Diễn viên Lý Hương:  “Hạnh phúc không chỉ có nhận mà phải biết cho đi”

Tham gia tọa đàm “Sống đẹp: Kết nối yêu thương, tạo thay đổi” do Báo Thanh Niên tổ chức sáng ngày 10/10/2023, diễn viên – ca sĩ Lý Hương đã có những chia sẻ chân tình và xúc động khi được hỏi về những việc làm thiện nguyện ý nghĩa mà cô và  gia đình đã thực hiện trong thời gian qua.
Trước ý nghĩa tốt đẹp của chương trình tọa đàm “Sống đẹp: Kết yêu thương, tạo thay đổi” do Báo Thanh Niên tổ chức sáng ngày 10/10/2023, ca sĩ – diễn viên Lý Hương cùng gia đình đã có mặt để gặp gỡ, chia sẻ và giao lưu cùng bạn đọc. Sự kiện mang ý nghĩa quan trọng bởi thông qua đó nhằm mang đến cho độc giả những góc nhìn sâu hơn, cận cảnh về những tấm gương sống đẹp của các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực cho cộng đồng trong thời gian qua.
Diễn viên – ca sĩ Lý Hương cho biết, nghệ sĩ làm từ thiện thì không phải hiếm, tuy nhiên, đối với gia đình Lý Hương lại rất đặc biệt vì cả nhà đều làm từ thiện.
Cô nói: “Ai cũng muốn làm được điều gì đó tốt hay giúp ích được cho người khác, cho đời, chỉ là tùy vào mỗi thời điểm, hoàn cảnh của mỗi gia đình, mỗi người, tùy theo khả năng mà chúng ta giúp mọi người theo cách này hoặc cách khác. Từ nhỏ, anh em Lý Hương đã được ba mẹ làm gương về cách sống san sẻ, biết quan tâm đến những hoàn cảnh có khăn, cực khổ và không may mắn trong xã hội. Như ba của Lý Hương thường hay mua cà phê, mua mì cho những người đạp xe ba gác, xích lô. Mẹ của Lý Hương cũng thường hay cho gạo những người hàng xóm còn đang thiếu thốn. Ba mẹ Lý Hương lúc nào cũng dạy con cái phải biết sống yêu thương, chia sẻ, sống biết ơn, có tình có nghĩa, đó mới là điều quan trọng của một con người“.
Diễn viên Lý Hương cũng cho biết, bản thân cô và gia đình may mắn khi chưa từng bị điều tiếng gì trong quá trình hoạt động từ thiện, bởi cũng chỉ cố gắng làm trong khả năng có thể. Cô quan niệm: “Hạnh phúc không chỉ có đón nhận mà phải biết cho đi“.
Thời gian qua, Lý Hương cùng gia đình và các nghệ sĩ trong nhóm thiện nguyện “Trái tim hồng” cũng đã có rất nhiều hoạt động tích cực để giúp đỡ các em nhỏ tại những mái ấm, nhà mở, các cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Cô cũng nhận đỡ đầu cho một bé gái đến năm 18 tuổi. Cô tâm sự: “Mọi thứ xuất phát từ sự hữu duyên. Chúng tôi chỉ biết cố gắng làm bằng hết trong khả năng, giúp được đến đâu thì hay đến đấy“.
Diễn viên – Ca sĩ Lý Hương, danh ca Ngọc Sơn cùng Đại diện Báo Thanh Niên và các khách mời trong tọa đàm
Với rất nhiều cống hiến tích cực cho cộng đồng và xã hội, thời gian vừa qua, gia đình nghệ sĩ Lý Hương đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì thành tích xuất sắc trong hoạt động từ thiện. Mới đây, diễn viên – ca sĩ Lý Hương cũng được Nhà văn hóa Thanh Niên trao tặng danh hiệu “Nghệ sĩ vì cộng đồng 2023”.
Trương Quốc Phong