Trang chủ Thế giới sao - Hotstar The Woman King: Bản hùng ca rực rỡ về các nữ chiến binh

The Woman King: Bản hùng ca rực rỡ về các nữ chiến binh

bởi Hoang Duy

Với tựa phim Việt hóa “Nữ Vương Huyền Thoại”, The Woman King xứng đáng là bản hùng ca rực rỡ chiếu rọi trong những ngày Tháng 10 – thời điểm được xem là có nhiều ngày lễ hội, trong đó có dịp kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Bộ phim sử thi – hành động lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật kể về đội quân các nữ chiến binh Agojie của vương quốc Dahomey thuộc phía Tây châu Phi vào những năm 1820 hứa hẹn mang đến trọn vẹn những cảm xúc thú vị cho người xem.

ảnh 4

The Woman King mở ra câu chuyện với bối cảnh vùng đất Tây Phi của khoảng năm 1820 với sự xuất hiện của vương quốc Dahomey và đội quân nữ chiến binh dũng mãnh do nữ tướng Nanisca (Viola Davis thủ vai) làm thủ lĩnh với nhiệm vụ bảo vệ vương quốc. Giai đoạn này, nhà vua Ghezo (John Boyega thủ vai) lên nắm quyền. Dahomey đứng trước nhiều rủi ro tác động bởi sự bành trướng của đế chế Oyo cũng như nạn trao đổi, buôn bán nô lệ với các nước phương Tây đã ăn vào gốc rễ cần phải xóa bỏ.

Với tinh thần của nữ chiến binh thiện chiến, Nanisca đào tạo ra những binh lính hùng mạnh và quả cảm, trong đó có lính mới Nawi (Thuso Mbedu thủ vai) với tính cách ngang bướng, bốc đồng, bị người thân trong gia đình ruồng bỏ. Các nữ chiến binh đã cùng nhau tập luyện và chiến đấu như những anh hùng thật sự với những thử thách khó khăn, hiểm nguy đến ngẹt thở.

ảnh 2

The Woman King thuyết phục người xem không chỉ vì câu chuyện nội dung mang đậm chất sử thi, khốc liệt mà còn bởi ở tài nghệ của người đạo diễn khi viết nên bảng hùng ca bằng những màu sắc riêng với những pha hành động quyết liệt, thật đến nỗi mỗi bước đi hay hành động của các nhân vật đều khiến người xem không khỏi rùng mình, ngưỡng mộ. Nhiều pha cận chiến được quay đẹp bởi những diễn viên tự đảm nhiệm các pha hành động thay vì sử dụng việc đóng thế.

ảnh 3

Diễn xuất của Viola Davis trong phim này cũng đạt tới độ “lão luyện” khi không chỉ sắc sảo trong các pha hành động, dũng mãnh trong vai trò của một nữ tướng mà còn sâu lắng đến chạm tim với câu chuyện của một người phụ nữ vốn chịu quá nhiều đau thương, chi chít những vết sẹo tưởng rằng như thời gian đã có thể phủ lấp. Trái ngược với sự đau khổ đến cùng cực ẩn sâu sau từng ánh mắt diễn xuất của Viola Davis là một Thuso Mbedu trẻ trung, ngang ngạnh đến đáng thương được lột tả qua vai diễn Nawi. Hai điểm sáng về diễn xuất đã khiến bộ phim ghi điểm tròn vẹn cho một tác phẩm điện ảnh được nhiều trông đợi.

ảnh 1

The Woman King hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc, là tác phẩm điện ảnh không thể bỏ qua trong tháng 10 năm nay.

Trương Quốc Phong/Hotstar.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotstar.vn – Thế giới sao, giải trí và sự kiện dành cho người sành điệu

Hotline: 0984535659
Email: hoangduythantoc@gmail.com.

Thông tin

Website được vận hành và quản lý bởi:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ ĐẦU TƯ THẦN TỐC MEDIA & EVENT

Địa chỉ: 1143 Đường Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

THẦN TỐC MEDIA & EVENT – All Right Reserved. Developed by Phale Solution

Hotstar.vn  2023 – (Đang tiến hành thủ tục xin cấp phép)