Nguyễn Ngọc Bình – Chàng đạo diễn trẻ có niềm đam mê kỳ lạ với phim Lịch sử Việt

Chọn đề tài phim Lịch sử, Nguyễn Ngọc Bình đã và đang dấn thân với những trải nghiệm và thử thách nghề nghiệp trong vai trò Đạo diễn khiến  nhiều người ngưỡng mộ.

Lịch sử luôn là đề tài nóng mà các nhà làm phim quan tâm, vì nó có độ khó cao, đòi hỏi người Đạo diễn phải hiểu biết về lịch sử và có niềm đam mê mãnh liệt. Chính vì vậy, những nhà làm phim trẻ như Đạo diễn Nguyễn Ngọc Bình được xem là một trong những điển hình hiếm có, dám nghĩ dám làm và kiên quyết với những mục tiêu, đam mê và hoài bão. Hiện tại, chàng trai trẻ này đã đạt được một số giải thưởng quan trọng trên hành trình làm phim đầy tâm huyết và sáng tạo.

Nguyễn Ngọc Bình sinh ra và lớn lên tại Bình Dương, trong gia đình không ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Do hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện đáp ứng theo học các khóa đào tạo chuyên nghiệp với chi phí cao, Nguyễn Ngọc Bình đã tự tìm hiểu, mày mò và học các kỹ năng cơ bản cần thiết để sản xuất phim như viết kịch bản, quay phim, dựng phim… thông qua internet. Song song đó, chàng trai này đã chủ động tham gia vào các ê kíp sản xuất, giao lưu với các nhà làm phim đã thành danh để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Mặc dù chưa được đào tạo qua trường lớp chính quy nhưng Nguyễn Ngọc Bình đã có được những giải thưởng quan trọng khi mới bước vào con đường sản xuất phim như Giải A báo hình tỉnh Bình Dương năm 2020 (Phim Chiến Trường Tuổi 20), được phát sóng trên đài BTV Bình Dương; giải “Phim Ngắn Được Yêu Thích Nhất” trong cuộc thi TikTok Film Festival 2022. Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Bình còn sản xuất phim tài liệu “Nhà Tù Phú Lợi kỷ niệm 65 năm” và nhiều phim ngắn khác trên nền tảng TikTok, Youtube,…

Nguyễn Ngọc Bình cho biết, anh đam mê đề tài lịch sử Việt vì mong muốn dựng lại những thước phim nói lên sự hào hùng và hy sinh anh dũng của Ông Cha trong các cuộc kháng chiến. Anh cũng tin rằng giới trẻ hiện tại rất quan tâm đến đề tài lịch sử, vấn đề là phải làm được ra những thước phim thuyết  phục và cuốn hút.

Nguyễn Ngọc Bình tâm sự: “Mặc dù còn nhiều hạn chế về tài chính và kinh nghiệm, nhưng với lòng quyết tâm và sự cố gắng của mình, tôi sẽ thực hiện một bộ phim điện ảnh tử tế, đặc biệt là phim lịch sử kể về những trận đánh lớn trong các cuộc kháng chiến, đem lịch sử đến gần hơn với các bạn trẻ”.

Tiêu Phong/Hotstar.vn – Thế giới Người Nổi Tiếng