NTK Đỗ Mạnh Cường cùng các con diện trang phục đồng điệu đón Giáng sinh

Trong loạt ảnh mới, gia đình của NTK Đỗ Mạnh Cường diện trang phục với màu be, nâu, trắng, xám làm chủ đạo. Anh mất nhiều ngày chuẩn bị trang phục cho các con vì lịch trình công việc khá dày vào cuối năm. 

 

Gia đình của NTK Đỗ Mạnh Cường hiện gồm có 10 bé: Nhím (Đỗ Phạm Hoàng Phúc), Tít (Đỗ Phạm Gia An), Linh Đan (Đỗ Phạm Linh Đan), Sóc (Đỗ Phạm Gia Linh) MyMy (Đỗ Phạm Hà My), Én (Đỗ Phạm Ngân Hà), Gấu (Đỗ Phạm Huy Minh), Rồng (Đỗ Phạm Hoàng Long), Voi (Đỗ Phạm Thái Dương) và Thiên Nga (Đỗ Phạm Thiên Nga).

Như thói quen, năm nào gia đình anh cũng thường chụp ảnh vào dịp Giáng sinh và Tết Nguyên đán. NTK cho biết dù bận rộn nhưng anh rất thích hoạt động này vì rất có ý nghĩa với anh và doanh nhân Phạm Huy Cận, cũng là bố nuôi của các bé.

“Những bức ảnh được tôi giữ rất kỹ qua từng năm. Mỗi khi nhìn lại, tôi được thấy các con lớn hơn, khoẻ mạnh hơn. Thời gian có thể khiến mọi thứ thay đổi. Nhưng trong mỗi bức ảnh, thanh xuân, kỷ niệm sẽ luôn đọng lại. Đây sẽ là món quà quý giá với cả gia đình. Tôi hy vọng các con sau này khi nhìn lại luôn ý thức về sự hạnh phúc để tiếp tục duy trì chúng, trong đại gia đình, và cả gia đình nhỏ của các con”, NTK Đỗ Mạnh Cường tâm sự.

Vì gia đình đông, nên việc chuẩn bị cho các con sẽ khá lâu. Các bé đã được bố thông báo về kế hoạch chụp ảnh này nên rất háo hức.“Từ vài ngày trước, các con đã rôm rả với nhau trong các bữa ăn về việc này. Vì sự háo hức đó nên bé nào cũng vâng lời ngủ sớm vào tối hôm trước để sáng hôm sau dậy đúng giờ. May mắn, các con luôn hiểu và nghe lời tôi nên cũng không quá khó khăn để trao đổi, chia sẻ”, NTK Đỗ Mạnh Cường nói.

Anh tự chuẩn bị trang phục cho các con, kéo dài nhiều ngày. Bởi thời điểm cuối năm anh và cộng sự thường tập trung phát triển một số BST mới. Bên cạnh đó, thời gian qua, anh cũng phát triển kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử nên cần nhiều thời gian. Khi rảnh rỗi, anh lại chọn các mẫu yêu thích, phù hợp với tính cách của từng bé, rồi phối chúng lại với nhau. Vì hiểu ý thích của con nên việc này không làm khó NTK họ Đỗ.

Hiện có 8/10 bé đã đến trường, từ mẫu giáo đến tiểu học. Vì thế, các con ngày càng ngoan ngoãn, giúp anh cũng cảm thấy an tâm hơn. Tuy nhiên, anh vẫn cố gắng theo sát các con, dành thời gian buổi tối để trò chuyện, theo dõi việc học hành…

Anh kể thêm: “Mấy ngày qua, cả gia đình rất vui khi MyMy được đề cử trong danh sách Hot Kids của năm do Ngoisao.net tổ chức. Các con cũng chưa hiểu hết được ý nghĩa giải thưởng này, nhưng biết được đây là tin vui. Vì thế, cứ có thời gian rảnh, các con lại đòi tôi kể về kết quả bình chọn cho MyMy. Đây cũng là câu chuyện được các thành viên nhí nhắc nhiều trong những ngày qua. Dĩ nhiên, các con cũng mong MyMy giành được chiến thắng. Nhưng có lẽ phải vài năm sau nữa các con mới hiểu hết được ý nghĩa của việc này, đó là sự góp nhặt tình yêu thương, sự ủng hộ của rất nhiều người, hành trang rất quý giá để con vào đời”.

Buổi chụp ảnh diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Ngoài NTK Đỗ Mạnh Cường, doanh nhân Huy Cận cũng góp sức không nhỏ để nuôi dạy các con. Dịp cuối năm, anh cũng có một số kế hoạch ở nước ngoài, để tiếp tục phát triển SIXDO. Tuy nhiên, năm qua, thời gian anh đi nước ngoài khá nhiều, nên muốn dành trọn vẹn khoảng thời gian ý nghĩa này để bên cạnh các con.

“Giáng sinh, năm mới cận kề lại là dịp để chúng ta được chậm lại, sống cho gia đình, người thân, nhắc nhở nhau về lòng biết ơn. Tôi nghĩ đó là những điều quan trọng hàng đầu để xây dựng nền tảng sống cho một đứa trẻ. Những dịp này, tuy đơn thuần chỉ là niềm vui được bên cạnh nhau, nhưng sẽ là chất gắn kết ý nghĩa, lưu giữ trong các con mãi về sau này. Đó cũng là sức mạnh mềm, được xây dựng từ một mái ấm hạnh phúc”, doanh nhân Phạm Huy Cận chia sẻ.

Anh bật mí thêm trong dịp Giáng sinh này, cả gia đình sẽ quây quần nấu ăn cùng nhau. Anh cũng sẽ đưa các con đi nhà thờ, thăm người thân và gửi cho nhau những lời chúc tốt lành.

Cùng Hotstar.vn ngắm những khoảnh khắc ấm áp, cực đẹp mùa Giáng sinh:

Trương Quốc Phong/Hotstar.vn

Ảnh: Kiếng Cận