Sinh viên VOV College đón xuân sớm với Ngày hội Tết cổ truyền Nét xuân

Sáng 12/01/2024, sự kiện Ngày hội Tết Cổ truyền Nét Xuân đã mở ra không gian xuân tràn ngập sắc màu tại trường Cao Đẳng Phát Thanh – Truyền Hình II (VOV College). Chương trình mang đến sân chơi xuân độc đáo, kết hợp giữa truyền thống và sự sáng tạo.

Giảng viên và sinh viên VOV College tận hưởng lễ Khai mạc tại Nét Xuân

Các sinh viên VOV College đã tái hiện không gian Tết Cổ truyền trong khuôn viên trường, với trang trí đậm chất xuân Việt Nam, từ cây mai hái lộc, điểm tranh kỷ niệm, đến những gian hàng thầy đồ tặng chữ, xếp lá dừa, ô ăn quan,…

Hoạt động hái lộc tại cây mai Sinh viên ghi lời chúc treo trên cành mai

Sinh viên Hoàng Vũ chia sẻ: “Nét Xuân là ngày hội khắc họa rõ nét một góc truyền thống ở vùng Nam Bộ như xếp lá dừa, chơi ô ăn quan. Đồng thời, đây là dịp cho các bạn trẻ trải nghiệm không khí Tết xưa gần đúng nghĩa, thông qua các tiểu cảnh và hoạt động. Nét xuân là sự kiện giúp lưu giữ và lan tỏa nét đẹp của Tết cổ truyền, điều mà chúng ta đang ngày một ít thấy hơn trong nhịp đập xã hội phát triển“.

Hào hứng trước không gian xuân đón tết sớm, sinh viên Ngọc Anh cho biết: “Với quy mô khá nhỏ và cơ sở vật chất còn hạn chế nhưng Ban Tổ Chức đã xây dựng nên một sân chơi Tết với nhiều hoạt động truyền thống hấp dẫn, thật sự quá tuyệt vời. Đến với sự kiện, tôi cứ ngỡ mình đang vui chơi lễ hội tại ngày Tết cổ truyền thật. Tôi thích hoạt động hái lộc đầu năm. Điều này giúp tôi cùng nhiều bạn trẻ có dịp ôn lại hoặc hiểu biết thêm về những phong tục hay và đẹp của dân tộc“.

Không chỉ đơn thuần là hoạt động vui chơi giải trí, Ngày hội Nét Xuân còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi kết hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên TP. HCM trao tặng phần học bổng trị giá 2 triệu đồng đến với Mái ấm Hoa hồng.

Anh Võ Nguyên Chí Bảo (áo đỏ) – Trưởng Ban Tổ chức – trao tặng học bổng cho đại diện Mái ấm Hoa Hồng

Bên cạnh đó, sự kiện Nét Xuân hợp tác cùng CLB CTXH Nhịp Tim Trẻ nhà trường gây quỹ cho chương trình Buổi tối yêu thương sắp tới của các bạn sinh viên.

Gian hàng gây quỹ của CLB CTXH Nhịp Tim Trẻ

Đặc sắc nhất trong phần lễ khai mạc chương trình là hoạt động treo lời chúc lên cây mai, tượng trưng cho ước nguyện bình an, hạnh phúc nhân dịp năm mới cận kề.

Th.S Hồ Lê Hoàng Vũ (đứng giữa) đại diện nhà trường treo câu chúc lên cây mai, chính thức khai mạc ngày hội

Ngày hội Tết Cổ truyền Nét Xuân không chỉ là sự kiện giúp sinh viên tận hưởng không khí xuân vui tươi, mà còn là cơ hội để họ thể hiện sự sáng tạo và gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống. Sự kiện đã khắc sâu dấu ấn tích cực trong lòng thầy trò trường Cao Đẳng Phát Thanh – Truyền Hình II. Chương trình cũng mang tính chất kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tiết mục múa lân kết thúc phần Lễ, mở màn phần Hội của sự kiện Nét Xuân

 Gian hàng tặng chữ đầu xuân của Nghệ nhân thư pháp: chị Nguyễn Thị Minh Ly và chị Lê Thị Mỹ Linh

Gian hàng Nghệ thuật dân gian – Xếp lá dừa

Gian hàng Thủ công mỹ nghệ – Xếp lồng đèn giấy

Khu vực trò chơi dân gian – Ô ăn quan, Nhảy lò cò, Cò chẹp

Gian hàng ẩm thực

Giảng viên và sinh viên trường giao lưu văn nghệ cùng ban nhạc Trinity

Sinh viên năm nhất ngẫu hứng hóa trang để tham gia ngày hội

Khu vực chụp hình kỷ niệm

Học viên trường Nhật ngữ Đông du cùng hòa chung không khí ngày hội


Nét xuân là sự kiện nhằm phục vụ môn học Tổ chức sự kiện, nằm trong khuôn khổ đào tạo của nhà trường, do giảng viên Ngô Thị Hồng MinhLê Thị Hạ Viên hướng dẫn.

Nét Xuân được tổ chức bởi nhóm Blooming bao gồm 28 sinh viên năm 2 ngành Truyền thông Đa phương tiện và Quan hệ Công chúng.


Sắc xuân tươi vui của các cô giáo và sinh viên trường VOV College

Ảnh: Nhiếp ảnh gia Hồ Vũ & Ban Tổ Chức

Anh Thư/Hotstar.vn