Quách Thành Danh chia sẻ điều tiếc nuối nhất dành cho cha

Chủ đề của đêm thi thứ năm trong Đấu Trường Ngôi Sao 2023 là Hát cho yêu thương. Thông qua chủ đề đặc biệt này, ba đội trưởng cùng các ca sĩ khách mời mong muốn “mượn” âm nhạc để gửi gắm những yêu thương đến những người xung quanh mình.

Mở đầu đêm thi, đội trưởng Long Nhật giới thiệu hai tiếng hát là hai học trò thân thương của anh – đó là ca sĩ Tuyết Lan và ca sĩ Hồ Quang Tùng. Cặp song ca thể hiện ca khúc Yêu cái mặn mà nhắc nhớ về quê hương miền Trung. “Tôi đưa khán giả về thăm dải đất miền Trung mà nơi đó có quá nhiều kỷ niệm, quá nhiều yêu thương trong hành trình hơn 30 năm gạo chợ nước sông của Long Nhật”, đội trưởng Long Nhật chia sẻ.

Đội trưởng Long Nhật bày tỏ sự hài lòng với phần trình bày thuyết phục của Tuyết Lan và Hồ Quang Tùng. Đội trưởng Quách Thành Danh yêu mến “cái mặn mà” xuất phát từ trong ca từ, giọng hát và phần trình bày của cặp song ca. Giám khảo Minh Đức hạnh phúc khi thấy được sự trưởng thành của Tuyết Lan và Hồ Quang Tùng qua thời gian.

Đội trưởng Dương Hồng Loan đánh giá ca khúc này khá khó. Thế nhưng nữ ca sĩ nhận xét Hồ Quang Tùng có những chi tiết luyến láy đắt giá gây ấn tượng mạnh. Với Tuyết Lan, Dương Hồng Loan dành lời khen cho màn hóa thân thành công trên sân khấu. Giám khảo Chế Thanh cho biết phải “ngẩn ngơ” khi nghe Tuyết Lan và Hồ Quang Tùng trình diễn.

Thanh xuân là những tháng năm đẹp nhất đời người, là những kỷ niệm quý giá mà mỗi người sẽ giữ mãi theo thời gian. Đấu Trường Ngôi Sao 2023 tiếp tục đưa khán giả đến với đêm thi thứ bảy với không gian rộng mở của chủ đề Thanh xuân rực rỡ. Đó là nơi để khán giả cùng hoài niệm về những tháng ngày tươi trẻ hoặc có thêm niềm vui để sống trọn vẹn hết sức mình. “Hai bạn diễn rất đẹp. Ý thức bài hát của cả hai rất cao khi phát âm nhả chữ chính xác. Hai hình tượng hòa quyện với nhau”, ca sĩ Chế Thanh cho hay.

Đến với những lời yêu thương được đội trưởng Dương Hồng Loan gửi gắm qua giọng hát của ca sĩ Đào Ngọc Sang, anh chọn cho mình ca khúc Cho con được thay cha. Đội trưởng Dương Hồng Loan bộc bạch người con nào cũng có tình yêu thương to lớn nhất dành cho cha mẹ. Do đó, vị đội trưởng muốn gửi gắm những nỗi lòng sâu thẳm của người con đến với đấng sinh thành.

Giám khảo Chế Thanh đồng cảm với những tâm sự thầm kín của Đào Ngọc Sang và đem đến cho nam ca sĩ nhiều cảm xúc. Đội trưởng Long Nhật dành lời khuyên cho Đào Ngọc Sang sau những chia sẻ xúc động: “Mình có chinh chiến bao nhiêu đi chăng nữa thì khi đứng trước những người thương yêu vẫn có những áp lực nhất định. Tuy nhiên sau ca khúc này, tôi hy vọng bạn thay đổi suy nghĩ để có thể sà vào lòng mẹ, để ôm, để khóc cho thỏa nỗi lòng”.

Đội trưởng Quách Thành Danh thấm thía với những lời dặn dò của người anh Long Nhật. Nam ca sĩ dành lời chúc mừng đến người em Dương Hồng Loan khi sở hữu một đồng đội khá mạnh. Đội trưởng Dương Hồng Loan xúc động nghẹn ngào, cô không cầm được nước mắt khi những hình ảnh ngày thơ bé cùng cha ùa về. “Ca khúc này bạn đã đánh sâu vào trái tim tôi”, Dương Hồng Loan rưng rưng nước mắt. Đối với giám khảo Minh Đức, đây chưa phải là tiết mục hoàn hảo nhưng cảm xúc đã chiến thắng tất cả để nam giám khảo đón nhận trọn vẹn phần trình diễn của Đào Ngọc Sang.

Tiếp tục với những lời yêu thương, đội trưởng Quách Thành Danh bộc bạch đây là chủ đề được anh gửi gắm nhiều nhất: “Không nghĩ được rằng người bạn chí cốt của mình sẽ nhận lời để giúp tôi hoàn thành tâm nguyện hát ca khúc này. Đây cũng là ca khúc tôi muốn gửi đến cha của mình”. Thành viên được Quách Thành Danh lựa chọn là ca sĩ, nhạc sĩ Mai Quốc Huy với ca khúc Tâm sự gởi cha.

Đội trưởng Long Nhật khá bất ngờ khi không biết Quách Thành Danh sử dụng “bí thuật” gì để có thể mời được Mai Quốc Huy vào đội của mình. Bản thân ca sĩ Long Nhật, Quách Thành Danh và Mai Quốc Huy đều là những người bố đông con nên thấu hiểu cũng như đồng cảm được những tâm tư. Đội trưởng Dương Hồng Loan cho biết phải “tốn quá nhiều nước mắt” để nghe Mai Quốc Huy hát. “Tôi ngồi khóc nãy giờ mà cạn cả dòng nước mắt”, nữ ca sĩ cho hay.

Riêng đội trưởng Quách Thành Danh không kìm được xúc động đã chạy lên sân khấu để dành cho người bạn chí cốt của mình cái ôm nồng thắm. Đây là ca khúc đúng với tâm trạng mà nam ca sĩ muốn gửi gắm đến người cha của mình. Anh chia sẻ ba của mình mắc bệnh phổi nên không thể di chuyển bằng máy bay. Do đó, những người con của Quách Thành Danh khi sinh ra chưa một lần được nhìn thấy ông nội. “Điều tôi mong muốn nhất là đưa được các cháu sang Mỹ gặp ông nội nhưng đáng tiếc điều này không thực hiện được vì khi sang tới nơi thì ông nội đã mất. Đây là điều khiến tôi tiếc nuối nhất”, Quách Thành Danh chia sẻ.

Giám khảo Minh Đức nhận xét ca khúc và cách biểu diễn của Mai Quốc Huy vô cùng tự nhiên, giản dị và không quá cầu kỳ nên dễ chạm vào trái tim. Giám khảo Chế Thanh xúc động với tiết mục của Mai Quốc Huy và cảm thấy thú vị với sự kết hợp đặc biệt của nam ca sĩ với đội trưởng Quách Thành Danh.

Kết thúc chuyến hành trình đầy cảm xúc của chủ đề Hát cho yêu thương, khán giả được lắng nghe món quà âm nhạc đến từ giám khảo Chế Thanh qua ca khúc Cung đàn vui. Sua thời gian tranh luận và đi đến thống nhất kết quả, giám khảo Chế Thanh và giám khảo Minh Đức đã quyết định trao trái tim duy nhất cho ca sĩ Mai Quốc Huy của đội Quách Thành Danh.

Những bài hát về thanh xuân sẽ mang đến Đấu Trường Ngôi Sao một không khí đầy tươi mới, nồng nhiệt cùng các tiếng hát trẻ đến từ ba đội như: ca sĩ Sobe (đội Dương Hồng Loan), ca sĩ Lê Phương Thảo (đội Long Nhật) và ca sĩ Đào Trung Tín (đội Quách Thành Danh). Những ca khúc quen thuộc của giới trẻ sẽ được hòa vang trên sân khấu như Tôi phi thường, Thanh xuân của chúng ta, Đi để trở về, Tóc em đuôi gà.

Ngoài ra, khán giả còn được gặp gỡ lại MC Đình Toàn cùng hai giám khảo khách mời – ca sĩ Chế Thanh và MC, biên tập Minh Đức. Tập 7 Đấu Trường Ngôi Sao 2023 phát sóng lúc 21h thứ tư ngày 18/10 trên kênh THVL1.

Trương Quốc Phong