Tam Quốc Cơ Mật – Phim cổ trang quy tụ dàn sao Hoa ngữ đình đám ra mắt khán giả Việt

Tam Quốc Cơ Mật (tựa tiếng Anh: Secret Of The Three Kingdoms) là bộ phim thuộc thể loại cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Mã Bá Dung do Trung Quốc sản xuất. Phim có sự tham gia của các ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng như Mã Thiên Vũ, Vạn Thiến, Đổng Khiết, Hàn Đông Quân,… Tam Quốc Cơ Mật là bộ phim xoáy sâu vào những âm mưu chính trị, những màn tranh giành quyền lực, giang sơn đầy căng thẳng và kịch tính giữa các thế lực vào những năm cuối của nhà Đông Hán.

Câu chuyện bắt đầu khi Tào Tháo mượn danh “phò trợ thiên tử” để hiệu lệnh chư hầu, thao túng triều chính. Hán Hiến Đế Lưu Hiệp không nắm giữ thực quyền nhưng vẫn luôn ấp ủ kế hoạch lật đổ Tào Tháo.

Lưu Hiệp kể từ khi lên ngôi, hết bị Đổng Trác lại đến Tào Tháo thao túng, trong mắt người ngoài chỉ là một ông vua bù nhìn. Do lớn lên trong những cuộc tranh đấu của triều đình, Lưu Hiệp hình thành tính cách lạnh lùng, không tiếc hy sinh để đạt được nghiệp lớn. Tuy vậy, sức khỏe của Lưu Hiệp ngày càng yếu và cuối cùng qua đời ở tuổi 18.

Trước khi chết, Lưu Hiệp đã để lại di chiếu cho hoàng hậu Phục Thọ, Hoằng Nông Vương Phi Đường Anh, Dương Bưu… bí mật đón em trai song sinh bị đưa ra khỏi cung từ nhỏ là Lưu Bình vào cung kế thừa ngai vị, thay mình phục hưng nhà Hán.

Lưu Bình không hề biết mình là con cháu hoàng thất, từ nhỏ đã lớn lên dưới sự bảo vệ của Tư Mã gia và sự dạy dỗ của Tư Mã Ý, tính tình lương thiện, thích học y để cứu người. Bỗng nhiên, Lưu Bình bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực đầy nguy hiểm này. Trong một thời gian ngắn, Lưu Bình phải chấp nhận sự thật mình là con cháu hoàng thất. Đồng thời, ông phải học cách giả dạng anh trai mình, làm một hoàng đế có hoài bão nhưng không có thực quyền.

Tư Mã Ý chơi với Lưu Bình từ nhỏ đến lớn, luôn xem y là em trai ruột thịt của mình. Sau khi Lưu Bình biến mất một cách khó hiểu, Tư Mã Ý đã đuổi theo đến Hứa Đô. Để bí mật bảo vệ Lưu Bình, Tư Mã Ý cũng lao vào cuộc chiến. Con người khi lún sâu vào vòng xoáy quyền lực, mấy ai có thể giữ được tấm lòng như ban đầu. Tình cảm huynh đệ của Lưu Bình và Tư Mã Ý cũng từ từ rạn nứt, thiên hạ chưa biết sẽ về tay ai.

Bên cạnh vai nam chính Lưu Hiệp – Lưu Bình của Mã Thiên Vũ, sự kiên cường, nhẫn nhịn, bất lực của nhân vật Phục Thọ hoàng hậu đã được diễn viên Vạn Thiến thể hiện một cách xuất thần. Trong phim, Phục Thọ là một hoàng hậu vừa mất chồng, nhưng vẫn phải giả vờ như không có gì, ngày đêm kề cận, hết lòng phò tá người em song sinh có ngoại hình y hệt chồng mình.

Tiếp đến là đôi thứ chính Tư Mã Ý – Đường Anh do Hàn Đông Quân và Đổng Khiết đảm nhận. Cơn sốt của Dịch Liên Khải trong Nhân SinhNếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ vẫn chưa kịp hạ nhiệt, Hàn Đông Quân đã tiếp tục chinh phục khán giả bằng vai Tư Mã Ý túc trí đa mưu, văn võ song toàn. Còn Đường Anh, ngoài mặt là phi tử của tiên đế, trên thực tế lại là một người có võ công cao cường. Cả hai đều là diễn viên thực lực, diễn xuất của họ tự nhiên không có điểm nào để bàn cãi.

Phim Tam Quốc Cơ Mật phát sóng 22h30 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 13/10 trên THVL1.

Trương Quốc Phong