Khal Võ và Ban kịch Dramatic gây dấu ấn với vở kịch Phù Đổng Thiên Vương

Khoảng 1500 sinh viên trường ĐH Sư phạm TPHCM đã tham gia “Ngày hội Up” vào ngày 19/10 vừa qua. Tại không gian Up Nghệ thuật với chủ đề Truyền thống Văn hoá Việt Nam, vở kịch Phù Đổng Thiên Vương (Tác giả và đạo diễn: Khal Võ) được phóng tác dựa trên truyền thuyết Thánh Gióng và truyện Phù Đổng Thiên Vương (trích trong tập Lĩnh Nam Chích Quái) đã nhận được nhiều sự yêu thích của sinh viên và tạo được dấu ấn.

Mỗi dịp khai giảng, Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh luôn chào đón tân sinh viên bằng nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi. Trong số đó, nổi bật nhất là hoạt động “Ngày hội Up” với nhiều không gian đa dạng sắc màu: Up Hội nhập, Up Ẩm Thực,…

Tại “Ngày hội Up” năm nay, tại không gian Up Nghệ thuật với chủ đề Truyền thống Văn hoá Việt Nam, khoảng 1500 sinh viên đã xem Ban kịch Dramatic – Câu lạc bộ Văn hoá, Nghệ thuật trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh công diễn vở kịch Phù Đổng Thiên Vương do Khal Võ là tác giả, đồng thời cũng là đạo diễn kiêm diễn viên, trong vai Gióng.

Vở diễn không chỉ ca ngợi tinh thần đấu tranh dân tộc, vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam xưa, mà qua đó nhắn nhủ thế hệ trẻ hiện nay phải thật nỗ lực, vượt qua thất bại để đạt được những hoài bão, mơ ước của mình, từ đó, làm đẹp hơn cho cuộc sống.

Khal Võ cho biết: “Tôi nhận lời hỗ trợ vì cảm nhận được sự đam mê, nhiệt tình và chỉn chu của các bạn sinh viên trường ĐH Sư phạm TPHCM. Tuy là nhóm kịch trong câu lạc bộ cấp trường nhưng các bạn đã định hướng bản thân làm việc một cách chuyên nghiệp nhất. Điều đó làm tôi xúc động và đồng ý khi các bạn ngỏ lời. Đồng thời, theo tôi, môi trường giáo dục cũng nơi rất phù hợp để lan toả những thông điệp mà vở kịch mang lại. Sau khi diễn, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên cũng như anh chị trong nghề, tôi cảm thấy rất vui”.

Vở diễn Phù Đổng Thiên Vương có sự tham gia, biểu diễn của đông đảo thành viên ban kịch như Thảo Đặng (vai Sứ giả); Thư Đỗ, Răng Thỏ, Thảo Nghi, Tường Vi, Kim Yến, Nguyễn Hiền (vai Dân làng Phù Đổng); Hoàng Anh, Đạt Lê, Bá Phước, Hữu Tiên (vai lính Ân) cùng nhiều nghệ sĩ.

Khal Võ cho biết: “Vở diễn còn có sự tham gia của Nghệ sĩ trẻ Như Ý với vai trò Biên đạo và đảm nhận vai Mẹ Gióng. Đây là một vai diễn khó và có chiều sâu. Như Ý đã thể hiện vai diễn rất tốt, đặc biệt là đoạn tiễn con đi đánh trận…”. Ngoài ra còn có DV Lam Phương (vai Hắc Huyết Pháp Sư – Bò Tinh); DV Phạm Tú (vai Lão già bí ẩn – thần linh nước Nam); DV Đường Khang (vai Ân vương – Tướng giặc).

Vở Phù Đổng Thiên Vương gây ấn tượng không chỉ ở nội dung và diễn xuất của các diễn viên, nhất là những màn vũ đạo đẹp mắt, mà còn xuất sắc ở phần âm nhạc, phục trang ấn tượng. Đạo diễn Khal Võ cho biết, phần Âm nhạc do Thạch Thảo, âm thanh (Anh Thoại), Kỹ thuật (Anh Phát), Ánh sáng (Kha Pon) và Phục trang của Tấn Công.

Tài trợ Poster: Nguyễn Ngọc Thuận

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong vở diễn:

Ảnh: Đăng Khoa – Ban truyền thông Câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật

Trương Quốc Phong/Hotstar.vn