Con gái ca sĩ Thái Ngọc Thanh bén duyên với sân khấu

Cứ nhìn Mỹ Quân diễn trên sân khấu tỉnh bơ, có lúc thì sôi động với nền nhạc nhưng cũng có lúc gây nhiều xúc động khi diễn kịch trong tình huống bi kịch, nhiều người tự hỏi em này là ai sao giỏi thế? Khi hỏi ra mới biết, đó là con gái rượu của nữ ca sĩ Thái Ngọc Thanh, chuyên trị dòng nhạc trữ tình quê hương.

Ca sĩ Thái Ngọc Thanh đã trở nên quen thuộc với những khán giả yêu dòng nhạc quê hương qua hàng loạt ca khúc được yêu thích như: Đêm Sài Thành nhớ mẹ, Nỗi lòng của mẹ, mẹ nghèo, Đi tìm lời ru của mẹ… nhưng ít ai ngờ, con gái của cô Mã Chiêu Mỹ Quân hiện là học sinh lớp 10 A11 Trường Trần Quang Khải quận 11 lại có thành tích rất đáng nể khi tham gia phong trào văn nghệ của trường.

Nếu như trong năm 2019 Mỹ Quân trong phần phụ diễn với bạn trong một tiểu phẩm của cuộc thi “LÝ TỰ TRỌNG – GOT TALENT”. Trong vai cô gái nghèo chứng kiến mẹ mình bị bệnh phải ra đi trong hoàn cảnh nghiệt ngã. Đây được xem là tiết mục nhiều cảm xúc nhất dành cho ban giám khảo và khán giả tại hội trường khi nhìn thấy Mỹ Quân nhập vai rất “ngon lành” nhất là cảnh Quân khóc lóc thảm thiết khi chứng kiến cảnh Mẹ chết ngay trong vòng tay của mình.

Đến năm nay 2023, trong ngày hội của trường trung học Trần Quang Khải Quận 11, Mỹ Quân cùng với nhóm bạn tập luyện tích cực với sự quan sát và ủng hộ của mẹ là ca sĩ Thái Ngọc Thanh, tiết múa mục tập thể trên nền nhạc dân gian phối với nhạc hiện đại đã khiến nhiều khán giả trầm trồ đã giúp tiết mục của Mỹ Quân và các bạn được tiếp tục tham gia vào trình diễn vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới đây.

Mới đây trong ngày hội Halloween 2023 do trường Lý Tự Trọng tổ chức, trong bộ trang phục nữ kiếm sĩ Nhật và phần trình diễn đầy năng động và ấn tượng trên sân khấu, Mỹ Quân đã chiếm trọn tình cảm của ban giám khảo đem về phần thưởng thí sinh Hoá trang đẹp nhất năm 2023.

Với những phần thưởng “nho nhỏ” này được xem là một niềm vui nhiều động lực tích cực giúp Mỹ Quân ngày càng hăng say trong học tập.

Ca sĩ Thái Ngọc Thanh mẹ của Mỹ Quân cho biết: “Bé rất có năng khiếu văn nghệ, nhất là phần trình diễn ảo thuật, trình diễn thời trang và sự sáng tạo trong các động tác vũ đạo, cháu diễn rất chắc nhịp trong các động tác múa đòi hỏi sự linh hoạt tinh tế và khả năng “chỉ huy” các bạn cùng nhau tập luyện rất có ý thức. Tôi nghĩ với phong trào văn nghệ của trường như thế này, sẽ giúp các em có thêm nhiều niềm vui trong học tập. Việc các bạn cùng nhau giao lưu, ứng xử giúp cho việc học tập rất tốt. Học mà chơi, chơi mà học là điều tôi luôn nghĩ đến các cháu, bởi lịch học ngày nay của các cháu rất nặng, ngoài hai buổi học ở trường cháu nó còn phải có đi học thêm, anh văn, toán, tiếng Hàn… Nhiều lúc thấy cháu học mà mình cứ xót… nhưng cắt bớt môn học là nhất định không chịu! Thôi thì những hoạt động văn nghệ tích cực ngoài tiết học căng thẳng thế này tôi luôn ủng hộ…”.

Nói về mình, Mỹ Quân cho biết: ” Con thấy ngoài việc học, mình nên tham gia các phong trào của trường để giúp mình tự tin và vui vẻ cùng các bạn. Cứ mỗi lần có các ngày hội văn nghệ như thế này chúng con vui lắm vì mình có thể tự nghĩ ra và nên đầu tư vào các tiết mục trình diễn như thế nào. Tuy mỗi bạn mỗi ý, nhưng cùng nhau hợp tác, rồi cùng nhau phân công để tiết mục của mình trình diễn được như ý là các một “công trình” tập luyện của tụi con và sau đó là những niềm vui bất tận…”.

Phạm Lữ