10 MẸO PHONG THỦY THU HÚT MAY MẮN CHO VĂN PHÒNG CỦA BẠN

Phong thủy luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong thiết kế, xây dựng và trang trí nhà cửa. Bên cạnh những lợi ích về mặt tâm linh, đảm bảo nơi ở hợp phong thủy còn mang đến sự an tâm và thoải mái cho tâm hồn.

Không chỉ nhà ở mà nơi làm việc cũng chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố phong thủy. Để có thể nâng cao năng suất làm việc và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, vị trí bàn làm việc và các vật dụng trong phòng cũng cần được lưu ý trước khi sắp đặt và trang trí. Sau đây hãy cùng ELLE tìm hiểu 10 mẹo phong thủy giúp mang lại may mắn cho văn phòng của bạn nhé!

1. ĐẶT ĐỒ ĐIỆN TỬ Ở BÊN TRÁI

Một mẹo phong thủy đơn giản để thu hút may mắn và năng lượng tích cực là đặt điện thoại hoặc máy tính của bạn ở phía bên trái bàn làm việc. Theo phong thủy Trung Hoa, bên trái là vị trí của rồng xanh – loài vật mang đến thịnh vượng và hòa hợp. Trong khi đó, bên phải là vị trí của rồng trắng. Đặt đồ điện tử ở bên phải ngược lại sẽ tạo ra nhiều khó khăn và thử thách trong công việc.

2. ĐẶT ĐÁ PHONG THỦY Ở BÊN PHẢI

Ảnh: Pexels/ Los Muertos Crew

Bạn có thể đặt các loại đá phong thủy như tourmaline hoặc thạch anh ở góc bên phải bàn làm việc. Việc này giúp bạn loại bỏ những áp lực và căng thẳng trong cả công việc và cuộc sống. Sức mạnh từ đá cũng có thể bảo vệ bạn khỏi kẻ xấu, đồng thời thu hút quý nhân phù trợ cho bạn. Hãy nhớ thường xuyên làm sạch và thanh tẩy đá phong thủy để gột rửa những năng lượng tiêu cực và nạp lại năng lượng tích cực cho đá nhé!

3. BẬT NHẠC ÊM DỊU

Âm nhạc có sức mạnh thần kỳ trong việc nâng cao tinh thần con người. Mỗi người có một gu âm nhạc khác nhau. Nhưng nhìn chung, những bài hát có giai điệu quá nhanh và sôi nổi đều khiến chúng ta khó có thể tập trung hoàn toàn vào công việc. Trong khi đó, những giai điệu không lời nhẹ nhàng và thư giãn sẽ giúp các nhân viên trong văn phòng làm việc với tâm thế lạc quan hơn, đồng thời thu hút lợi nhuận và tài lộc trong kinh doanh. Gặp gỡ khách hàng tại những nơi có âm nhạc êm dịu cũng giúp gia tăng cơ hội hợp tác và đàm phán thành công.

4. TRÁNH ĐẶT BÀN LÀM VIỆC ĐỐI DIỆN VỚI NƠI QUÁ GÓC CẠNH

Ảnh: Pexels/ Rodnae Productions

Hãy đảm bảo bàn làm việc của bạn không đối diện với những nơi có góc cạnh sắc nhọn, như cột trụ hình vuông, tòa nhà và góc tường… Những vị trí này có thể mang đến nhiều năng lượng tiêu cực, gây ra các cơn đau đầu hoặc nửa đầu và gia tăng áp lực trong công việc. Hãy điều chỉnh hướng đối diện của bàn sang những nơi có góc cạnh tròn và phẳng hơn. Hoặc nếu không thể di chuyển bàn, bạn có thể đặt một bát muối hoặc đèn đá muối vào giữa để ngăn cách bàn với các góc cạnh sắc nhọn, từ đó làm giảm thiểu sự phát tán của năng lượng xấu.

5. PHÂN CÁCH BÀN LÀM VIỆC VỚI CỬA RA VÀO

Nếu bàn của bạn đang đối diện với cửa ra vào, lối đi hoặc hành lang, hãy đảm bảo giữ một khoảng cách nhất định để tránh nguồn năng lượng bên ngoài khiến bạn mất tập trung, gây mệt mỏi và làm giảm hiệu suất công việc. Tốt nhất, bạn nên di chuyển bàn làm việc sang hướng khác hoặc phân cách bàn làm việc với cửa ra vào bằng một bức tường, bức ngăn hoặc tấm rèm.

6. ĐẶT MỘT CHẬU CÂY NHỎ LÊN BÀN

Ảnh: Unsplash/ Kevin Bhagat

Góc tường được xem là một vị trí phong thủy không tốt và có khả năng làm đình trệ nguồn năng lượng. Vậy nên nếu vị trí bàn làm việc của bạn (dù ở nhà hay tại văn phòng) nằm gần hoặc tựa vào góc tường, hãy đặt một chậu cây nhỏ lên bàn để mang lại may mắn cho công việc và sức khỏe. Chú ý đặt chậu cây thật, tránh các chậu cây giả và các loại cây có quá nhiều gai hoặc quá nhiều hoa. Bởi chúng có thể làm cản trở công việc, thu hút năng lượng tiêu cực, gây mệt mỏi và thậm chí là hạ thấp lòng tự trọng của bạn.

7. ĐẶT BỂ NƯỚC VÀO GÓC BẮC

Nếu có thể, hãy bổ sung yếu tố Thủy vào góc Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng để kích hoạt may mắn và tài lộc. Thay vì đặt những bể nước lặng hoặc hồ nước tù đọng, hãy lắp đặt các đài phun nước hoặc bể cá có hệ thống dòng chảy. Dòng nước chuyển động sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực và thăng tiến cho công việc của bạn.

8. ĐẶT VẬT MÀU ĐỎ HƯỚNG VỀ PHÍA NAM

Ảnh: Unsplash/ Roman Bozhko

Ngược lại, hãy đặt một chiếc đèn bàn hoặc bất cứ thứ gì màu đỏ hướng về phía Nam trên bàn làm việc để thu hút thành công, danh tiếng và cải thiện thành tích trong công việc. Màu đỏ rực rỡ trong các vật trang trí nhỏ nhắn cũng sẽ giúp nâng cao tinh thần, giảm buồn chán và thúc đẩy vận may thăng tiến của bạn.

9. TRÁNH TREO GƯƠNG TRONG VĂN PHÒNG

Theo phong thủy, gương hoặc những vật có tính phản chiếu như gương làm gia tăng gấp đôi năng lượng của vật nó phản chiếu. Vậy nên việc treo gương trong văn phòng làm việc, nhất là ở vị trí sau lưng, không chỉ làm phân tán sự tập trung của nhân viên mà còn làm nhân đôi áp lực công việc, thu hút những đánh giá tiêu cực và thậm chí là những hành vi “đâm lén sau lưng”. Nếu bạn cần kiểm tra diện mạo, bạn có thể sử dụng một chiếc gương nhỏ gọn mang theo trong ví hoặc túi xách của mình.

10. DỌN DẸP BÀN LÀM VIỆC MỖI NGÀY

Ảnh: Unsplash/ Carl Heyerdahl

Sau khi hoàn thành công việc trong ngày, hãy dành ra một ít thời gian để sắp xếp lại bàn làm việc của bạn. Đến ngày hôm sau, bạn sẽ có thể bắt đầu làm việc ngay mà không cần phải dọn dẹp, giúp ngày mới của bạn khởi đầu trơn tru và suôn sẻ hơn. Việc để bàn làm việc bừa bộn qua đêm có thể khiến năng lượng tiêu cực tích tụ và tăng nguy cơ xích mích với đồng nghiệp. Việc dọn dẹp nơi làm việc thường xuyên cũng giúp chúng ta giữa cho đầu óc luôn minh mẫn, sáng suốt và làm việc hiệu quả.

Nguồn: ELLE