NSND Trịnh Kim Chi dạy con gói bánh chưng đón tết cổ truyền

(Hotstar.vn) – Tự mình ra chợ chọn lá dong, mua nếp, đậu, thịt… NSND Trịnh Kim Chi đang có những giây phút chuẩn bị đón xuân mới thật vui bên người thân thông qua truyền thống gói bánh chưng truyền thống.

Năm nào cũng vậy, NSND Trịnh Kim Chi đều tổ chức gói bánh chưng tại gia đình cùng với người thân. Với Trịnh Kim Chi, chiếc bánh trưng truyền thống mang một ý nghĩa đặc biệt và là phong vị tết đáng nhớ mà từ nhỏ cô đã được học hỏi từ người thân, cha mẹ và ông bà.

NSND Trịnh Kim Chi chia sẻ, mỗi năm Tết đến gói bánh chưng là ngày vui nhất vì dịp này gia đình và bạn bè quây quần, mỗi người một tay, mỗi người một việc. Riêng cô và ông xã sẽ nhận lãnh trách nhiệm quan trọng: gói bánh. Vì để gói được chiếc bánh chưng vuông vức, đẹp đúng như truyền thống cũng không hề đơn giản.

NSND Trịnh Kim Chi chia sẻ, để các con sau này có thể tiếp tục nếp nhà của ông bà và bố mẹ, cô quyết định tết này hướng dẫn 2 con gái cách gói bánh.

Được biết, trước khi tập trung lo tết cho gia đình và người thân, NSND Trịnh Kim Chi cùng Hội Sân khấu TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, quan tâm, chăm sóc sức khỏe và tinh thần của các nghệ sĩ Lão thành, những người có nhiều năm cống hiến và gắn bó với ngành nghệ thuật nước nhà. Nhiều buổi thăm hỏi và tặng quà các nghệ sĩ Lão thành, những anh em hậu đài ở các sân khấu có hoàn cảnh khó khăn đã được diễn ra trong hơn một tuần qua.

Mời bạn cùng ngắm một số hình ảnh chuẩn bị và nấu bánh chưng để đón tết cổ truyền ở gia đình NSND Trịnh Kim Chi:

NSND Trịnh Kim Chi tự chọn lá, mua lá dong để gói bánh chưng

  Nguyên liệu chính để làm nên chiếc bánh chưng truyền thống

NSND Trịnh Kim Chi chăm chút và chuẩn bị từng nguyên liệu cần thiết để gói bánh chưng

 Chiếc bánh chưng đầu tiên đã được hoàn thành

Sau khi được hướng dẫn, các con gái của NSND Trịnh Kim Chi đã có thể gói được những chiếc bánh chưng thật đẹp

NSND Trịnh Kim Chi và ông xã khoe thành phẩm

Bếp lửa đã sẵn sàng để nấu bánh chưng đón tết

Trước đó, NSND Trịnh Kim Chi đã dựng lên tiểu cảnh Tết để chụp ảnh đón xuân năm nay. Cô cùng con gái diện áo dài, tạo dáng tinh nghịch.

Trương Quốc Phong/Hotstar.vn

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.