Tập đoàn AKYN kết nối những hành trình thiện nguyện

Một mùa xuân lại về mang theo hy vọng háo hức về một năm mới tươi sáng. Tiếp nối thành công của các chương trình trong năm 2020 và 2021 vừa qua, Tập đoàn AKYN đã tổ chức hai chuyến đi thiện nguyện đến với các hoàn cảnh khó khăn, mang yêu thương và sẻ chia đến bà con, góp phần vào một cái Tết 2022 ấm áp, đầy đủ hơn.

Ngày 12/01/2022, Tập đoàn AKYN đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Dân Hóa, Huyện Minh Hóa, Tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi trao nhà tình thương cho gia đình ông Hồ Thóc tại bản Balooc và bàn giao đường điện thắp sáng tại bản Ốôc. Đây là hai hạng mục thuộc công trình “Ánh sáng đường biên và Mái ấm tình thương” được Tập đoàn AKYN tài trợ, khởi công từ tháng 4/2021 nhằm góp phần cải thiện cơ sở vật chất và đời sống cho cộng đồng người dân vùng biên viễn.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Thư, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành của Tập đoàn AKYN, chúc mừng gia đình ông Hồ Thóc có ngôi nhà mới kiên cố hơn và gia đình sẽ có thêm động lực để xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc. Ông Hồ Thóc xúc động chia sẻ “Tôi rất vui mừng có được ngôi nhà mới. Xin cảm ơn các anh chị và chính quyền huyện, xã đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình tôi có được căn nhà không còn sợ nắng mưa nữa. Chúc các anh chị được nhiều sức khỏe, công ty ngày càng phát triển và tiếp tục giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ như tôi.”

Cũng trong dịp này, Tập đoàn AKYN cũng đã bàn giao đường điện được thắp sáng bằng năng lượng mặt trời, lắp đặt dọc theo đường đi trong bản Ốôc, là nơi có địa thế vô cùng hiểm trở, đi lại rất khó khăn. Công trình sau khi bàn giao đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho người dân địa phương di chuyển thuận lợi hơn đặc biệt vào ban đêm, góp phần tô đẹp thôn bản, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Không dừng lại ở đó, vào ngày 20/01/2022, Tập đoàn AKYN tiếp tục chuỗi hành trình thiện nguyện đầu năm bằng chương trình “Xuân Ấm Áp, Tết Yêu Thương” tại Mái ấm Đức Ái, tọa lạc tại ấp Đức Hạnh 2, xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An. Mái ấm được thành lập cách đây 17 năm và hiện đang nuôi dưỡng hơn các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Tại đây, các đại diện của Tập đoàn AKYN đã trao các phần quà gồm nhu yếu phẩm cho sinh hoạt hằng ngày và tiền mừng tuổi các cụ với tổng giá trị gần 40.000.000 đồng đến từ nguồn đóng góp của toàn thể nhân viên công ty. Chuyến viếng thăm diễn ra tốt đẹp trong niềm vui, tiếng cười rộn ràng của các cụ và những người phụ trách mái ấm, đồng thời để lại những kỷ niệm khó quên cho mỗi thành viên khi được góp phần nhỏ sức lực mang về một mùa Tết tràn đầy yêu thương.

“Hành động trách nhiệm” là một trong những giá trị cốt lõi của Tập đoàn AKYN và là kim chỉ nam cho các hoạt động xã hội của công ty thông qua các chương trình thiện nguyện hằng năm đến với những vùng đất, những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc. Với hai chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa mở đầu năm mới 2022, Tập đoàn AKYN mong muốn rằng những hành trình yêu thương sẽ luôn được tiếp nối và thắp sáng song song với những chặng đường hoạt động và phát triển của công ty, từ đó nhân rộng và lan tỏa hơn những tấm lòng sẻ chia đến với cộng đồng.

Nguồn: DKYN