còn vươn ra ngoài thế giới.

Sự kiện văn hoá giá trị và ý nghĩa “Dạ Yến Nhà Quan” sẽ có sự tham dự của các Lãnh sự quán các nước, giới hoạt động văn hóa nghệ thuật thời trang tiêu biểu, quý doanh nhân nhiều lĩnh vực, người nổi tiếng, đại sứ ẩm thực toàn cầu…

Bên cạnh đó, chương trình còn là một buổi dạ tiệc với cung cách phục vụ, thiết đãi khách đến tham dự một cách rất đặc biệt của Siramarg Garden, đem lại một cảm giác như trong không gian yến tiệc của vua quan ngày xưa.

Bà Amada Nguyễn Ngọc đồng hành cùng ban tổ chức trong sự kiện Dạ Yến Nhà Quan.

Sẽ không có không gian nào phù hợp với ý nghĩa chương trình “Dạ Yến Nhà Quan” hơn là Siramarg Garden như hiện nay tại TPHCM. Vì nơi đây không chỉ dừng lại là một địa điểm tham quan, nghĩ dưỡng mà còn là một nơi gìn giữ những di sản văn hóa Việt Nam thông qua các ngôi nhà rường cổ của Huế, có ngôi nhà hơn cả 200 năm tuổi của một vị quan triều Nguyễn ngày xưa, được gìn giữ gần như nguyên vẹn đến bây giờ.

Một “Dạ Yến Tiệc Nhà Quan” đầy ắp trách nhiệm và yêu thương giữ tính nguyên bản thuần khiết của một vẻ “Đẹp Việt chân thiện mỹ.

PV

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotstar.vn – Thế giới sao, giải trí và sự kiện dành cho người sành điệu

Hotline: 0984535659
Email: hoangduythantoc@gmail.com.

Thông tin

Website được vận hành và quản lý bởi:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ ĐẦU TƯ THẦN TỐC MEDIA & EVENT

Địa chỉ: 1143 Đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

THẦN TỐC MEDIA & EVENT – All Right Reserved. Developed by Phale Solution

Hotstar.vn  2023 – (Đang tiến hành thủ tục xin cấp phép)