Đế chế thời trang nổi tiếng tại Milan cho ra mắt bst nước hoa sang trọng – Atelier Versace

Dòng nước hoa sang trọng mới bao gồm sáu mùi hương đa dạng, chuyển biến từ mùi hương tươi mát đến hương hoa và hương gỗ.

Được hình thành vào năm 1989 như một “phòng thí nghiệm”, Atelier Versace tập trung vào sự đổi mới và nghiên cứu trong thiết kế, vật liệu và công nghệ sản xuất. Tất cả bộ sưu tập thời trang cao cấp được tạo ra tại Milanese Atelier của Versace – bắt đầu từ quá trình nghiên cứu thẩm mỹ và thiết kế có tầm nhìn xa trông rộng với hàng trăm giờ làm việc tỉ mỉ bằng thủ công. Gianni và mẹ của Donatella, một người thợ lành nghề đã được truyền lại nghề may mặc truyền thống từ chính xưởng may của gia đình. Việc không ngừng theo đuổi những nguyên liệu chất lượng cao và tay nghề thủ công thuần thục đã được hợp tác độc quyền với Euroitalia tạo ra một dòng nước hoa vô cùng đặc biệt mang tên Atelier Versace.

Dòng nước hoa sang trọng mới bao gồm sáu mùi hương đa dạng, chuyển biến từ mùi hương tươi mát đến hương hoa và hương gỗ. Cédrat de Diamante tự hào với hương vị chanh Ý, thiên về hương hoa hơn so với hương cam, quýt truyền thống. Lấy cảm hứng từ Địa Trung Hải, nước hoa gồm hương bưởi hồng và gỗ tự nhiên. Được sáng tạo bởi nhà chế tác nước hoa Marie Salamagne, hương thơm Cédrat de Diamante là kết quả của nghệ thuật thủ công với sự sống động dạt dào của gỗ tuyết tùng và cỏ vertiver.

Cédrat de Diamante

Éclat de Rose tự hào về Moroccan Rose Centifolia: những bông hoa mỏng manh được hái bằng tay vào sớm mai và được đưa vào xử lý ngay sau đó. Hương hoa hồng được thêm vào một chút hương Ambrox, tựa như một nốt nhạc đặc trưng thể hiện trọn vẹn các nét hương của hổ phách, thuốc lá và xạ hương. Éclat de Rose thanh lịch được sáng tạo bởi nhà sản xuất nước hoa tiên phong Nathalie Lorson, một trong những người phụ nữ đầu tiên bước vào lĩnh vực nước hoa. Mục tiêu của Lorson là tạo ra những loại nước hoa cộng hưởng giữa sự đơn giản và chất lượng cao.

Éclat de Rose

Một sự hợp tác khác với Nathalie Lorson, Jasmin au Soleil là mùi hương ấn tượng với hương hoa nhài Ấn Độ nổi bật. Những cánh hoa nhài trắng được thu hoạch vào lúc mặt trời vừa mọc để đảm bảo độ tơi của chúng. Hơn thế nữa, hỗn hợp hương được kết hợp bởi sáp ong Pháp, một chút hương balsamic và mật ong hòa cùng hương cỏ khô và thuốc lá; tất cả hòa quyện tạo nên một hương thơm nhẹ nhàng, mượt mà cho nước hoa. Ngoài ra, sự kết hợp từ chanh tươi và gỗ tuyết tùng cũng đã tạo nên một hương thơm đầy sự gợi cảm và khiêu khích.

Jasmin au Soleil

Gợi lên mùa hè Địa Trung Hải, Figue Blanche bao gồm hương quả vả tươi pha trộn với tinh dầu quýt Ý. Hương thơm nhẹ nhàng của cam bergamot và tinh dầu hoa cam đã góp phần tạo nên tầng hương ấm áp. Hơn thế, tầng hương này còn được “nâng cấp” bởi sự hoà quyện của hoa nhài cùng cánh hoa hồng và được pha chế bởi nhà sáng tạo nước hoa Marypierre Julien, người đã luôn cố gắng làm nên điều bất ngờ trong chính những nốt hương quen thuộc nhất.

Figue Blanche

Mùi hương Santal Boisé được chế tác từ gỗ đàn hương Srilankan. Hương thơm sữa và balsamic có được từ rễ và lõi gỗ. Cypriol, một loại thảo mộc có hoa tinh tế, thêm hương gỗ đặc biệt, khói và chút hương gỗ trầm nhẹ nhàng. Lấy cảm hứng từ các chủ đề về gia đình, nhà sáng tạo Christophe Raynaud đã làm phong phú thêm các nốt hương gỗ bằng hương hổ phách Gurjun sang trọng và nhụy hoa nghệ tây.

Santal Boisé

Vanille Rouge bao gồm vani Madagascar, thêm một chút socola pralines. Các tông hương ngọt ngào đi kèm với bột xạ hương. Hương thơm mạnh mẽ chứa đựng một nốt hương hoa hồng đầy sự bất ngờ. Vanille Rouge được thiết kế bởi nhà chế tác Jordi Fernandez, với cảm hứng từ sự phức tạp của mùi hương truyền thống Trung Đông.

Vanille Rouge

Sự thành thục, khéo léo trong truyền thống may mặc của Atelier đã được gợi tả thông qua việc đóng gói thủ công toàn bộ các chai nước hoa trong bộ sưu tập. Những chai nước hoa mang hương thơm nhẹ dịu, hay tươi mát sẽ được đựng trong những chai thủy tinh trong suốt, trong khi những chai mang mùi hương đậm hơn thì được đựng trong chai màu đen bóng bẩy. Thiết kế vỏ chai sử dụng kỹ thuật xoắn sáng tạo, cùng với điểm nhấn là việc khắc tên mùi hương bằng màu vàng ánh kim bắt mắt. Nắp kim loại được làm thủ công in nổi với họa tiết Medusa đặc trưng. Các lọ nước hoa được đóng gói trong hộp giấy và được tô điểm bởi một đường viền thủ công Hy Lạp màu vàng. Ngoài ra, thiết kế hộp tạo sự ấn tượng với hoạ tiết sơn vàng đặc trưng của logo Atelier Versace.

Nhằm truyền tải giá trị gắn bó bền chặt giữa các thành viên gia đình Atelier – những hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo và video đã ghi lại những khoảnh khắc phía sau hậu trường ở xưởng may trong lúc làm việc giữa các thợ may riêng và người mẫu của hãng Atelier Versace. Các nhà thiết kế trang phục cho rằng mùi hương tương ứng với một số dáng tạo mẫu của những người mẫu bao gồm Angelo, Palmi và thợ thêu Anna và Maria. Chiến dịch quảng cáo lấy cảm hứng từ hình ảnh Thu Đông 1981 do Richard Avedon chụp. Trong các bức ảnh năm 1981, các người mẫu tạo dáng cùng với những người thợ may – Antonia, Lina và Pina.

A.H